Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô
Đại học Giang Tô

Đại học Giang Tô Đã xác minh

TOP 119

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
江苏大学
Tên tiếng Anh :
Jiangsu University
Tên viết Tắt :
UJS
Khu vực :
Giang Tô
Sinh viên :
37.600
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật…
Năm thành lập :
1902
Mã trường :
10299
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
93
Số giảng viên :
2600
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm toàn quốc,Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
3000 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Giang Tô

Đại học Giang Tô (Jiangsu University (JSU) – 江苏大学) được thành lập từ sự kết hợp giữa Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tô (một trường đại học trọng điểm), Cao đẳng Y khoa Trấn Giang và Cao đẳng Sư phạm Trấn Giang với phê duyệt của Bộ Giáo dục Trung Quốc vào tháng 8 năm 2001. Đây là một trường đại học toàn diện theo định hướng giảng dạy và nghiên cứu, mạnh về các ngành kỹ thuật. Là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp chương trình tiến sĩ và một trong 100 trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Trường nằm trong một thành phố xinh đẹp và nổi tiếng, lịch sử và văn hóa bên cạnh sông Dương Tử – Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nơi đây có ví trí thuận lợi tiếp giáp Thượng Hải, Chiết Giang, Sơn Đông. Và có rất nhiều thành phố phát triển như: Nam Kinh, Tô Châu, Vô Tích, Thường Châu,…

Dai Hoc Giang To 15.Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Đại học Giang Tô nằm tại tỉnh Giang Tô – Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Lịch sử của Giang Tô đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Với dân số khoảng gần 80 triệu người thì Giang Tô hiện nay đang là một trong số những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Diện tích của Giang Tô là khoảng 102,600 km2 và là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của Trung Quốc, chỉ đứng sau Hải Nam. Đại học Giang Tô nằm ở tỉnh Giang Tô thơ mộng. Sở dĩ nói Giang Tô thơ mộng là do người Trung Quốc có câu “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. “Tô Hàng” ở đây chỉ Tô Châu (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang).

Xem thêm: Khám phá thành phố Nam Kinh 

Nam Kinh 2024

Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Lịch sử của Giang Tô đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Với dân số khoảng gần 80 triệu người thì Giang Tô hiện nay đang là một trong số những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Diện tích của Giang Tô là khoảng 102,600 km2 và là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của Trung Quốc, chỉ đứng sau Hải Nam. Đại học Giang Tô nằm ở tỉnh Giang Tô thơ mộng. Sở dĩ nói Giang Tô thơ mộng là do người Trung Quốc có câu “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. “Tô Hàng” ở đây chỉ Tô Châu (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang).

Cơ sở vật chất

Thư viện Đại học Giang Tô có khoảng 2,77 triệu cuốn sách in bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, hơn 1,73 triệu cuốn sách điện tử và xây dựng một trạm tìm kiếm khoa học công nghệ của Bộ Giáo dục. Có 1405 tờ báo bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, hơn 24600 tờ báo điện tử, 75 cơ sở dữ liệu toàn văn, 16 cơ sở dữ liệu văn học thứ cấp, bao gồm nhiều cơ sở dữ liệu toàn diện nổi tiếng quy mô lớn và cơ sở dữ liệu toàn văn của các ấn phẩm học thuật chuyên nghiệp có thẩm quyền. Hơn 10 cơ sở dữ liệu đặc trưng như “Cơ sở dữ liệu kỹ thuật xe”, “Thư viện cắt con dấu Lan Khánh” và “Trung tâm tài nguyên văn học Pearl” đã được thành lập.

Thành tích đào tạo

Từ năm 2010 đến 2016, tổng kinh phí nghiên cứu khoa học của trường Đại học Giang Tô là 2,789 tỷ nhân dân tệ, trong đó có 850 triệu nhân dân tệ được tài trợ, 709 dự án đã được Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc phê duyệt, 39 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia đã được phê duyệt, 5.231 bài báo được SCI lập chỉ mục, trường đã giành được 8 giải thưởng thành tựu khoa học và công nghệ quốc gia, 2 giải thưởng He Liang và He Li tài trợ cho đổi mới khoa học và công nghệ, 2 dự án quỹ thanh niên, trong năm 2015 và 2016, số bằng sáng chế được cấp cho các phát minh của các trường xếp thứ 6 và 8 trong cả nước. Năm 2018, trường đã giành được Giải thưởng Bằng sáng chế Trung Quốc lần thứ 20.

Dai Hoc Giang To 9 2024

Thế mạnh của trường

Trong 18 năm xây dựng, trường đại học Giang Tô đã phát triển để trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia toàn diện. Theo đánh giá của Viện Khoa học Quản lý Đại học của Trung Quốc năm 2015, JSU được xếp hạng 55.

JSU có 88 chương trình đào tạo đại học, 170 các chương trình đào tạo thạc sĩ, và 42 chương trình đào tạo tiến sĩ tại 10 lĩnh vực học thuật: kỹ thuật, Khoa học, Quản lý, Kinh tế học, Dược phẩm, Pháp luật, Giáo dục, Văn học và Lịch sử. Trường có 13 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

JSU ưu tiên cho việc quốc tế hóa, khuyến khích giảng viên và sinh viên để đi ra nước ngoài để nghiên cứu sâu hơn, mở rộng hợp tác cùng có lợi với các đối tác quốc tế đồng thời tăng cường tuyển sinh viên từ các nước.

JSU đã ký kết thỏa thuận hợp với 87 trường đại học của 30 nước và vùng lãnh thổ vào tháng Sáu 2015. Viện Khổng Tử đồng được xây dựng bởi JSU và Đại học Graz (Áo) đã hoạt động trơn tru kể từ tháng 2010.

Dai Hoc Giang To 6 2024

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Tính đến tháng 4 năm 2019, trường có 25 học viện trực thuộc, giảng dạy 93 ngành đại học.

Các ngành học trọng điểm: Kỹ thuật điện và Kỹ thuật vật lý nhiệt, Kỹ thuật nông nghiệp, Cơ khí, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Khoa học và Kỹ thuật điều khiển, Khoa học và Công nghệ máy tính, Khoa học và Kỹ thuật môi trường, Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Y học lâm sàng…

Học phí

Hệ đại học: 16000-34000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 20000-38000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 26000-42000 RMB/năm

Dai Hoc Giang To 27.Jpeg 2024

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :500 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁ Phòng đôi 4500-4900 RMB/năm

 

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Giang Tô

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc