Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh Đã xác minh

Top 24

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
北京理工大学
Tên tiếng Anh :
Beijing Institute of Technology
Tên viết Tắt :
BIT
Khu vực :
Bắc Kinh
Sinh viên :
27678
Sinh viên quốc tế :
1038
Năm thành lập :
1940
Mã trường :
10007
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
67
Số giảng viên :
Đang cập nhập
Loại hình trường :
Trường Khoa học kỹ thuật
Thuộc dự án :
Công trình 985,Công trình 211
Diện tích :
1880 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh là trường đại học khoa học và công nghệ đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Trường thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên bước vào “dự án 211” và “dự án 985”, được chọn là một đơn vị đánh giá bằng cấp độc lập, phụ trách trao học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế, đồng thời là thành viên của Liên minh Đại học Công nghiệp hóa học và Ủy ban giáo dục trí tuệ nhân tạo Trung Quốc.

Dai Hoc Cong Nghe Bac Kinh

Vị trí địa lý

Đại học Công nghệ Bắc Kinh nằm ở thành phố Bắc Kinh, thủ đô nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bắc Kinh là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Trung Quốc. Với điều kiện giao thông hiện đại bậc nhất Trung Quốc, hiện nay Bắc Kinh đã thiết kế “đường 6 vòng” giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tắc đường ở thành phố. Nằm ở phía Bắc Trung Quốc, Bắc Kinh có thời tiết mát mẻ vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông. Bởi vậy mà bạn có thể trực tiếp ngắm cảnh tuyết rơi ở Cố Cung như trong phim truyền hình cung đấu kinh điển “Diên Hy công lược”! Không chỉ vậy, khi theo học ở Bắc Kinh, bạn còn có thể đi tham quan rất nhiều địa điểm du lịch khác như Quảng trường Thiên An Môn, Viên Minh Viên, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành… Thật là tuyệt vời đúng không nào!

Xem thêm : Các trường đại học tại Bắc Kinh bạn có thể quan tâm.

Bac Kinh 2024

Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Tính đến tháng 6 năm 2019, trường có diện tích 188 ha, với diện tích xây dựng 1,61 triệu mét vuông, thư viện lưu trữ khoảng 2,749 triệu đầu sách và tổng tài sản cố định là 6.447 tỷ nhân dân tệ. Có 6 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 14 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh và cấp bộ, 16 trung tâm giáo dục thực hành kỹ thuật quốc gia, 4 cơ sở giáo dục thực tế của sinh viên đại học quốc gia, 4 cơ sở đổi mới giáo dục khoa học và công nghệ quốc phòng…

Dai Hoc Bach Khoa Bac Kinh 4 1 2024

Thành tích đào tạo

Tính đến tháng 11 năm 2018, các sinh viên của trường đã giành được tổng cộng 15 giải trong chín phiên liên tiếp và giành giải thưởng Top Ten Works tại Hội nghị thường niên về đổi mới và khởi nghiệp của sinh viên của Bộ Giáo dục, xếp hạng đầu tiên tại các trường đại học quốc gia, năm 2017, sinh viên Đại học Công nghệ Bắc Kinh ở thủ đô UAE Abu Dhabi giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái và robot, năm 2018, sinh viên đã giành giải nhất và giải nhì trong Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Sinh viên (Bắc Kinh). Trong năm năm qua, tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp đại học vẫn ở mức khoảng 97%, và tỷ lệ việc làm sau cao học đã đạt hơn 98%. Năm 2017, đã có 1.854 giải thưởng (cấp tỉnh, cấp bộ trở lên) trong các môn học của sinh viên và các cuộc thi khoa học công nghệ ngoại khóa.

Thế mạnh của trường

Vào tháng 5 năm 2017, trường đã gia nhập Liên minh nghiên cứu và giáo dục kỹ thuật của Đại học Trung – Anh. Vào tháng 6, trường gia nhập Liên minh Đại học của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Vào tháng 7, trường được Bộ Giáo dục đánh giá là “Trường đại học kinh nghiệm đổi mới và khởi nghiệp”. Vào tháng 9, trường được chọn là trường đại học đẳng cấp thế giới và trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất. Vào tháng 3 năm 2018, trường được Bộ Giáo dục chọn vào một trong những trường đầu tiên của “Dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới quốc gia”. Tháng 9 năm 2019, trường trở thành thành viên sáng lập và là đơn vị chủ quản của Hiệp hội Giáo dục Trí tuệ Nhân tạo Trung Quốc. Vào tháng 10, Học viện công nghệ Bắc Kinh và Chính quyền Nhân dân thành phố Đường Sơn đã tổ chức lễ ký kết hợp tác trường học và lễ khánh thành Viện Nghiên cứu Đường Sơn thuộc Học viện công nghệ Bắc Kinh. Vào tháng 11, cơ sở kế thừa thủ công mỹ nghệ truyền thống của Học viện công nghệ Bắc Kinh đã được chọn vào “Danh sách 2019 cơ sở di sản văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc trong các trường đại học tổng hợp”. Tháng 1 năm 2020, trường được chọn vào chương trình thí điểm cải cách tuyển sinh trong các ngành cơ bản (Chương trình nền tảng vững mạnh).

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Trường Đại học Công Bắc Kinh có 18 học viện trực thuộc với 67 chuyên ngành đại học như

 • Kinh tế quốc tế
 • Công nghiệp điện tử
 • Giáo dục nghề nghiệp và phát triển nguồn nhân lực
 • Điện khí hóa xe điện
 • Quản trị doanh nghiệp

Học phí

Hệ đại học: 23000-30000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 32000-49000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 44400 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :400 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁ Phòng đôi 5400-6000 RMB/năm

⦁ Phòng đơn 16200 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

Học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng Khổng Tử: 

Học bổng Thành phố: 

 • Học bổng Thành phố Bắc Kinh (Hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Thủ tục nhập học

 1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
 2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
 3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
 4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo trình diện bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
 5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

4177 Views
0 Rating
2 Favorites
0 Share

Bản đồ