Tin vui: Không cần thư giới thiệu của viện khổng tử vẫn có thể xin học bổng Khổng Tử

Tin vui: Không cần thư giới thiệu của viện khổng tử vẫn có thể xin học bổng Khổng Tử

Tin vui: Không cần thư giới thiệu của viện khổng tử vẫn có thể xin học bổng Khổng Tử

Ở các bài hướng dẫn và chia sẻ  về cách Tự apply học bổng Khổng Tử trước, mình đã nói rất rõ về tầm quan trọng của “Thư giới thiệu” trong bộ hồ sơ xin học bổng cái mà chỉ có Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội và đại học sư phạm Hồ Chí Minh mới có thể cấp phát cho các bạn có nhu cầu, nguyện vọng xin học bổng Khổng Tử khi thỏa mãn một trong các tiêu chí đưa ra của Viện đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên bản thân mình cảm thấy cực kỳ thiệt thòi cho các bạn khu vực miền Trung và miền Nam khi không thể đáp ứng được các điều kiện của Viện Khổng Tử đưa ra để có thể xin được thư giới thiệu và tiến tới xin học bổng Khổng Tử cụ thể là: – Tham gia các hoạt động do Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội tổ chức – Tham gia thi HSK hoặc HSKK tại Viện – Tham gia các khóa học hoặc các nhóm hội do viện Tổ chức Điều này đồng nghĩa với việc xin học bổng Khổng Tử sẽ là ước mơ xa vời đối với các bạn khu vực phía trong. Thì mới đây bên HanBan (汉办)đã đồng ý tiếp nhận thư giới thiệu của điểm thi HSK tại Khu vực miền trong cụ thể là Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh để tạo cho các bạn học sinh, sinh viên khu vực phía Nam có cơ hội xin học bổng như các bạn ở khu vực khác. Thực sự chúc mừng các bạn khu vực phía Nam. Chi tiết cách kiểm tra và chọn cơ quan giới thiệu vui lòng xem hướng dẫn dưới đây. Việc các bạn cần làm là liên hệ ngay cho Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh để được hướng dẫn xin cấp thư giới thiệu. Xem thêm: Danh sách các trường cấp học bổng khổng tử loại B Bước 1: Chọn loại cơ quan, đơn vị giới thiệu  B1 1024X565 1 2023Bước 2: chọn khu vực châu lục   B3 2023 Bước 3: chọn quốc gia B3 768X434 1 2023 Bước 4: chọn đơn vị giới thiệu: Trường đại học sư phạm Tp. Hồ Chí minh B4 768X449 1 2023
  Các bạn đừng quên like Fanpage Du học Trung Quốc Subcribe kênh Youtube: Hội tự Apply học bổng Trung Quốc Và tham gia ngay Group Du học Trung Quốc để nhận nhiều thông tin hơn nhé. Chúc các bạn thành công!
 

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

 • 陈赵琼如

  陈赵琼如

  19/10/2018

  Ad ơi, cho em hỏi thêm là em ở tphcm, thì đi khám ở bệnh viện nào? Cần những dấu mộc nào của bệnh viện thì mới được công nhận? Quy trình khám bệnh nữa ạ?

  Một điều nữa là mong ad viết thêm bài về những điều cần làm sau khi học bổng được chấp thuận là gì ạ? Và thủ tục visa như thế nào ạ?

  Có 2 trường hợp em thắc mắc, một là nếu apply học bổng lần 1, đc chấp nhận mà không đi, lần sau apply lại trường đó nữa thì có được không? Trường hợp 2 là, nếu lần 1 apply thất bại, lần sau nộp lại trường đó nữa thì có cơ hội không ạ?

  Tiếp nữa là em xin học bổng học 1 năm tiếng thôi ạ, chính xác là Chinese language study, và trường chỉ yêu cầu bằng HSK 3 thôi, nếu như e có thêm bằng HSK 4 và hskk sơ cấp thì e nên nộp cái nào để có cơ hội cao hơn ạ?

  Một điều cuối cùng là, em thấy trong video của ad, phần sđt và email khẩn cấp, ad chọn của một ông giáo sư của trường ad apply, mà ad lại học master, em ko học master, vậy nếu e có tới 2 nguyện vọng thì chọn của trường nào ạ?

  Mong ad phản hồi cho em với, em cám ơn ạ.

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   19/10/2018

   Chào em. Cảm ơn em đã đặt câu hỏi và góp ý cho anh. Anh xin trả lời các câu hỏi của em như sau:

   – Để biết thông tin về khám sức khỏe em tham khảo bài viết: Hướng dẫn khám sức khỏe du học Trung Quốc, bên trong có cả các bệnh viên rồi em nhé. Chỉ cần họ khám và có dấu của họ là được.
   – Việc em xin học bổng mà trong hồ sơ có những thứ tốt hơn người ta yêu cầu thì em cứ bổ sung vào hồ sơ. Mọi thứ như chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích của em đều là điểm cộng cho hồ sơ em nhé.
   – Không có quá nhiều cơ hội cho em để em thành công mà lại không đi đâu, vì thế em hãy tận dụng cơ hội nếu như may mắn mỉm cười với em. Nếu em không đi rất dễ bị đánh dấu hồ sơ xấu. Còn nếu em bị trượt thì có thể xin lại vào lần tiếp tới.
   – Khi đăng ký em có 2 nguyện vọng trường tương ứng nguyện vọng 1 và 2 để em có thêm cơ hội được xét trường khác khi trường nguyện vọng 1 bị trượt em nhé, còn việc chọn trường nào thì do bản thân em thấy thích trường nào, hoặc mong muốn học ở khu vực nào thì cân nhắc và đưa ra quyết định em nhé.

   Một lần nữa cảm ơn em, anh sẽ làm các bài tiếp theo như em đã góp ý 🙂

 • Trúc Quỳnh

  Trúc Quỳnh

  17/11/2018

  Cho em hỏi, em ở thành phố HCM, sau khi đã chọn đại học sư phạm làm đơn vị giới thiệu, thì em có cần phải xin thư giới thiệu của đại học sư phạm không ạ. Hay chỉ cần chọn cơ quan đó rồi thôi. Mong admin trả lời ạ, em cảm ơn

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   18/11/2018

   Chào Quỳnh. Để được lựa chọn Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh làm cơ quan giới thiệu thì trước hết em phải xin được thư giới thiệu từ trường đó đã nhé. Sau khi em Apply, các cơ quan có chức năng giới thiệu học sinh, sinh viên sẽ xác nhận một lần nữa trên hệ thống Apply thì lúc đó tài khoản của em mới có hiệu lực và mới có thể qua được bước 2 trong tổng 5 bước ở hệ thống Apply online em nha.

 • Tuyết Vinh

  Tuyết Vinh

  30/12/2018

  Ad ơi, e mới thi HSK4 ở trung tâm LTC trong trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng thì e xin thư giới thiệu ntn được ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   30/12/2018

   Chào em, ngoại trừ tham gia thi HSK hoặc HSKK tại Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội hoặc Đại học Sư phạm Tp. HCM ra thì em thi ở đâu cũng ko xin được em nhé.

   • Tuyết Vinh

    Tuyết Vinh

    30/12/2018

    Chương trình 1 năm tiếng có Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và Bồi dưỡng Hán ngữ, Bồi dưỡng HN thì chỉ cần HSK3. 2 chương trình này khác nhau ntn vậy ạ.