ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC
ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC

ĐẠI HỌC DƯỢC TRUNG QUỐC Đã xác minh

TOP 133

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
中国药科大学
Tên tiếng Anh :
China Pharmaceutical University
Tên viết Tắt :
CPU
Khu vực :
Giang Tô
Sinh viên :
16.465
Sinh viên quốc tế :
366
Năm thành lập :
1936
Mã trường :
10316
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
25
Số giảng viên :
1.661
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Thuộc dự án :
Công trình 211,Các trường Đại học bậc nhất,Trực thuộc bộ giáo dục
Diện tích :
2200 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Dược Trung Quốc

Trường Đại học Dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University -CPU) là một trong những trường dược tốt nhất với chuyên ngành chuyên sâu và đa dạng tại Trung Quốc. Với những thiết bị hiện đại về dạy học, nghiên cứu và thể thao; sinh viên được đào tạo để phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đây là địa điểm học tập lí tưởng của nhiều dược sĩ tương lai từ khắp nơi trên thế giới.

Trường Đại học Dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University -CPU), được thành lập năm 1936 với tên gọi ban đầu là trường Đại học Dược Quốc gia, là trường đại học chuyên sâu về Dược đầu tiên ở Trung Quốc, đồng thời là một trong những trường dược tốt nhất với chuyên ngành chuyên sâu và đa dạng. Trường nằm trong chương trình 211 – xây dựng 100 trường Đại học trọng điểm ở Trung Quốc. Theo thống kê của bộ Giáo dục Trung Quốc, ngành Dược của trường được đánh giá đứng đầu trong cả nước, ngành y học cổ truyền đứng thứ ba.

Dai Hoc Duoc Trung Quoc 23.Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Đại học Dược Trung Quốc nằm tại thành phố Giang Tô – Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Lịch sử của Giang Tô đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Với dân số khoảng gần 80 triệu người thì Giang Tô hiện nay đang là một trong số những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Diện tích của Giang Tô là khoảng 102,600 km2 và là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của Trung Quốc, chỉ đứng sau Hải Nam. Đại học Dược Trung Quốc nằm ở tỉnh Giang Tô thơ mộng. Sở dĩ nói Giang Tô thơ mộng là do người Trung Quốc có câu “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. “Tô Hàng” ở đây chỉ Tô Châu (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang).

Giang To 2024

Không chỉ nổi tiếng với những hồ nước nên thơ trữ tình. Giang Tô còn nổi tiếng là nơi có những ngọn núi cao hùng vĩ. Đến du lịch Giang Tô, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá những ngọn núi này. Một số ngọn núi nổi tiếng nhất tại Giang Tô phải kể đến như: Núi Trung Sơn tại Nam Kinh, núi Tam Sơn tại Trấn Giang, núi Mao Sơn tại Đông Nam. Đặc biệt có một ngọn núi khá nổi tiếng tại Giang Tô mà nói đến tên có lẽ không ai là không biết đó chính là núi Hoa Quả Sơn tại Liên Vân Cảng.

Cơ sở vật chất

Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường Đại học Dược Trung Quốc  có nhà vệ sinh và ban công riêng biệt, được trang bị điều hòa, máy nước nóng điện, ấm điện, quạt và một bộ bàn học, tủ sách và tủ quần áo cho mỗi học sinh.

Nhận xét của sinh viên:

 1. Điều kiện ký túc xá ở khu Jiangning Campus rất tốt. Nước liên tục, nhà vệ sinh riêng, máy nước nóng, điều hòa, điện liên tục 24 giờ.
 2. Có nhà vệ sinh riêng, phòng tắm và có wifi; một phòng giặt trong tòa nhà ký túc xá, sử dụng thẻ giặt để giặt đồ.
 3. Có bàn viết cá nhân, giá sách, bàn máy tính và tủ quần áo. Được trang bị nhà vệ sinh và bồn tắm. Vị trí cũng tốt, tàu điện ngầm ngay bên ngoài cổng trường, và giao thông thuận tiện.

Về tài liệu học thuật: Tính đến tháng 12 năm 2017, thư viện của trường có diện tích 34.000 mét vuông, với tổng số khoảng 1,55 triệu đầu sách, cung cấp hơn 20.000 tạp chí điện tử Trung Quốc và gần 4.000 tạp chí điện tử nước ngoài…

Thành tích đào tạo

Dai Hoc Duoc Trung Quoc 16 2024

Trong những năm gần đây, trường Đại học Dược Trung Quốc đã thành lập hơn 20 nền tảng dịch vụ quản lý chuyển đổi thành tựu khoa học và công nghệ, thiết lập một hệ thống phối hợp và chuyển đổi thành tựu kết hợp hữu cơ như trung tâm chuyển giao công nghệ, trung tâm vận hành sở hữu trí tuệ và trung tâm công nghệ kỹ thuật. Đại học Dược Trung Quốc đã cung cấp các dịch vụ kỹ thuật quan trọng cho hơn 1.650 loại thuốc mới và các chế phẩm mới của hơn 500 công ty trên cả nước, với tổng giá trị dự án hơn 850 triệu nhân dân tệ và hai quỹ chuyển giao công nghệ đơn lẻ hơn 100 triệu nhân dân tệ. Đã phát triển 81 loại thuốc tân tiến và 81 công thức mới bao gồm Guanfu A hydrochloride, aprilide, edaravone, ginkgolide, irinotecan, vinorelbine, và yingtai Khánh, v.v.

Thế mạnh của trường

Dai Hoc Duoc Trung Quoc 15 2024

Trường có 23 phòng thí nghiệm trọng điểm có quy mô tỉnh và quốc gia. Trường cung cấp 20 chương trình đại học, 29 chương trình thạc sĩ, 24 chương trình tiến sĩ, 23 chương trình sau tiến sĩ trong đó có 3 ngành đào tạo trọng điểm: Ngành hóa dược, sinh dược, dược tễ và ngành đào tạo trọng điểm của trường là y học cổ truyền hiện đại Trung Quốc và sinh dược. Trường Đại học Dược Trung Quốc (CPU) được trang bị những thiết bị tốt và hiện đại về dạy học, nghiên cứu và thể thao.

40% giáo viên là giáo sư, phó giáo sư. Trường đảm nhận 70 chương trình nghiên cứu trọng điểm được nhà nước tài trợ và 300 chương trình nghiên cứu được Hội nghiên cứu khoa học tự nhiên và Hội nghiên cứu về dược tài trợ.

Trường có những hoạt động trao đổi học thuật quốc tế, có chứng chỉ trao đổi học thuật quốc tế với các thể chế giáo dục cao cấp ở trên 30 quốc gia và khu vực trên thế giới: Nhật Bản, Anh, Úc, Ý, Hồng Kong…Trường có mối quan hệ với các viện nghiên cứu và trường đại học của hơn 40 quốc gia trên thế giới.

 

Các ngành học trọng điểm: Quản trị kinh doanh, Sinh học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y, Dược, Trung y.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Theo trang web chính thức của trường Đại học Dược Trung Quốc vào tháng 5 năm 2019, Đại học Dược Trung Quốc có 14 học viện (khoa), bao gồm 7 ngành như y học, khoa học và kỹ thuật, với 29 chuyên ngành đại học và 3 chuyên ngành dạy nghề như: Dược học (giảng dạy bằng tiếng Anh); Lớp chất lượng cao dược lý cơ bản; Chế trị dược vật; Trị dược công trình; Chất lượng an toàn thực phẩm; Dược học lâm sàng (5 năm học); Tài nguyên Trung dược và phát triển; Kỹ thuật sinh vật (lớp dược học sinh hóa); Kỹ thuật sinh vật (phương hướng dược vật sinh hoá); Lớp chất lượng cao quốc gia sinh mệnh học và kĩ thuật (4+2); Sinh vật công trình (phương hướng sinh vật chế dược); Hải dương học; Quản lý công thương (phương hướng y dược); Kinh tế quốc tế và mậu dịch; Tiếp thị thị trường (phương hướng y dược); Quản lý dược phẩm; Kinh tế học (phương hướng y dược); Quản lý tin tức và hệ thống tin tức (phương hướng y dược); Tiếng Anh (phương hướng y dược)…

Học phí

 • Hệ đại học: 19000 RMB/năm
 • Hệ thạc sĩ: 32000 RMB/năm
 • Hệ tiến sĩ: 36000 RMB/năm

Các chi phí khác

 • Chi phí báo danh :600 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 400 RMB
 • Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 7500 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt “Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Dược Trung Quốc

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc