Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh Đã xác minh

TOP 48

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
北京科技大学
Tên tiếng Anh :
University of Science and Technology Beijing
Tên viết Tắt :
USTB
Khu vực :
Bắc Kinh
Sinh viên :
27.000+
Sinh viên quốc tế :
829
Năm thành lập :
1952
Mã trường :
10008
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
53
Số giảng viên :
3.368
Loại hình trường :
Trường Khoa học kỹ thuật
Thuộc dự án :
Công trình 985,Công trình 211
Diện tích :
970,000 mét vuông

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh (University of Science and Technology Beijing, USTB) là trường đại học trọng điểm toàn quốc đào tạo chủ yếu về khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn các chuyên ngành như kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, kinh tế, pháp luật. Trường cũng nằm trong “chương trình 211 và 985” của chính phủ Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1952 do sự hợp nhất của 6 trường Đại học Bắc Dương, Đại học Thanh Hoa, Học viện Công nghiệp Bắc Kinh, Học viện Công nghiệp Tây Bắc, Học viện Đường sắt Đường Sơn và Đại học Sơn Tây. Lúc đầu trường có tên là Học viện Công nghiệp Gang Thép Bắc Kinh. Đến năm 1960 trường đổi tên thành Đại học Gang Thép Bắc Kinh, trong cùng năm đó trường được phê chuẩn thành đại học trọng điểm toàn quốc. Đến năm 1988, trường đổi tên thành Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh.

Vị trí địa lý

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh nằm ở thành phố Bắc Kinh, thủ đô nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bắc Kinh là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Trung Quốc. Với điều kiện giao thông hiện đại bậc nhất Trung Quốc, hiện nay Bắc Kinh đã thiết kế “đường 6 vòng” giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tắc đường ở thành phố. Nằm ở phía Bắc Trung Quốc, Bắc Kinh có thời tiết mát mẻ vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông. Bởi vậy mà bạn có thể trực tiếp ngắm cảnh tuyết rơi ở Cố Cung như trong phim truyền hình cung đấu kinh điển “Diên Hy công lược”! Không chỉ vậy, khi theo học ở Bắc Kinh, bạn còn có thể đi tham quan rất nhiều địa điểm du lịch khác như Quảng trường Thiên An Môn, Viên Minh Viên, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành… Thật là tuyệt vời đúng không nào!

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Bac Kinh
Ảnh Liên Quan Đến Phần Vị Trí Địa Lý

Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Theo trang web chính thức của trường vào tháng 4 năm 2019, trường có 1 trung tâm khoa học quốc gia, 1 trung tâm đổi mới hợp tác 2011, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia và 2 cơ sở khoa học công nghệ quốc gia. Ngoài ra, Đại học Kỹ thuật Bắc Kinh còn có 2 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế cấp quốc gia, 50 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ. Trường có các viện nghiên cứu khoa học như Viện đổi mới sáng tạo, Viện công nghệ vật liệu mới, Viện công nghệ kỹ thuật, Viện lịch sử và di sản văn hóa khoa học và công nghệ, Viện đổi mới hợp tác ven biển và Viện trí tuệ nhân tạo.

Thành tích đào tạo

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 4 năm 2019, các sinh viên của trường đã tham gia cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp của sinh viên đại học “Internet +”, cuộc thi khoa học và công nghệ sinh viên đại học quốc gia “Challenge Cup”, cuộc thi doanh nhân sinh viên đại học quốc gia và cuộc thi robot thông minh của sinh viên đại học quốc gia. Đội sinh viên và đội điền kinh đã giành được một số giải vô địch trong các cuộc thi đại học quốc gia và thành phố Bắc Kinh, đội bóng rổ nữ đã giành được 12 giải vô địch liên tiếp trong giải đấu Đại học Bắc Kinh, tiến tới CUBA National Eight năm 2005. Trường liên tiếp được trao các danh hiệu danh dự của các tổ chức thực hành xã hội tiên tiến trong các trường đại học, Cơ sở văn minh Bắc Kinh, Xây dựng Đảng Bắc Kinh và các trường đại học tiên tiến về tư tưởng và chính trị. Năm 2008, đội thể dục trường đã được Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hội đồng Nhà nước trao tặng danh hiệu “Tập thể tiên tiến của Thế vận hội Bắc Kinh và Paralympics”. Vào tháng 5 năm 2013, trường được Bộ Giáo dục đánh giá là trường đại học kinh nghiệm việc làm tốt nghiệp quốc gia…

Thế mạnh của trường

Vào tháng 6 năm 2010, trường đã được Bộ Giáo dục chọn là một trong những trường đầu tiên của “Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc”. Năm 2011, trường được chọn làm kế hoạch giới thiệu tài năng và đổi mới môn học của các trường cao đẳng và đại học (Kế hoạch 111). Năm 2014, Trung tâm đổi mới hợp tác do trường đứng đầu về công nghệ sắt thép đã được chọn cho Chương trình nâng cao năng lực đổi mới của các trường đại học và cao đẳng (Kế hoạch 2011). Năm 2016, trung tâm quản lý giáo dục cơ bản được thành lập. Vào tháng 12 cùng năm, trường đã được chọn là đợt đầu tiên của các trường đại học trình diễn giáo dục khởi nghiệp và đổi mới sâu sắc của Bắc Kinh. Tháng 3 năm 2018, trường đã được Bộ Giáo dục chọn là đợt đầu tiên của “Dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới quốc gia”. Trong cùng năm đó, Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh đã trở thành một trường đại học liên kết được thành lập bởi Cục Khoa học, Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục, được Bộ Giáo dục đánh giá là trường đại học kinh nghiệm điển hình về đổi mới và khởi nghiệp. Vào tháng 9, trường trở thành thành viên sáng lập và là đơn vị chủ quản của Hiệp hội Giáo dục Trí tuệ Nhân tạo Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

– Theo trang web chính thức của trường vào tháng 4 năm 2019, trường có 14 trường trung học và khoa thể thao sau đại học, học viện Thiên Tân, Viện nghiên cứu Shunde và các tổ chức khác, giảng dạy 53 chuyên ngành đại học thuộc các khoa như:

 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật luyện kim
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Khoa học
 • Khoa học thông tin máy tính
 • Tự động hóa
 • Kỹ thuật hóa học và sinh vật
 • Quản lý tài chính
 • Luật
 • Công tác xã hội

–  Học phí:

 • Hệ đại học: 23300 RMB/năm
 • Hệ thạc sĩ: 31600-37600 RMB/năm
 • Hệ tiến sĩ: 41600-47600 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 800 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

 • Phòng loại đôi 18000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc