ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG
ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG Đã xác minh

TOP 481

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
牡丹江师范学院
Tên tiếng Anh :
Mudanjiang Normal University
Tên viết Tắt :
MDJNU
Khu vực :
Mẫu Đơn Giang
Sinh viên :
16.300+
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1958
Mã trường :
10233
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
88
Số giảng viên :
1.264
Loại hình trường :
Trường Sư phạm
Diện tích :
831.200 m2

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẪU ĐƠN GIANG

Đại Học Sư phạm Mẫu Đơn Giang được thành lập năm 1958, sau khi trải qua 4 giai đoạn phát triển: Chi nhánh Nộn Giang của Học viện Nông nghiệp Đông Bắc (1958-1964), Học viện nghề Sư phạm Bắc An (1964-1965), Học viện nghề Sư phạm Ninh An (1965-1970), Học viện Sư phạm Mẫu Đơn Giang (1970 đến nay). Sau gần 60 năm phát triển, trường đã trở thành trường đại học cấp tỉnh lớn nhất và toàn diện nhất ở vùng đông nam của tỉnh Hắc Long Giang. Đây là một cơ sở cốt lõi nghiên cứu giáo dục cơ bản đào tạo các tài năng sáng tạo ứng dụng, bồi dưỡng nhân tài kinh doanh với Nga, đào tạo nhân tài có kỹ năng cao ở khu vực tỉnh Hắc Long Giang. Năm 2001, trường đã vượt qua kỳ thi đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục. Năm 2009, trường được Bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “Đơn vị xuất sắc về đánh giá giảng dạy đại học của các tổ chức giáo dục đại học”. Trường hiện có hệ thống cấp bằng cho 2 cấp cử nhân và thạc sĩ.

Dai Hoc Su Pham Mau Don Giang 5 2024

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại Mẫu Đơn Giang có phong cảnh đẹp đẽ, là thành phố du lịch ưu tú cấp quốc gia.

Mẫu Đơn Giang là một thành phố có bề dày lịch sử vô cùng lâu đời. Đây là một trong những phát tích của dân tộc Mãn, đã tạo ra sự giao lưu của nhiều văn hóa như văn hóa Oanh Ca Linh, văn hóa Bột Hải thời Đường, tháp Ninh Cổ trong triều đại nhà Thanh, văn hóa “sấm Quan Đông”, văn hóa Bắc Đại Hoảng, văn hóa núi lửa, văn hóa cảng,… Các phong tục địa phương khác nhau đã tạo ra phong tục dân gian độc đáo của Mẫu Đơn Giang, biến Mẫu Đơn Giang trở thành một khu vực rất cởi mở, bao dung, tư tưởng khá là linh hoạt và phóng khoáng, tạo ra một thành phố với phẩm chất “đổi mới thực tế, cạnh tranh nhảy vọt”.

Mẫu Đơn Giang nằm trong vùng lòng chảo, được bao quanh bởi các ngọn núi ở tất cả các phía, với bốn mùa rõ rệt và phong cảnh đẹp. Đây là một thành phố du lịch xinh đẹp cấp quốc gia. Bạn có thể tận hưởng tuyết vào mùa đông, tránh nóng vào mùa hè, ngắm núi vào mùa thu và gặt hái vào mùa xuân. Mẫu Đơn Giang có hơn 450 danh lam thắng cảnh bao gồm hồ Kính Bạc – hồ đập trên núi cao lớn nhất thế giới, cũng như các danh lam thắng cảnh như ngôi làng tuyết của Trung Quốc và di tích nước Bột Hải thời Đường.

Xem thêm: Khám phá thành phố băng Hắc Long Giang

Hoc Vien Su Pham Mau Don Giang 1583556800 2024
Mẫu Đơn Giang – Hắc Long Giang

Cơ sở vật chất

Trường Đại Học Sư phạm Mẫu Đơn Giang là một đơn vị kiểu vườn cấp tỉnh, có diện tích 831.200 mét vuông, với diện tích xây dựng là 421.100 mét vuông. Tổng giá trị tài sản cố định của trường là 918 triệu nhân dân tệ, tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là 141 triệu nhân dân tệ. Trường có một thư viện kỹ thuật số tiên tiến chiếm diện tích 20300 mét vuông và một hệ thống tìm kiếm tài liệu trực tuyến quốc tế, có một bộ sưu tập hơn 2,2 triệu cuốn sách (bao gồm 515.000 cuốn sách điện tử) và hơn 3.000 tạp chí Trung Quốc và nước ngoài. Trường có một bảo tàng lịch sử và một viện tiêu bản động thực vật, viện ngôn ngữ và văn tự, viện tài liệu giảng dạy cơ bản và các địa điểm giảng dạy khác, trong đó bảo tàng lịch sử và viện tiêu bản động thực vật là cơ sở phổ biến khoa học cấp tỉnh của  tỉnh Hắc Long Giang, viện ngôn ngữ và văn tự là viện ngôn ngữ và văn tự Hắc Long Giang và là trung tâm nghiên cứu tài nguyên ngôn ngữ âm thanh. Đây là địa điểm nghiên cứu sách giáo khoa đầu tiên ở Trung Quốc.

Thành tích đào tạo

Trường Đại Học Sư phạm Mẫu Đơn Giang  tuyển dụng sinh viên từ khắp nơi trên cả nước. Có hơn 16.300 sinh viên bao gồm sinh viên thạc sĩ, sinh viên đại học toàn thời gian và sinh viên quốc tế.

Trường hiện có 1.115 giảng viên, bao gồm 802 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 354 giảng viên toàn thời gian là giáo sư và phó giáo sư, 691 người có bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Hiện tại có 5 giảng viên trong trường được hưởng các khoản phụ cấp đặc biệt từ chính phủ quốc gia và chính quyền tỉnh và 10 giáo viên xuất sắc ở cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ.

Dai Hoc Su Pham Mau Don Giang 7 2024

Thế mạnh của trường

Lấy việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân tài làm điểm khởi đầu, trường Đại Học Sư phạm Mẫu Đơn Giang  đã xác định lộ trình phát triển “thành lập trường bằng chất lượng, dùng nhân tài làm trường lớn mạnh, lấy sự đặc sắc làm trường hưng thịnh, dựa vào sự khai phóng để nuôi sống trường, tưới tắm trường bằng văn hóa”, dốc sức đào tạo các nhân tài phục vụ giáo dục cơ bản và có tố chất thích nghi cao với sự phát triển của kinh tế xả hội. Trường hiện có 1 chuyên ngành quốc gia, 1 chuyên ngành thí điểm cải cách toàn diện quốc gia, 2 khoa trọng điểm của tỉnh, 6 chuyên ngành trọng điểm của tỉnh, 3 chuyên ngành giảng dạy cải cách toàn diện của tỉnh và 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh, 3 nhóm giảng dạy cấp tỉnh, 14 khóa học xuất sắc cấp tỉnh, 1 địa điểm thực tập ngoài trường cấp quốc gia, 1 địa điểm thực tập cho sinh viên đại học cấp tỉnh, 1 khu vực thí nghiệm đổi mới mô hình đào tạo nhân tài cấp tỉnh, 2 cơ sở đào tạo và đổi mới sau đại học. Trong những năm gần đây, trường đã thực hiện hoặc tham gia vào hơn 880 dự án nghiên cứu khoa học và nhiều dự án nghiên cứu khác nhau, bao gồm “Chương trình 863” quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, Quỹ khoa học xã hội quốc gia Trung Quốc và Bộ giáo dục. Hơn 50 thành tích giảng dạy và 641 thành tựu nghiên cứu khoa học đã được trao ở các cấp độ các loại hình khác nhau, 167 bài báo đã được đưa vào ba tìm kiếm chính (SCI, EI, ISTP).

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 800 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng đôi tiêu chuẩn: 4800 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1000 – 1500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung QuốcCSC – Tự chủ tuyển sinhHệ Đại học
Hệ Thạc sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc