Đại học Hồ Bắc
Đại học Hồ Bắc
Đại học Hồ Bắc
Đại học Hồ Bắc

Đại học Hồ Bắc

42

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
湖北大学
Tên tiếng Anh :
湖北大学
Tên viết Tắt :
HUBU
Khu vực :
Hồ Bắc
Sinh viên :
>20000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật…
Năm thành lập :
1931
Mã trường :
10512
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
78
Số giảng viên :
1324
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Diện tích :
210 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Dai Hoc Ho Bac 26.Jpeg 2024

Đại học Hồ Bắc

Đại học Hồ Bắc được thành lập năm 1931, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc. Đây là trường tổng hợp, đào tạo nhiều chuyên ngành như văn, sử, triết học, lý, công nghiệp, kinh tế, quản lý, giáo dục, y học… có tất cả 59 chuyên ngành đại học, 107 chuyên ngành thạc sĩ và 9 chuyên ngành tiến sĩ.

Trường Đại học Hồ Bắc tọa lạc ở Vũ Hán- thành phố lớn và có quy mô giáo dục mạnh nhất của miền trung Trung Quốc. Ở đây giao thông rất thuận tiện, sản vật phong phú, xung quanh có các danh lam nổi tiếng thế giới như: Trường Giang Tam Hiệp, núi Vũ Đương Sơn, Thần Nông Giá, Hoàng Sơn vân vân. Trường có diện tích 1800 mẫu, môi trường yên tĩnh, phong cảnh đẹp và là nơi lý tưởng để học tập. Học viện giáo dục quốc tế đại học Hồ Bắc là đơn vị chuyên trách quản lý và giáo dục du học sinh của trường. Học viện tuyển du học sinh hàng năm, với quỹ học bổng của chính phủ và học bổng danh dự của hiệu trưởng. Học viện có trang thiết bị giảng dạy và sinh hoạt chất lượng cao.

Dai Hoc Ho Bac 22.Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Đại học Hồ Bắc nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Trong năm 2011, mạng lưới công lộ của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỷ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh trùng điệp và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ đang dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, ta còn dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng các nhạc cụ truyền thống .

Xem thêm : Các mạng xã hội được yêu thích nhất Trung Quốc

Ho Bac 2024

Cơ sở vật chất

Thư viện Đại học Hồ Bắc là trung tâm cung cấp tài nguyên thông tin của trường và là đơn vị chủ chốt trong việc bảo tồn sách cổ. Thư viện được thành lập vào năm 1931. Năm 2011, cơ sở thư viện mới của trường rộng 1200 mét vuông đã được hoàn thành. Hiện tại có 28 phòng đọc với 5.184 ghế đọc. Tính đến cuối năm 2014, thư viện đã có khoảng 2,251 đầu sách bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, với tổng số 2.738.300 sách điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 258 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài và gần 46.900 tạp chí điện tử toàn văn…

Thành tích đào tạo

Đại học Hồ Bắc được thành lập năm 1931, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc. Đây là trường tổng hợp, đào tạo nhiều chuyên ngành như văn, sử, triết học, lý, công nghiệp, kinh tế, quản lý, giáo dục, y học… có tất cả 59 chuyên ngành đại học, 107 chuyên ngành thạc sĩ và 9 chuyên ngành tiến sĩ. Từ năm 1949 đến nay đã có hơn 120.000 học sinh tốt nghiệp từ trường đại học Hồ Bắc. Trong số đó có nhiều người đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị, học thuật, khoa học kỹ thuât, văn hóa và báo chí thông tin. Đại học Hồ Bắc có lực lượng giáo viên giảng dạy và nghiên cứu khoa học trình độ cao, từng tham gia nhiều hạng mục nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh và quốc gia. Năm 2004, công tác giảng dạy đạị học của trường đại học Hồ Bắc được Bộ giáo dục quốc gia đánh giá xếp hạng ưu. Các thành quả nghiên cứu của trường đạt được nhiều giải thưởng của nhà nước và tỉnh Hồ Bắc. Hiện nay số học sinh của trường là hơn 20 nghìn người, 2100 học viên đang học tiến sĩ thạc sĩ.

Dai Hoc Ho Bac 2 2024

Thế mạnh của trường

Trường đại học Hồ Bắc tọa lạc ở Vũ Hán- thành phố lớn và có quy mô giáo dục mạnh nhất của miền trung Trung Quốc. Ở đây giao thông thuận tiện, sản vật phong phú, xung quanh có các danh lam nổi tiếng thế giới như: Trường Giang Tam Hiệp, núi Võ Đang, Thần Nông Giá, Hoàng Sơn ….

Học viện giáo dục quốc tế đại học Hồ Bắc là đơn vị chuyên trách quản lý và giáo dục du học sinh của trường. Học viện tuyển du học sinh hàng năm, với quỹ học bổng của chính phủ và học bổng danh dự của hiệu trưởng. Học viện có trang thiết bị giảng dạy và sinh hoạt chất lượng cao.

Trường có diện tích 1800 mẫu, môi trường yên tĩnh, phong cảnh đẹp, là nơi lý tưởng để học tập.

Các chuyên ngành nổi bật: Triết học, Kinh tế học lý thuyết, Lý thuyết Mác, Sư phạm, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, Toán học, Hóa học, Khoa học và Công nghệ Điện tử…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Hồ Bắc có nhiều chuyên ngành cho học sinh quốc tế lựa chọn. Các chuyên ngành chủ yếu gồm có:

– Đại học (Chế độ học 4 năm, dài nhất không quá 6 năm): Văn học ngôn ngữ Hán, Báo chí, Mỹ thuật, Tiền tệ, Kinh tế mậu dịch quốc tế, Kế toán, Quản lý du lịch, Quản lý công thương, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Khoa học và kỹ thuật máy tính, Công trình cao phân tử, Viễn thông, Môi trường, Sinh vật, Hóa học và công nghệ,…

– Thạc sĩ (Chế độ học 2 đến 3 năm) : Văn học ngôn ngữ Hán, Lịch sử cổ đại Trung Quốc, Báo chí, Kinh tế thế giới, Mậu dịch quốc tế, Tiền tệ, Quản lý doanh nghiệp, Quản lý du lịch, Quản lý tài nguyên đất đai, Tư liệu học, Hóa học sinh vật và sinh vật phân tử, Hóa học và vật lý cao phân tử, Sinh thái học, Di truyền học, Vi sinh vật và dược học sinh hóa,…

– Tiến sĩ (Chế độ học 3 năm): Kinh tế thế giới, Sử chuyên môn (Sử văn học),  Tư liệu học, Hóa học sinh vật và sinh vật phân tử, Văn học cổ đại Trung Quốc, Toán học cơ bản, Giáo dục tư tưởng chính trị, Lý luận chủ nghĩa Mác,…

– Học không bằng cấp (không giới hạn thời gian học)

– Tiến tu sinh tiếng Hán ngắn/ dài hạn, học kỹ năng và kiến thức văn hóa Trung Quốc, tiến tu sinh phổ thông v..v.

Dai Hoc Ho Bac 4 2024

Học phí

Hệ đại học: 15000 – 18000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 18000 – 22000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 24000 – 26000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :500 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁ Phòng đôi 9600 RMB/năm

⦁ Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử
Học bổng Khổng Tử loại A
Hệ 1 học kỳ
Hệ 1 năm tiếng
Hệ Thạc sĩ
Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Tự chủ tuyển sinh
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc, trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Thống kê

3392 Views
0 Rating
2 Favorites
0 Share