Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều
Đại học Hoa Kiều

Đại học Hoa Kiều Đã xác minh

TOP 151

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
华侨大学
Tên tiếng Anh :
Huaqiao University
Tên viết Tắt :
HQU
Khu vực :
Phúc Kiến
Sinh viên :
25.551
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1960
Mã trường :
10385
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
94
Số giảng viên :
2672
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
256 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Hoa Kiều

Đại học Hoa Kiều (HQU) với sự chấp thuận của cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai năm 1960, Đại học Hoa Kiều được thành lập tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, nổi tiếng là quê hương của du học sinh Trung Quốc. Năm 2003, trường đại học đã được Bộ Giáo dục công nhận là “Xuất sắc” trong Đánh giá Hiệu suất Giảng dạy Đại học đầu tiên. Năm 2006, cơ sở Hạ Môn của trường đại học được chính thức ra mắt. Năm 2017, HQU đã được chọn vào kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới và các ngành học đẳng cấp thế giới.

Dai Hoc Hoa Kieu 41Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Đại học Hoa Kiều nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam của đại lục Trung Quốc. Năm 2018, Phúc Kiến là tỉnh đông thứ mười lăm về số dân, đứng thứ mười về kinh tế Trung Quốc với 39,4 triệu dân, tương đương với Iraq và GDP đạt 3.580 tỷ NDT (541,1 tỷ USD) tương ứng với Bỉ hay Ba Lan. Phúc Kiến có chỉ số GDP đầu người đứng thứ sáu Trung Quốc, đạt 92.080 NDT (tương đương 13.731 USD).

Mạng lưới đường bộ của Phúc Kiến đã được phát triển trong những năm đầu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và luôn ở trong tình trạng tốt để có thể sẵn sàng phục vụ cho việc chuyển quân nếu xảy ra chiến tranh. Kể từ khi Trung Quốc tiến hành cải cách mở cửa vào năm 1978 và phát triển mạnh nền kinh tế thị trường với các ngành công nghiệp nhẹ, nhu cầu vận tải bằng đường bộ đã tăng lên rất nhiều. Tính đến năm 2012, có 54.876 km (34.098 mi) đường quốc lộ tại Phúc Kiến, trong đó có 3.500 km (2.200 mi) đường cao tốc. Theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 12, tức giai đoạn từ 2011 đến 2015, chiều dài đường cao tốc của Phúc Kiến sẽ tăng lên 5.500 km (3.400 mi).

Xem thêm : Phúc Kiến khám phá đó đây

Phuc Chau 2024

Phúc Kiến có khí hậu cận nhiệt đới gió ẩm gió mùa. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 17 – 21 độ. Do đó, nhìn chung, bạn có thể du lịch ở đây gần như quanh năm. Kể cả vào mùa đông, thời tiết ở Phúc Kiến vẫn khá ấm áp. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao. Khí trời khá oi bức. Địa hình của Phúc Kiến chủ yếu là đồi núi. Ở phía Tây Bắc có dãy núi Vũ Di nổi tiếng. Hệ sinh thái của Phúc Kiến cũng đa dạng và phong phú vô cùng. Phúc Kiến được mệnh danh là tỉnh có nhiều rừng nhất tại Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Đại học Hoa Kiều có ký túc xá Phòng đơn: máy lạnh, TV màu, điện thoại, phòng tắm, máy nước nóng, bình nước, đường dây chuyên dụng để kết nối Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng đôi: máy lạnh, TV màu, điện thoại, nhà vệ sinh, máy nước nóng, bình nước, đường dây kết nối chuyên dụng với Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng 4: phòng tắm riêng, điều hòa, máy nước nóng, giường và bàn, TV màu, quạt điện, bình nước, mạng wifi, bàn làm việc.

Thư viện trường có tổng cộng hơn 4,6 triệu đầu sách, trong đó hơn 2,6 triệu cuốn sách giấy, 160.000 tạp chí, 6000 loại báo và tạp chí (bao gồm 258 tạp chí ngoại ngữ), 1,89 triệu cuốn sách điện tử và tài nguyên số, trang bị hệ thống bảo mật tài liệu toàn diện hỗ trợ cấu trúc đa ngành của khoa học và kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và quản lý đang dần được hoàn thiện.

Thành tích đào tạo

Dai Hoc Hoa Kieu 30Jpeg 2024

Từ năm 2006 đến 2010, trường Đại học Hoa Kiều đã thực hiện 51 dự án nghiên cứu quốc gia, bao gồm Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, dự án 973 và dự án 863, 329 dự án nghiên cứu cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm 6 dự án lớn và 60 dự án trọng điểm. Áp dụng cho 84 bằng sáng chế, giành được 12 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm 2 giải nhất và 5 giải nhì, 25 thành tựu khoa học xã hội xuất sắc cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm 1 giải nhất và 2 giải nhì.

Giáo viên nhà trường xuất bản 4.128 bài báo học thuật. Số bài báo khoa học được nhà trường công bố trên “SCIE” và “EI” từng xếp thứ 90 và 55 trong các trường đại học của đất nước. Năm 2012, trường đã xuất bản 511 bài báo trên SCIE, EI và cpcis (istp), trong đó 203 là “SCIE”, 197 là “EI” và 109 là “cpcis” (istp). Từ năm 2000 đến 2013, tổng cộng 343 bằng sáng chế đã được cấp.

Thế mạnh của trường

Dai Hoc Hoa Kieu 29Jpeg 2024

Tính đến tháng 1 năm 2020, Đại học Hoa Kiều có 2.672 giảng viên, bao gồm 1792 giáo viên toàn thời gian. Có 6 học giả là ứng cử viên cho các tài năng hàng đầu quốc gia, chiến thắng giải  “Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia”, một số giảng viên được lựa chọn bởi các dự án chuyên gia nước ngoài cao cấp và Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới của Bộ Giáo dục,  gần 400 tài năng cao cấp bao gồm các chuyên gia được hưởng trợ cấp chính phủ đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước…

Các ngành học nổi bật: Kinh tế ứng dụng, Kinh tế định lượng, Quản trị kinh doanh, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Thống kê, Luật, Triết học Mác, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Khoa học chính trị, Triết học, Giáo dục Trung Quốc ở nước ngoài, Kiến trúc, Xây dựng, Quy hoạch đô thị và nông thôn, Kỹ thuật kết cấu, Sản xuất cơ khí và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí, Hóa học, Kỹ thuật hóa học và Công nghệ, Kỹ thuật sinh hóa, Kỹ thuật y sinh, Khoa học vật liệu và Kỹ thuật, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật quang học, Khoa học máy tính và Công nghệ, Kỹ thuật phần mềm, Thông tin và Truyền thông, Khoa học dụng cụ Và công nghệ, điện tử vật lý, khoa học điện tử và công nghệ…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Hoa Kiều có 28 học viện giảng dạy và 94 chuyên ngành đại học, 10 trong số đó đã đạt được chứng chỉ giáo dục. Trường có 27 chương trình thạc sĩ cấp một, 2 chương trình thạc sĩ cấp hai, 20 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp, 8 chương trình tiến sĩ cấp 1, 2 chương trình tiến sĩ cấp hai và Trường có 12 ngành như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.

Học phí

Hệ đại học: 14000-18000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 19000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 25000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 400 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 1300 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 3800 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt “Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Thành phố:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng Tỉnh:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Hoa Kiều

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc