Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam
Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam
Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam
Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam

Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam Đã xác minh

TOP 75

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
中南财经政法大学
Tên tiếng Anh :
Zhongnan University of Economics and Law
Tên viết Tắt :
ZUEL
Khu vực :
Hồ Bắc
Sinh viên :
>20000
Sinh viên quốc tế :
400
Năm thành lập :
1931
Mã trường :
10520
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
58
Số giảng viên :
1500
Loại hình trường :
Trường Tài chính Kinh tế
Thuộc dự án :
Công trình 211
Diện tích :
110 ha

Giới thiệu

Mục lục:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH CHÍNH PHÁP TRUNG NAM

Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam là một trường đại học của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục, là cơ quan chính của kinh tế, luật và quản lý. Đây là một tổ chức giáo dục đại học, bao gồm triết học, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật, là một trong những trường đại học trọng điểm trong dự án 211 và 985. Trường có hai cơ sở, Cơ sở Nam Hồ nằm bên hồ Nam Hồ tuyệt đẹp và Cơ sở Thủ Nghĩa nằm dưới Hoàng Hạc Lâu lịch sử.

Dai-Hoc-Tai-Chinh-Chinh-Phap-Trung-Nam

Vị trí địa lý

Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Trong năm 2011, mạng lưới công lộ của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỷ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh trùng điệp và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng các nhạc cụ truyền thống .

Cơ sở vật chất

Có diện tích hơn 2.900 mẫu và diện tích xây dựng hơn 1,1 triệu mét vuông, trường là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước mở mạng lưới trường. Thư viện có hơn 3 triệu cuốn sách và hơn 4 triệu cuốn sách điện tử. Các căn hộ sinh viên có đầy đủ tiện nghi như nước nóng và điều hòa không khí. Các hội trường và nhà hát nhỏ đã hoàn tất. Sân thể thao của trường đã đóng vai trò là địa điểm chính và sân vận động chính của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 4. Nó cũng đã phục vụ như một trò chơi giải đấu bóng đá quốc gia, khuôn viên được bao quanh bởi những cây xanh, hồ nước và phong cảnh đẹp.

Thành tích đào tạo

Mỗi năm, trường có hơn 650 sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở nước ngoài. Học bổng của chính phủ Trung Quốc và học bổng của Học viện Khổng Tử đem đến gần 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia và khu vực trên thế giới đến học mỗi năm. Trường đã thành lập các học bổng và quỹ giáo dục ở nhiều cấp độ khác nhau, chẳng hạn như Học bổng xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế và Quỹ giáo dục văn hóa Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Kinh tế và Luật pháp Trung Nam. Chương trình tiến sĩ và chương trình giáo dục MBA do người Anh dẫn đầu đã thực hiện các hoạt động văn hóa như cuộc thi tiếng Trung cho sinh viên Trung Quốc, giáo viên và sinh viên Trung Quốc và nước ngoài để chào đón năm mới và thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và đào tạo. Vào tháng 4 năm 2009, Viện Khổng Tử, được thành lập với sự hợp tác của Đại học Stony Brook ở New York.

Thế mạnh của trường

Trường Đại học Tài chình chính pháp Trung Nam đã dần dần hình thành một khuôn khổ trao đổi và hợp tác quốc tế ba trong một của học bổng trường học – cao đẳng học trực tuyến với trường đại học là cơ quan chính, các học giả là nhân vật chính và dự án là liên kết. Hiện tại, trường đã thiết lập trao đổi và hợp tác quốc tế với hơn 80 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 20 quốc gia và khu vực ở Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Phi. Trường còn hợp tác với Đại học Đông và Đại học Hàn Quốc để tổ chức một chương trình giáo dục đại học với thiết kế truyền thông trực quan (hướng trò chơi hoạt hình) và khoa học phim (hướng nội dung hình ảnh), dự án đầu tiên của cùng một dự án chuyên nghiệp trong Bộ Giáo dục hợp tác với các trường đại học châu Á và Đại học New York Stone Stone Trao đổi các dự án trong khuôn viên trường, Trường Kinh doanh Rennes ở Pháp, Đại học Iceland của Iceland, Đại học Tampere, Phần Lan và Đại học Cardiff, Đại học Rhode Island, Đại học Stony Brook, Đại học Canterbury của New Zealand và Đại học Curtin của Úc Dự án chung trường. Đồng thời, trường Đại học Tài chính chính pháp Trung Nam tổ chức một số hội nghị quốc tế cấp cao như Sở hữu trí tuệ – Diễn đàn Nam Hồ và mời gần 100 chuyên gia và học giả trong và ngoài nước tiến hành trao đổi học thuật.

 

Các chuyên ngành nổi bật: Luật, Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Quản lý bất động sản…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam hiện có 19 học viện (khoa) trực thuộc, giảng dạy 58 chuyên ngành đại học khác nhau như: Triết học, Kinh tế lý thuyết, Kinh tế ứng dụng, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công, Thống kê, Khoa học chính trị, Xã hội học, Ngoại ngữ và Văn học, Lý thuyết mácxít, Báo chí và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ máy tính, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Nông lâm nghiệp Quản lý kinh tế…

Học phí

Hệ đại học: 16000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 20000 – 30000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 24000 – 34000 RMB/năm

Các chi phí khác

hi phí báo danh :500 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁ Phòng đôi 9000 RMB/năm

⦁ Phòng đơn 16000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử
Học bổng Khổng Tử loại A
Hệ 1 năm tiếng
Hệ 1 học kỳ
Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Tự chủ tuyển sinh
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc