Review kí túc xá Đaị học Nam Kinh

Review kí túc xá Đaị học Nam Kinh

Lại là một ngày đẹp trời mình (hơi) rảnh và (lại) lên tâm sự với các bạn về chuyện KTX.
KTX của ĐH Nam Kinh thì cũng có bạn Review rồi, còn quay cả clip room tour các thứ, cơ mà ở đây mình muốn chia sẻ tổng quát hơn về KTX của trường mình cho cả những ai có nhu cầu học Ths, Ts hay tự túc 1 năm tiếng biết thêm nhá.

Laizhongliuxue cổng thông tin hàng đầu về du học Trung Quốc ^^ 

Đại Học Nam Kinh 2023

Nếu bạn quan tâm về thông tin review các trường đại học tại Trung Quốc bạn có thể xem tại đây!

Đầu tiên, ĐH Nam Kinh có 2 phân khu, khu 鼓楼 là nằm trong trung tâm thành phố và khu 仙林 nằm ở khu vực ngoại ô, từ 仙林 lên 鼓楼 mất khoảng 45p đi tàu điện ngầm.

Đại Học Nam Kinh 2 2023

Với những bạn học ngành Hán ngữ hệ ĐH, vì viện Hải ngoại ở 鼓楼 nên tất nhiên các bạn cũng sẽ ở đó. HB CSC và Khổng Tử sẽ đều được ở tòa nhà mới sửa lại nằm cạnh viện, phòng nhỏ, thiết kế theo kiểu khách sạn, ở một mình, vệ sinh khép kín và cứ 2 tầng sẽ có một bếp. Chỗ này có vị trí cực kì thuận lợi, ra đến ga tàu điện ngầm chỉ khoảng 100m.

Ngoài ra 鼓楼 còn có khu KTX thuộc tòa nhà của viện Hải Ngoại và bên khu PingCangXiang, chỗ này hiện giờ hình như dành cho mấy bạn học tiếng tự phí.

Còn đâu học hệ ĐH TẤT CẢ CÁC NGÀNH KHÁC ĐỀU Ở DƯỚI 仙林.

Với NCS thì viện của bạn ở đâu bạn sẽ được ở đó, hiện tại phần lớn các viện đều đã chuyển về dưới 仙林, chỉ còn một số ít ở trên phố như 商学院,数学院,物理学院,法学院 vân vân mây mây.

Vậy nên nếu ngành học của bạn không thuộc những viện này thì tất nhiên bạn sẽ xuống Tiên Lâm rồi.

Tòa nhà KTX dành cho LHS dưới XianLin được đánh số 21, dưới tầng 1 có phòng giặt đặt máy giặt và máy sấy cho các bạn giặt đồ, thấp nhất là 5 tệ 1 lần giặt và 8 tệ 1 lần sấy. Tiêu chuẩn 2 người 1 phòng (Tiến sĩ CSC được 1 mình 1 phòng), ngày trước được đóng thêm tiền để ở một mình nhưng giờ bên quản lý bảo thiếu phòng nên không cho ở như thế nữa. Tòa này nằm sâu trong cùng nên từ KTX ra đến cổng trường khoảng hơn 3km (đây cũng là khoảng cách ra đến bến tàu điện ngầm), có xe bus trong trường đưa đón nhưng rất bị động và phải chờ lâu, nên nhiều bạn ở đây lựa chọn mua xe đạp điện. Ngay gần KTX có nhà ăn SV số 11 (nhà ăn chán nhất trong tất cả mấy cái nhà ăn dưới XianLin) và có 1 cái siêu thị nhỏ, 1 quán cắt tóc nhỏ, 1 quán in nhỏ và 1 quán trà sữa nhỏ =)))

Nói chung, ngoại trừ việc nó ở sâu tít bên trong đi lại hơi bất tiện, lại ngay dưới chân núi mùa đông gió rít lạnh buốt ra thì cũng không có gì để chê =)))

Trong ảnh là KTX dưới Xianlin (ảnh mình lấy trên mạng), đây là phòng theo tiêu chuẩn, còn phòng màu hường của mình là do nằm cuối dãy thừa đất nên cho thêm (nhưng vì nằm ngoài cùng nên mùa đông lạnh lắm huhu, lạnh như ngoài trời chỉ đỡ cái là không có gió thôi)

Như thường lệ, mình gửi thêm ảnh vài bữa ăn sinh viên của mềnh =)))

Đại Học Nam Kinh 11 2023
Đại Học Nam Kinh 12 2023
Đại Học Nam Kinh 13 2023

Tác giả: Nhà của cá

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email