Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải
Đại học Bột Hải

Đại học Bột Hải

TOP 326

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
渤海大学
Tên tiếng Anh :
Bohai University
Tên viết Tắt :
BHU
Khu vực :
Liêu Ninh
Sinh viên :
hơn 21000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1950
Mã trường :
10167
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
46
Số giảng viên :
1.200
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Diện tích :
hơn 2.000 mẫu Anh

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Bột Hải

Đại học Bột Hải tọa lạc tại thành phố lịch sử văn hóa Cẩm Châu trên bờ biển Bột Hải, tỉnh Liêu Ninh. Đây là một trường đại học tổng hợp được xây dựng bởi chính quyền tỉnh Liêu Ninh. Trường Cao đẳng Sư phạm Cẩm Châu và Trường Cao đẳng Thương mại Liêu Ninh đã được sáp nhập và thành lập vào ngày 5 tháng 4 năm 2000, có tên là Trường Cao đẳng Sư phạm Cẩm Châu. Vào tháng 4 năm 2003, Cao đẳng Sư phạm Cẩm Châu được đổi tên thành Đại học Bột Hải

Dai Hoc Bot Hai 7 2023

Vị trí địa lý

Đại học Bột Hải tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý thuận lợi, điều kiện khí hậu tương đối tốt, đây đã trở thành điểm du lịch cũng như nơi học tập, làm việc lý tưởng của người Trung Quốc cũng như các du khách, du học sinh quốc tế. Điều kiện giao thông ở Liêu Ninh tương đối tốt, không thường xuyên xảy ra các hiện tượng tắc đường, hỏng đường… Khi theo học tại trường, bạn có thể tham quan các điểm du lịch như Đoạn Trường thành Tiểu Hà Khẩu, Thiên Sơn… tất cả sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Tham Duong 2023

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Bột Hải có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Theo trang web chính thức của thư viện vào tháng 4 năm 2014, tổng số sách của thư viện Đại học Bột Hải là hơn 2 triệu tập. Mỗi năm, thư viện trường đặt hơn 1.400 ấn phẩm định kỳ tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 24 cơ sở dữ liệu văn học điện tử và hơn 32.900 tài liệu nghe nhìn. Trường còn ký hợp đồng với Thư viện Quốc gia, Hệ thống Bảo mật Tài liệu Giáo dục Đại học Trung Quốc (CALIS), Trung tâm Tài liệu Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Trung Quốc (CASHL) và Trung tâm Tài liệu Thư viện Khoa học Công nghệ Quốc gia (NSTL).

 

Thành tích đào tạo

Năm 2013, trường Đại học Bột Hải nhận được tổng cộng 35 dự án quốc gia, trong đó có 27 dự án của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc (bao gồm 1 dự án trọng điểm) và 6 dự án của Quỹ khoa học xã hội. Tổng số dự án quốc gia tăng 40% so với năm 2012. Số lượng dự án xếp thứ 9 trong số các trường đại học ở tỉnh Liêu Ninh, lần đầu tiên tổng số tiền tài trợ nghiên cứu khoa học vượt 63 triệu nhân dân tệ, tăng gấp đôi so với năm 2012 và gần 30 lần so với năm 2010, 235 bài báo đã được xuất bản, trong đó có 132 bài báo SCI, xếp thứ 171 trong các trường đại học quốc gia, giành giải nhất về tiến bộ khoa học và công nghệ của tỉnh, một giải đặc biệt về tiến bộ khoa học và công nghệ thương mại Trung Quốc; Dự án “Thí điểm trình diễn xây dựng hệ thống dịch vụ” đã được phê duyệt. Nhà nước phân bổ 40 triệu nhân dân tệ, và dự án sẽ phối hợp với 36 dự án công nghiệp nông nghiệp khác.

 

Dai Hoc Bot Hai 25.Jpeg 2023

Thế mạnh của trường

Theo trang web chính thức của trường Đại học Bột Hải vào tháng 12 năm 2018, trường có hơn 1.200 giáo viên toàn thời gian, bao gồm gần 200 giáo sư và gần 500 tiến sĩ. Trong số các giáo viên toàn thời gian, có những người chiến thắng giải nhì của Giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, Giải thưởng mười triệu tài năng quốc gia, gáo viên xuất sắc quốc gia.

Trong số các giáo viên toàn thời gian, có các học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 người đoạt giải của Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc Quốc gia, 3 Giáo viên Xuất sắc Quốc gia, ngoài ra còn có nhiều chuyên gia xuất sắc, được chọn vào Kế hoạch hỗ trợ tài năng xuất sắc của tỉnh Liêu Ninh, gần 100 người là giáo viên nổi tiếng, lãnh đạo chuyên môn cấp tỉnh và giáo viên xuất sắc của tỉnh.

Dai Hoc Bot Hai 39.Jpeg 2023

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Hiện trường Đại học Bột Hải 17 trường học viện trực thuộc, đào tạo 46 chuyên ngành đại học, 16 điểm ủy quyền thạc sĩ cho các ngành cấp 1 và 6 điểm ủy quyền thạc sĩ chuyên nghiệp, bao gồm kinh tế, luật, giảng dạy, văn học, lịch sử, triết học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản lý và nghệ thuật.

Các ngành học trọng điểm: Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Quan hệ công chúng và truyền thông, quản lý cơ bản Giáo dục chính trị và tư tưởng, toán học và toán ứng dụng, quản lý du lịch, kế toán trên máy vi tính, tiếp thị, Vật lý…

 

Học phí

  • Hệ đại học: 13000 RMB/năm
  • Hệ thạc sĩ: 16000 RMB/năm
  • Hệ tiến sĩ: 20000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 500 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng đôi 6000 RMB/năm
  • Phòng đơn 9000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt (Chi phí tham khảo) : 1500 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Vui lòng tham khảo tại link này: 申请流程

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc