Đại học Dệt may Vũ Hán
Đại học Dệt may Vũ Hán
Đại học Dệt may Vũ Hán
Đại học Dệt may Vũ Hán
Đại học Dệt may Vũ Hán
Đại học Dệt may Vũ Hán
Đại học Dệt may Vũ Hán

Đại học Dệt may Vũ Hán Đã xác minh

TOP 254

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
武汉纺织大学
Tên tiếng Anh :
Wuhan Textile University
Tên viết Tắt :
WTU
Khu vực :
Hồ Bắc
Sinh viên :
hơn 20.000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1958
Mã trường :
10495
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
64
Số giảng viên :
gần 2.000
Loại hình trường :
Trường Khoa học kỹ thuật
Diện tích :
hơn 2.000 mẫu

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Dệt may Vũ Hán

Đại học Dệt may Vũ Hán là một trường đại học tổng hợp được Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Bắc phê duyệt và trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc.

Đại học Dệt may Vũ Hán được thành lập vào năm 1958 và ban đầu được gọi là Viện Công nghệ Dệt may Vũ Hán. Đây là một trường cao đẳng công nghiệp trực thuộc Bộ Công nghiệp Trung Quốc. Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ; Trường Ngoại thương Hồ Bắc sáp nhập vào trường năm 2002, đổi tên thành Đại học Dệt may Vũ Hán năm 2010, Trường Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Hồ Bắc sáp nhập vào Đại học Dệt may Vũ Hán năm 2011.

Dai Hoc Det May Vu Han 7 2024

Vị trí địa lý

Đại học Dệt may Vũ Hán nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Trong năm 2011, mạng lưới đường của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỷ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).

Vu Han 1 2024

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh trùng điệp và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng nhạc cụ truyền thống trên dòng sông xanh mát.

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 12 năm 2018, thư viện trường Đại học Dệt may Vũ Hán học có 1,78 triệu cuốn sách in, 30002GB sách kỹ thuật số và điện tử, hơn 14.969 triệu sách điện tử và 63.900 tạp chí điện tử. Tính đến cuối năm 2016, thư viện trường có nhiều tài liệu bằng tiếng Trung và nước ngoài. Có 222 cơ sở dữ liệu và 7 cơ sở dữ liệu đặc trưng tự xây dựng như cơ sở dữ liệu sách đặc biệt về dệt may và cơ sở dữ liệu tóm tắt ngoại ngữ dệt may…

Dai Hoc Det May Vu Han 4 2024

Thành tích đào tạo

Tính đến tháng 3 năm 2018, Đại học Dệt may Vũ Hán đã thực hiện hơn 100 dự án nghiên cứu khoa học lớn ở cấp quốc gia và cấp tỉnh như dự án quỹ quốc gia “973”, dự án “863” và các kế hoạch hỗ trợ quan trọng, đã giành giải nhất về tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia trong những năm gần đây (1 giải nhất, 2 giải nhì), 2 giải phát minh công nghệ quốc gia.…

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 3 năm 2018, Đại học Dệt may Vũ Hán có gần 2.000 giảng viên và nhân viên, hơn 1.000 giáo viên toàn thời gian, trong đó có hơn 600 giáo viên với các chức danh chuyên môn cao và hơn 500 tiến sĩ, 2 ứng cử viên quốc gia, 1 giải thưởng học giả sông Dương Tử Giáo sư xuất sắc, 1 người đoạt giải Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 12 ứng cử viên Hồ Bắc 100…

Các ngành học nổi bật: Thiết kế nghệ thuật, kỹ thuật dệt, kỹ thuật ánh sáng, sản xuất thiết kế cơ khí và tự động hóa…

Dai Hoc Det May Vu Han 6 2024

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Dệt may Vũ Hán có 21 học viện (khoa và phòng ban), giảng dạy 64 chương trình đại học như: Thiết kế nghệ thuật, kỹ thuật dệt, kỹ thuật ánh sáng, thiết kế cơ khí và sản xuất và tự động hóa, xây dựng kỹ thuật môi trường và thiết bị, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, kế toán…

Học phí

Hệ đại học: 18000-22000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 25000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 30000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :400 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 3000 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 7000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Dệt may Vũ Hán

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc