Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến

Đại học Công nghệ Phúc Kiến Đã xác minh

TOP 375

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
福建工程学院
Tên tiếng Anh :
Fujian University Of Technology
Tên viết Tắt :
FJUT
Khu vực :
Phúc Kiến
Sinh viên :
gần 24.000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1896
Mã trường :
10388
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
65
Số giảng viên :
1891
Loại hình trường :
Trường Khoa học kỹ thuật
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
137 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Công nghệ Phúc Kiến

Đại học Công nghệ Phúc Kiến tọa lạc tại Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Phúc Châu là một thành phố văn hóa có lịch sử lâu đời hơn 2.000 năm và là một cảng quan trọng trên bờ biển phía đông nam của Trung Quốc, có núi và sông, hướng ra biển, có khí hậu dễ chịu và môi trường địa lý vượt trội. 

Đại học Công nghệ Phúc Kiến có diện tích 136,88h㎡ (ha). Đây là một trường định hướng ứng dụng tập trung vào kỹ thuật, bao gồm kỹ thuật, quản lý, nhân văn, khoa học, kinh tế, luật và nghệ thuật. Trường có một đội ngũ giảng viên có cấu trúc tốt và chất lượng cao, giảng dạy hơn 24.000 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau, thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 10 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Nga, Đức, Singapore, Nhật Bản và các quốc gia khác.

Dai-Hoc-Cong-Nghe-Phuc-Kien

Vị trí địa lý

Đại học Công nghệ Phúc Kiến nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam của đại lục Trung Quốc. Năm 2018, Phúc Kiến là tỉnh đông thứ mười lăm về số dân, đứng thứ mười về kinh tế Trung Quốc với 39,4 triệu dân, tương đương với Iraq và GDP đạt 3.580 tỷ NDT (541,1 tỷ USD) tương ứng với Bỉ hay Ba Lan. Phúc Kiến có chỉ số GDP đầu người đứng thứ sáu Trung Quốc, đạt 92.080 NDT (tương đương 13.731 USD).

Mạng lưới đường bộ của Phúc Kiến đã được phát triển trong những năm đầu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và luôn ở trong tình trạng tốt để có thể sẵn sàng phục vụ cho việc chuyển quân nếu xảy ra chiến tranh. Kể từ khi Trung Quốc tiến hành cải cách mở cửa vào năm 1978 và phát triển mạnh nền kinh tế thị trường với các ngành công nghiệp nhẹ, nhu cầu vận tải bằng đường bộ đã tăng lên rất nhiều. Tính đến năm 2012, có 54.876 kilômét (34.098 mi) đường quốc lộ tại Phúc Kiến, trong đó có 3.500 kilômét (2.200 mi) đường cao tốc. Theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 12, tức giai đoạn từ 2011 đến 2015, chiều dài đường cao tốc của Phúc Kiến sẽ tăng lên 5.500 kilômét (3.400 mi).

Phúc Kiến có khí hậu cận nhiệt đới gió ẩm gió mùa. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 17 – 21 độ. Do đó, nhìn chung, bạn có thể du lịch ở đây gần như quanh năm. Kể cả vào mùa đông, thời tiết ở Phúc Kiến vẫn khá ấm áp. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao. Khí trời khá oi bức. 

Địa hình của Phúc Kiến chủ yếu là đồi núi. Ở phía Tây Bắc có dãy núi Vũ Di nổi tiếng. Hệ sinh thái của Phúc Kiến cũng đa dạng và phong phú vô cùng. Phúc Kiến được mệnh danh là tỉnh có nhiều rừng nhất tại Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Đánh giá của sinh viên về ký túc xá: “Môi trường tốt ~ một số là phòng 6 người, một số là phòng 4 người! Thiết kế của ký túc xá rất đẹp, được trang bị tốt, thức ăn ổn, mạng internet cũng khá nhanh. Nói chung mình thấy điều kiện ký túc xá của trường khá tốt ^^”

Về tài liệu học thuật: Tính đến tháng 10 năm 2017, thư viện trường có khoảng 2,4041 triệu đầu sách giấy và sách điện tử là 2,247 triệu, các tài liệu cung cấp đầy đủ thông tin về mọi lĩnh vực, hữu ích cho việc học tập cũng như nghiên cứu của sinh viên và giáo viên.

Thành tích đào tạo

Từ năm 2012 đến tháng 10 năm 2017, trường đã thực hiện tổng cộng 1.410 dự án nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp độ khác nhau: cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ. Tham gia vào 2 dự án lớn 863 quốc gia, 2 dự án kế hoạch hỗ trợ khoa học và công nghệ quốc gia, 54 dự án khoa học tự nhiên quốc gia và các dự án khoa học xã hội và nhân văn, chủ trì 83 dự án nghiên cứu khoa học đặc biệt (quan trọng) tại tỉnh Phúc Kiến, giành giải nhì giải thưởng phát minh công nghệ quốc gia, 2 giải thưởng hạng ba của Giải thưởng Khoa học Giáo dục Đại học lần thứ 7 của Bộ Giáo dục, 19 Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Phúc Kiến và Giải thưởng Thành tựu Khoa học Xã hội Phúc Kiến, bao gồm 4 giải thưởng Hạng nhất về Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Phúc Kiến, và 4 giải thưởng hạng hai; 3 giải nhì và 4 giải ba giải thưởng thành tựu nổi bật về khoa học xã hội tỉnh, 548 bằng sáng chế được ủy quyền…

Tại Hội nghị Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc gia năm 2012, thành tựu khoa học và công nghệ “Công nghệ sản xuất chính và ứng dụng chế biến sâu thủy tinh ô tô” do Đại học Kỹ thuật Phúc Kiến và Công ty TNHH Tập đoàn thủy tinh Fuyao phối hợp thực hiện đã giành giải nhì Công nghệ quốc gia.

Thế mạnh của trường

Trường có tổng cộng 1891 giảng viên và nhân viên, 1242 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 549 giáo viên có chức danh cao cấp, 3 chuyên gia được bổ nhiệm trên toàn quốc trong “Chương trình Tài năng” của Vụ Tổ chức Trung Quốc, Dự án Tài năng Quốc gia của Bộ Giáo dục. Có 3 ứng cử viên trong Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới, 12 chuyên gia được hưởng các khoản phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, 14 học giả và Viện sĩ hàn lâm Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc…

Các ngành học nổi bật: Kỹ thuật và điều khiển thông tin giao thông, kỹ thuật xử lý vật liệu, kỹ thuật địa kỹ thuật, kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật cơ điện tử, khoa học quản lý và kỹ thuật, kỹ thuật xe, hệ thống điện và tự động hóa, kỹ thuật môi trường…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Công nghệ Phúc Kiến có 13 học viện và giảng dạy 65 chuyên ngành đại học như: Kỹ thuật, Quản lý, Văn học, Khoa học, Kinh tế, Luật, Nghệ thuật, v.v.

Học phí

  • Hệ đại học: 5040-8640 RMB/năm
  • Hệ thạc sĩ: 7500-8000 RMB/năm
  • Hệ tiến sĩ: 10000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :400 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 4000 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 9000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Học viện Công trình Phúc Kiến

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếngAnh

(TOFLE,IELTS,chỉ đốivới chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường để báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo trình diện bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

 

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc