Một ngày của sinh viên Bắc Đại trôi qua như thế nào?

Một ngày của sinh viên Bắc Đại trôi qua như thế nào?

Mục lục:

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) được biết đến là trường đại học Top đầu của Trung Quốc cũng như của thế giới, là mong ước của biết bao nhiêu học sinh. Những sinh viên có thể bước chân vào cổng Tây của Đại học Bắc Kinh chắc chắn phải là những sinh viên ưu tú nhất mà chúng ta thường gọi họ với cái tên “Học bá”. Vậy các bạn có tò mò rằng một ngày của các Học bá Bắc Đại khác với sinh viên bình thường như thế nào không? Chúng ta cùng khám phá thôi nào!

Bac Dai 1 2024

Bắc Đại là môi trường của những học bá Trung Quốc, và cả thế giới, tất nhiên sẽ không có một quy chuẩn rằng một ngày của tất cả các sinh viên sẽ trải qua phải giống nhau và như thế nào. Vì thế, hãy tìm hiểu cuộc sống hằng ngày của sinh viên Bắc Đại qua những câu hỏi sau nhé!

Sinh viên Bắc Đại thường dậy và ngủ lúc mấy giờ?

Nếu bạn thức dậy và đi ra ngoài ký túc xá vào lúc 4h 30 sáng sẽ thấy những ánh đèn còn đang sáng lác đác ở các tầng. Mọi người vẫn thường thắc mắc: là sinh viên Bắc Đại dậy sớm để học hay đến bây giờ họ vẫn chưa chịu đi ngủ?

Câu trả lời thì chỉ có các sinh viên Bắc Đại mới trả lời được thôi. Phỏng vấn một số nam sinh Bắc Đại, các bạn chia sẻ: cũng có những đêm họ không ngủ, vì… xem bóng đá. Ví dụ sau một trận bóng 2h 30 sáng còn có thêm một trận lúc 3h30, họ sẽ không ngủ nữa. Khoảng thời gian trống họ có thể tranh thủ đọc sách hay học bài. Tất nhiên họ cũng biết cách cân bằng nghỉ ngơi để hôm sau vẫn theo đúng thời gian biểu hoạt động.

10h 30, 11h đêm, học sinh Bắc Đại đã ngủ chưa? Lúc đó, đi dạo trong khuôn viên trường bạn vẫn có thể thấy các Top sinh viên đạp xe qua. Không phải chỉ có một ngày hay những ngày thi sắp đến, mọi ngày bạn đều có bắt gặp cảnh đó. Họ vừa từ thư viện trường tự học về đó!

Thời gian sinh hoạt của các học bá Bắc Đại, đúng là chúng ta không đoán rõ ràng được!

Các học bá Bắc Đại một ngày có phải chỉ có học hành? Và họ học bao nhiêu giờ một ngày?

Thường ngày

Có một điều chúng ta vẫn thường hay hiểu nhầm, đó là các sinh viên Bắc Đại chỉ biết học, và học ngày học đêm như thể việc học chính là cả sinh mệnh của họ vậy!

Nhưng thực tế thì không hẳn là vậy!

Sinh viên Bắc Đại tài năng và ưu tú như thế, không phải chỉ bởi có kiến thức chuyên ngành chuyên sâu. Và không phải tất cả những mọt sách chỉ biết vùi đầu vào sách vở cả ngày đều có thể vào trường đại học hạng nhất quốc gia như thế!

Các sinh viên Bắc Đại không dành toàn thời gian của họ cho sách vở, bởi họ biết cách sắp xếp thời gian biểu, thời gian học tập và hoạt động để được hiệu suất cao nhất.

Xem thêm: Tại sao nên đến Trung Quốc để học 1 năm tiếng 

Bac Dai 2 2024

Các giảng đường của Bắc Đại, trong bất kỳ tiết học nào cũng luôn kín chỗ ngồi và không khí thật sự rất nghiêm túc. Nhưng cũng có những sinh viên rất ít khi đến giảng đường nghe giảng. Có phải là bạn nghĩ họ đang trốn học?

Không đâu! Bởi vì các hoạt động đoàn hội, tổ chức sinh viên, các câu lạc bộ và hội nghị chuyên môn, hội nghị quốc gia của Đại học Bắc Kinh cũng đặc biệt nhiều và phong phú. Sinh viên ở đây, ngoài việc học còn phải tham gia các hoạt động và đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Vì thế, việc đôi khi sẽ phải bỏ lỡ các giờ học để thực hiện công việc là điều được chấp nhận ở đây. Và dù vắng rất nhiều buổi học nhưng họ vẫn được đặc cách tham gia thi. Tuy nhiên, những sinh viên này cũng có bất cứ ưu tiên nào khác sinh viên trên lớp (vì mọi người đều có công việc phụ trách riêng của mình) nên họ vẫn phải tự học lại các bài đã bỏ lỡ để đảm bảo kiến thức học và đi thi.

Bac Dai 3 2024

Các hoạt động ngoài giờ: Các buổi hội nghị chuyên môn tầm quốc gia hay quốc tế ở Bắc Đại, hay các Dạ hội sinh viên, các buổi sinh hoạt của các câu lạc bộ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của sinh viên nơi đây. Nếu bạn thấy một tốp các sinh viên đang tất bật vừa đến thư viện vừa học bài ngang qua 1 tốp các bạn ngồi dưới thảm cỏ đàn hát là điều rất bình thường, cũng chẳng có gì là đối lập cả. Họ biết cách sắp xếp thời gian học và hoạt động, thư giãn cho các hoạt động để phù hợp với mình.

Những tuần chuẩn bị cho kỳ thi

Thời gian chuẩn bị cho những kỳ thi ở Đại học Bắc Kinh thường là 1 đến 2 tuần, và không phải đến giảng đường học tập. Lúc này, sinh viên sẽ điều chỉnh, giảm những hoạt động ngoại khóa không cần thiết để tập trung cho việc học và ôn tập của mình. Vào thời gian này, sinh viên Bắc Đại có thể học tập đến 10 tiếng/ ngày để có thể tổng kết khối lượng kiến thức vừa qua, bao gồm cả những tiết học mình đã bỏ lỡ trên giảng đường vì tham gia học tập.

Nơi sinh viên Bắc Đại thường đến nhất hằng ngày là?

Thư viện

Thư viện tất nhiên là nơi những tinh anh đất nước muốn đến để trau dồi và bổ sung kiến thức.

Bac Dai 4 2024

Thư viện của Bắc Đại là một trong những thư viện lớn và lâu đời nhất ở Trung Quốc cũng như Châu Á. Mỗi tầng đều được thiết kế với những phong cách sắp xếp khác nhau để phù hợp với từng lĩnh vực chuyên môn, từng viện học: Khoa học kỹ thuật, văn học hay sử học,…Những chỗ ngồi được thiết kế rộng rãi để thuận tiện cho việc trao đổi. Còn có những khu vực chỗ ngồi sẽ được thiết kế khu biệt từng ô để phù hợp để các sinh viên tập trung vào việc học của mình.

Những khi ngồi lâu, quá mệt mỏi, bạn còn có thể đến những dãy giá sách trống, đặt máy tính lên trên đó. Có thể vừa suy nghĩ về tài liệu hoặc xem phim nước ngoài, vừa làm vài động tác như một cách để vận động và thư giãn đầu óc.

Thỉnh thoảng đến thư viện sớm, bạn còn thấy một vài chiếc ba lô trước cửa thư viện được xếp thành một hàng dọc. Đây chính là cách xếp hàng rất đáng yêu của sinh viên Bắc Đại. Những sinh viên đến thư viện sớm để học tập nhưng vì có việc nên họ sẽ để đồ của mình thay thế ở đó.

Nhà ăn

Sinh viên Bắc Đại rất ít khi ra ngoài ăn. Bạn biết vì sao không? Tất nhiên là để tiết kiệm thời gian rồi. Và một lý do nữa: Nhà ăn Đại học Bắc Kinh còn được mệnh danh là “Nhà ăn thiên đường” với đầy đủ những món ăn ngon tuyệt cùng với giá cả rất chi phải chăng để phục vụ cho các sinh viên.

Thời gian ăn của nhà ăn Đại học Bắc Kinh rất đúng giờ. Nhà ăn sẽ chỉ phục vụ sinh viên ba bữa với ba khung giờ cố định.

Bac Dai 5 2024

Năm 2020, Nhà ăn Bắc Đại được trang hoàng càng đẹp và tiện nghi hơn với 4 tầng ăn, mỗi tầng là mỗi phong cách khác nhau: Tầng là nơi tự chọn đồ ăn, tầng có đồ ăn từ các vùng miền Trung Quốc, Tầng có khu để ăn lẩu hay nhà ăn tầng thượng. Ngoài ra, không gian còn được trang trí với phong cách hiện đại hay cổ điển, tri thức, có các dàn Piano sinh viên có thể thử. Đến giờ ăn cơm là 4 tầng của nhà ăn luôn luôn chật kín sinh viên.

Hiện nay, Đại học Bắc Kinh còn triển khai hệ thống nhà ăn di dộng trong khuôn viên trường. Những chiếc xe di động với đầy đủ đồ ăn và đồ uống để phục vụ tối đa cho sinh viên.

Học Bắc Đại áp lực lớn không?

Nói “Không lớn” chắc chắn là giả.

Thế nhưng, áp lực của sinh viên Bắc Đại do môi trường đào tạo khắc nghiệt chỉ là một phần, chủ yếu là bởi tự mỗi sinh viên, họ không cho phép bản thân mình trong hàng vạn người ưu tú dễ dàng bị khuất phục và thua kém như thế. Với họ, việc học thực sự là một niềm vui của cuộc sống. Và những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ cho chính bản thân mình, cho niềm tự tôn của bản thân và cho cả tương lai của đất nước.

Bây giờ, bạn đã thấy sự khác biệt của sinh viên Bắc Đại và những sinh viên khác chưa? Không chỉ là kiến thức mà từ suy nghĩ, lối sống kỷ luật và cả phong thái của sinh viên Bắc Đại đều khiến người khác phải khâm phục là vì thế!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2022


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG

  Admin: Trần Ngọc Duy

  Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

  Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

  Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

  Yêu Tiếng Trung

  Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

  Để lại bình luận của bạn
  Bình luận
  Tên
  Email