Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương
Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương

Đại Học Công Nghiệp Thẩm Dương

TOP 223

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
沈阳工业大学
Tên tiếng Anh :
Shenyang University of Technology
Tên viết Tắt :
SUT
Khu vực :
LIÊU NINH
Sinh viên :
25.415
Sinh viên quốc tế :
2000+
Năm thành lập :
1949
Mã trường :
10142
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
59
Số giảng viên :
1.351
Loại hình trường :
Trường Khoa học kỹ thuật
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
1,596 triệu m2

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Công nghiệp Thẩm Dương

Đại học Công nghiệp Thẩm Dương là một trường đại học ứng dụng nghiên cứu đa ngành bao gồm kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, triết học, nghệ thuật …

Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 23.Jpeg 2023

Trường Đại học Công nghiệp Thẩm Dương được thành lập vào năm 1949. Nó được đổi tên từ Viện Cơ khí và Công nghệ Điện Thẩm Dương thành Đại học Công nghệ Thẩm Dương năm 1985. Ban đầu nó là một tổ chức trực thuộc của Bộ Công nghiệp Máy móc, hợp tác xây dựng trung ương và địa phương. Với tỉnh Liêu Ninh là trụ sở chính của quản lý, được liệt kê là một trường đại học trọng điểm trong công tác của tỉnh đối với các trường đại học hạng nhất trong nước .

Vị trí địa lý

Đại học Công nghiệp Thẩm Dương tọa lạc tại Thẩm Dương, một thành phố trung tâm hiện đại ở Đông Bắc Trung Quốc. Đây là một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu đa ngành tập trung vào kỹ thuật, bao gồm tám ngành :kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, triết học và nghệ thuật.

Tham Duong 2023

Được biết với cái tên Thẩm Dương (tiếng Trung giản thể: 沈阳市, Shenyang) là tên một thành phố ở đông bắc Trung Quốc. Đây là tỉnh lỵ thuộc Liêu Ninh, Trung Quốc. Diện tích thành phố là 13.000 km², dân số 7,2 triệu người (trong đó nội thành là 7.400 km² và 5,53 triệu người. Cái tên Thẩm Dương nghĩa là phía bắc (phía dương) của sông Thẩm (tên khác của sông Hồn). Thành phố này còn được biết đến dưới tên gọi Thịnh Kinh (盛京) hay Phụng Thiên (奉天). Cùng với các thành phố cận kề, nó là một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng của Trung Quốc.

Đặt chân đến nơi đây ngoài thời gian học tập nghiên cứu bạn cũng có thể tham quan khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như Cố cung Thẩm Dương,  quần thể Lăng tẩm hoàng gia Minh-Thanh, Ngũ Nữ sơn thành (五女山), nơi khai sinh của vương quốc Cao Câu Ly…….

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Công nghiệp Thẩm Dương có tổng diện tích 1,596 triệu mét vuông và diện tích xây dựng của trường là 624.000 mét vuông. Với 20 trường cao đẳng, 3 khoa giảng dạy và 2 trung tâm thực hành kỹ thuật. Nó có tổng cộng 50 chuyên ngành đại học . Trường hiện có 18.976 sinh viên đại học, 2.884 sinh viên tốt nghiệp, 1.842 sinh viên đại học, 8.738 sinh viên giáo dục người lớn và 1.134 sinh viên của Trường Kỹ thuật (Cao đẳng Độc lập) của Đại học Công nghệ Thẩm Dương.

Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 28.Jpeg 2023

Hiện nay, SUT có 3 trung tâm đào tạo thực hành kỹ thuật quốc gia cùng với các doanh nghiệp, 18 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm ở tỉnh Liêu Ninh, 5 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo ở tỉnh Liêu Ninh và 8 cơ sở giáo dục thực tế ngoài trường cho sinh viên đại học ở tỉnh Liêu Ninh.

Khuôn viên trường với nhiều khu cảnh quan thiên nhiên tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên.

Thành tích đào tạo

Nhà trường coi công việc giảng dạy là nhiệm vụ trọng tâm và coi chất lượng giảng dạy là huyết mạch của nhà trường. Kể từ giai đoạn “Kế hoạch năm năm lần thứ mười một”, 5 địa điểm xây dựng hạng nhất quốc gia, 2 chương trình thí điểm cải cách toàn diện các chuyên ngành đại học của Bộ Giáo dục, 8 chuyên ngành đại học tỉnh Liêu Ninh và 12 trung tâm trình diễn giảng dạy cấp tỉnh đã được thành lập. Trung tâm Giáo dục Thực hành Kỹ thuật Quốc gia Đơn vị Xây dựng, 10 Đội Giảng dạy Tỉnh, 1 Cơ sở Đào tạo Tài năng Sản xuất Thiết bị Tỉnh Liêu Ninh, 24 Khóa học Xuất sắc của Tỉnh, 4 khóa học chia sẻ tài nguyên cấp tỉnh. Sang giai đoạn ” Kế hoạch năm năm lần thứ mười hai”, thực hiện 3 dự án cải cách giáo dục quốc gia, 74 dự án cải cách giáo dục tỉnh và đã giành được 51 giải thưởng thành tựu cải cách giáo dục tỉnh. Học sinh của trường đã nhiều lần đạt được thành tích lớn trong các sự kiện khoa học và công nghệ, văn hóa và thể thao. Trong năm năm qua, họ đã giành được 27 giải thưởng quốc gia và 463 giải thưởng cấp tỉnh trong các cuộc thi khoa học và công nghệ của sinh viên đại học do Challenge Cup tổ chức. Vị trí thứ ba trong cuộc thi tranh luận tiếng Anh “Cup Research Institute Cup” của trường đại học, giải vô địch futsal đại học quốc gia Li Ning Cup và đội quân cuối cùng của giải bóng đá đại học quốc gia.
Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 21.Jpeg 2023
Môi trường làm việc của khoa học và công nghệ liên tục được tối ưu hóa, tổng số lượng khoa học và công nghệ liên tục tăng lên, trình độ khoa học công nghệ và chất lượng hoạt động liên tục được cải thiện. Trong bốn năm qua, kinh phí nghiên cứu tích lũy đã đạt gần 850 triệu nhân dân tệ,  đã giành được 82 giải thưởng ở cấp tỉnh cấp bộ, bao gồm 1 giải nhì cho tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia, hơn 100 dự án cấp quốc gia . Đã thực hiện hơn một nghìn dự án hợp tác nghiên cứu trường đại học công nghiệp, áp dụng cho hơn 617 bằng sáng chế, phê duyệt và chấp nhận thành công “đợt thứ hai của các doanh nghiệp quốc gia và các đơn vị trình diễn sáng tạo sở hữu trí tuệ”, xuất bản hơn 4.200 bài báo, trong đó SCI, EI, ISTP lấy hơn 2.800 giấy tờ, chiếm hơn 60% tổng số . Hiện tại, trường đã thành lập Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia và Trung tâm chuyển giao công nghệ quốc gia. , 1 Trung tâm Thiết kế Công nghiệp Quốc gia, 7 Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Tỉnh, 14 Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp Bộ, 5 cơ sở hợp tác đổi mới và 11 nhóm đổi mới cấp tỉnh và cấp bộ. Ngoài ra, “Phòng thí nghiệm trọng điểm của lý thuyết thiết bị điện hiện đại và công nghệ chung” đã được phê duyệt thành công bởi các nền tảng khoa học và công nghệ lớn của các trường đại học ở tỉnh Liêu Ninh, và nghiên cứu về lý thuyết động cơ nam châm vĩnh cửu mới và công nghệ ứng dụng của nó trong điều kiện khắc nghiệt đã được “Nhóm đổi mới giáo dục” phê duyệt thành công. Trường chúng tôi đã có những phát triển nổi bật trong nền tảng khoa học và công nghệ quốc gia, xây dựng đội ngũ nghiên cứu khoa học và đổi mới khoa học và công nghệ.
Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 19.Jpeg 2023
Trường mở cửa ra thế giới, điều hành các trường học và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác liên kết lâu dài và ổn định với 36 tổ chức tại Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, Đức, Anh, Úc, Hàn Quốc và Phần Lan. Từ năm 1995, trường đã tuyển dụng sinh viên nước ngoài. Năm 2001,đã tiến hành hợp tác quốc tế với Đại học Bedford ở Anh, Đại học Griffith ở Úc và Đại học Benedict ở Hoa Kỳ.

Thế mạnh của trường

Trường Đại học Công nghiệp Thẩm Dương bao gồm bốn cơ sở: Cơ sở Trung tâm, Cơ sở Xingshun, Công viên Khoa học Đại học Quốc gia và Cơ sở Liaoyang, nằm ở Liaoyang, Liêu Ninh. Cơ sở trung tâm (Cơ sở chính) nằm trong khu vực phát triển kinh tế và công nghệ cấp nhà nước nơi tập hợp ngành công nghiệp sản xuất thiết bị của Thẩm Dương. Khuôn viên đầy sóng xanh, thảm thực vật tươi tốt, sang trọng tinh tế và đẹp như tranh vẽ. Đây là một nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu và hình thành tư tưởng.

Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 2 2023
Năm 2010, trường được Bộ Giáo dục phê chuẩn là đơn vị thí điểm cải cách toàn diện giáo dục sau đại học đối với trình độ chuyên môn, lĩnh vực thạc sĩ kỹ thuật cơ khí với danh dự “Trường Kỹ thuật Giáo dục Kỹ sư Quốc gia”.Đây là một trong bốn trường đại học ở tỉnh Liêu Ninh nhận được vinh dự này.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

https://www.dxsbb.com/news/55930.html

Các chi phí khác

Đang cập nhật…

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Tự chủ tuyển sinh
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

https://iec.sut.edu.cn/info/1003/1328.htm

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc