Hướng dẫn tự Apply học bổng Chính phủ Trung Quốc

Hướng dẫn tự Apply học bổng Chính phủ Trung Quốc

Mục lục:

Đây là bài viết Hướng dẫn tự Apply học bổng Chính phủ Trung Quốc dành cho các bạn đã và đang tìm kiếm con đường thực hiện ước mơ du học Trung Quốc. Hãy đọc thật kỹ, làm thật chuẩn xác, ước mơ sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.

Chuẩn bị hồ sơ

Điều kiện để apply học bổng

 1. Không phải là công dân Trung Quốc, có sức khỏe tốt.
 2. Yêu cầu về học vấn và độ tuổi:
  – Đối với người apply hệ đại học, cần là học sinh tốt nghiệp cấp 3, thành tích tốt, không quá 25 tuổi.
  – Đối với người apply hệ thạc sĩ, cần là sinh viên tốt nghiệp đại học, thành tích tốt không quá 35 tuổi.
  – Đối với người apply hệ tiến sĩ, cần có bằng tốt nghiệp thạc sĩ, thành tích tốt, không quá 40 tuổi.
  * Đang là học sinh, sinh viên năm cuối vẫn có thể Apply.

Hồ sơ cần có để apply học bổng

 1. Đơn apply học bổng chính phủ.
 2. Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời – không phải trường nào cũng đồng ý cấp hoặc giấy xác nhận học sinh sinh viên thay cho bằng tốt nghiệp).

 1. Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 2. Ảnh thẻ nền trắng.
 3. Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2,3)
 4. Kế hoạch học tập
 5. Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)
 6. Chứng chỉ HSK.
 7. Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.
 8. Tài liệu khác (Giấy khen/ bằng khen/ chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).
 9. Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì xín lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh)

 

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ CHI TIẾT

1. Đơn apply học bổng chính phủ.

Sau khi hoàn thành việc apply online trên trang chủ CSC, các bạn có thể in đơn với định dạng file là .pdf. Sau khi các bạn tải xuống, hãy in ra và tiến hành điền thêm thông tin về mục tài liệu khác (liệt kê những tài liệu các bạn đã upload lên hệ thống).

2. Giấy chứng nhận bậc học cao nhất đã qua công chứng

 • Đối với các bạn đang học cấp 3, hãy nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm hoặc gặp trực tiếp ban giám hiệu để bày tỏ nguyện vọng muốn đi du học và xin trường cho giấy chứng nhận học sinh, nếu có thể thì xin giấy tốt nghiệp tạm thời càng tốt.(Giấy chứng nhận này thường bao gồm các thông tin sau: Họ tên, giới tính, dân tộc, ngày tháng năm sinh, quê quán, số CMND, là học sinh của trường từ ngày tháng năm nào, dự kiến khi nào tốt nghiệp.)
 • Đối với các bạn sinh viên, chỉ cần lên phòng hoặc bộ phận có chức năng quản lý và cung cấp giấy xác nhận sinh viên và tiến hành xin giấy xác nhận. (thường mỗi trường sẽ có 1 form riêng, nội dung chủ yếu bao gồm: Họ tên, mã sinh viên, chuyên ngành, niên khóa, xác nhận là sinh viên của trường…

.

3. Học bạ (bảng điểm) đã qua công chứng

 • Đối với các bạn chưa tốt nghiệp, cần công chứng toàn bộ học bạ lớp 10, 11 + bảng điểm làm theo form học bạ của học kì 1 lớp 12. Khi các bạn xin bảng điểm tạm thời, phía trường sẽ cho các bạn bảng điểm đầy đủ của lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12, hoặc cho các bạn mượn học bạ để đi công chứng.
 • Đối với các bạn sinh viên năm cuối, các bạn cần xin bảng điểm từ năm 1 đến hết kỳ 1 năm cuối.
  Khi nộp đơn trên hệ thống, các bạn lưu ý hãy scan toàn bộ giấy tờ của bản công chứng đã dập ghim. 1 tệp dịch công chứng luôn bao gồm: bản dịch, bản hiệu đính và bản gốc.

4. Ảnh thẻ nền trắng

Các bạn chú ý chụp ảnh nền trắng, sau khi chụp xong nhớ bảo thợ ảnh gửi file ảnh mềm qua mail để lấy file ảnh upload lên hệ thống. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường sẽ phải nộp số lượng ảnh khác nhau. Mỗi bộ hồ sơ thường cần ít nhất 2 ảnh. Nếu trường yêu cầu 2 bộ hồ sơ thì nhớ chuẩn bị đủ nhé các bạn.

Đối với các bạn gặp trường hợp lỗi tải ảnh do vượt quá dung lượng cho phép, hãy truy cập vào trang nén ảnh sau đó upload ảnh lên và tải về lại để ảnh có dung lượng nhẹ hơn nhé. Link nén ảnh đây: https://tinypng.com/

5. Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất trong việc apply vì thế các bạn cần phải có hộ chiếu trước khi tiến hành Apply học bổng.

Để làm hộ chiếu, các bạn hãy mang sổ hộ khẩu gốc, sổ hộ khẩu photo, CMND, 4 ảnh thẻ đến phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh để làm nhé. (Phí làm hộ chiếu tùy theo khu vực, tại Nam Định là 300k, làm nhanh 1tr2 3 ngày có thể lấy).

Sau khi có hộ chiếu các bạn tiến hành scan mặt có ảnh và dấu (trang 2, 3) đồng thời in ra (dựa theo yêu cầu của trường để cổng chứng hoặc không).

6. Kế hoạch học tập

Dù chúng mình apply bất cứ học bổng nào thì phần mấu chốt nhất giúp người tuyển sinh nhìn thấu và hiểu được người xin nhất chính là kế hoạch học tập.

Có thể nói kế hoạch học tập chính là sân khấu, là đất để cho các bạn biểu diễn, là nơi cho các bạn thể hiện tâm tư, nguyện vọng của chính mình. Tất cả các giấy tờ khác đều có chung 1 mẫu, 1 nội dung. Nhưng với kế hoạch học tập thì không ai có thể giống ai.

Hãy cho họ thấy được giá trị, niềm ao ước, khát vọng của bạn đối với việc du học Trung Quốc thông qua lối kể và bản kế hoạch chi tiết của bạn. Mỗi bạn sẽ có 1 cách biểu đạt riêng, và không hề có form cố định. Tuy nhiên nếu bạn nào chưa biết thì tham khảo hướng dẫn này của mình nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế bản kế hoạch học tập cực chất

Phần mở đầu.

Giới thiệu bản thân: Chào hỏi và giới thiệu bản thân. Các bạn có thể nhắc qua một chút về việc mình sẽ apply học bổng gì, trường nào, ngành nào (nếu các bạn apply nhiều trường khác nhau thì hãy chuẩn bị trước đủ số bản kế hoạch đã thay đổi tên trường đi nhé, tránh việc sử dụng nhầm kế hoạch với tên trường khác với trương mà các bạn đang apply).

Quá trình đến với tiếng Trung: Hãy trình bày sơ qua quá trình bạn đến với tiếng Trung, hãy thể hiện sao cho người đọc thấy niềm cảm hứng của bạn đối với tiếng Trung thay vì bạn nói chỉ học để nhằm mục đích cá nhân. Nếu có thể thì hãy dẫn dắt thêm những việc tích cực và nỗ lực cố gắng trong học tập, thành tích đạt được trong học tập và tham gia các phong trào hoạt động của các bạn.

Lí do vì sao lại lựa chọn trường ĐH đó: Hãy tìm hiểu qua một chút về trường, khu vực của trường và hãy nói cho họ biết lý do bạn chọn trường là gì, phải chăng là bạn đã ngưỡng mộ nó từ lâu, thích khu vực đó, hay vì có chuyên ngành đào tạo xếp top? Hãy cố gắng diển tả thật tốt các bạn nhé, đừng quá khô khan kiểu như trả lời câu hỏi đó nha.

Phần Kế hoạch học tập

 • Việc đầu tiên cần làm cho phần này đó là hãy nói rõ những ý mà bạn sẽ trình bày ở phần kế hoạch chi tiết phía dưới. Việc làm này giúp hội đồng xem khái quát tất cả những gì bạn viết, và chọn đọc những mục mà họ quan tâm tránh việc mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm thông tin. Việc làm này làm cho hội đồng đánh giá cao về cách làm việc trình bày khoa học của bạn.
 • Hãy chia ra các giai đoạn cụ thể như: năm 1, năm 2, năm 3, năm 4
 • Với mỗi kế hoạch nhỏ trong từng năm học, hãy gạch ý với các việc mà các bạn cần, tránh việc viết dài dòng thành văn bản “tiểu thuyết” gây nhàm chán và rối mắt. Hãy nêu rõ: kế hoạch đó là gì,  bạn sẽ thực hiện như nào để hoàn thành từng kế hoạch của mình nếu có thể hay nêu rõ tầm quan trọng của nó. Đây sẽ là phần mà bạn cần viết chi tiết, cẩn thận, tỉ mỉ.

Phần tổng kết

Một lần nữa, hãy khẳng định lại nguyện vọng của bản thân, những cam kết, lời hứa thực hiện, hãy đưa ra những mục tiêu trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Chú ý hãy dành 1 vài ý nhắc đến việc cống hiến kiến thức, đóng góp chút sức lực cho họ, có thể đơn giản là: truyền bá, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục hán ngữ, công tác, góp sức cho các công ty, xí nghiệp của Trung Quốc… Hãy thêm vào chút lợi ích khi họ nhận bạn. (ý kiến cá nhân mình).

Cuối cùng hãy nhớ ghi rõ tên người viết, thời gian và ký xác nhận đó nhé.

Nếu bạn có quá nhiều ý để trình bày về bản thân, hãy tách riêng 1 bản Giới thiệu bản thân (个人陈述) để có riêng một sân khấu cho mình nhé. Đây cũng là 1 yêu cầu của 1 số trường đối với người xin, vì thế các bạn chú ý tìm hiểu kỹ xem trường bạn Apply có yêu cầu hay không nhé.

7. Hai thư giới thiệu

Thư giới thiệu là 1 phần quan trọng không kém so với kế hoạch học tập. Các thầy cô trong hội đồng sẽ đọc và đánh giá người xin qua thư giới thiệu này.

Tại Việt Nam rất ít thầy cô bỏ thời gian ra giúp bạn viết thư giới thiệu, và quan trọng hơn hết là không ai hiểu rõ tình hình của bạn hơn chính bản thân bạn. Hãy tự viết 2 thư giới thiệu khác nhau và đi xin chữ ký của thầy cô nhé.

Nội dung chuẩn trong thư giới thiệu bao gồm: Thông tin người giới thiệu, thông tin người được giới thiệu, quan hệ giữa hai người, biểu hiện của học sinh trong năng lực học tập, hạnh kiểm, hoạt động khác, đưa ra đánh giá tổng thể và lời giới thiệu.

8. Chứng chỉ HSK

Hãy chuẩn bị HSK sớm nhất có thể, muộn nhất là tháng 1 PHẢI THI. Mức điểm kiến nghị ở tất cả cấp độ HSK là 210 điểm, mức điểm tốt là 250 điểm trở lên. Hệ đại học HSK4 và hệ thạc sĩ là HSK5 các bạn nhé.

Các trường hợp có HSK thấp hơn vẫn có thể thử nhé. Vì mình biết có những bạn không có HSK vẫn có thể Apply được, nên đừng vội nản lòng mà bỏ đi cơ hội quý giá nhé.

Xem thêm: 9 Tip giúp bạn thi HSK4 đạt điểm cao

9. Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc

Hãy đọc và làm theo hướng dẫn khám sức khỏe tại bài viết này các bạn nhé: Hướng dẫn khám sức khỏe Du học Trung Quốc

10. Tài liệu khác (Giấy khen/ bằng khen/ chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa đã qua công chứng)

Các bạn hãy cố gắng tận dụng hết các chứng chỉ ngoại khóa, bằng khen giấy khen tích lũy được để đưa vào hồ sơ nhé. Thường sẽ dùng các giấy khen bằng khen ở cấp học mà bạn đang học, nếu trước đó bạn có các giấy khen với thành tích đặc biệt như thi quốc gia, quốc tế… thì vẫn có thể dùng để tô sáng cho hồ sơ của các bạn nhé ^^!. Cái này tuy hơi tốn kém nhưng quan trọng lắm đó các bạn à.

11. Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật

Để xin được giấy này, các bạn cần đến công an phường, xã để xin. Thường họ sẽ có form sẵn, các bạn có thể nhờ người nhà hoặc trực tiếp đến xin. Phí xin khoảng 8-15k tùy nơi.

Ngoài ra nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì bạn lên sở tư pháp của tỉnh để xin nhé.

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ

 • Tất cả tài liệu không phải tiếng Anh và tiếng Trung đều cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Các bạn hãy cố gắng làm hồ sơ thống nhất 1 loại ngôn ngữ cho tiện nhất nhé. Trừ thư giới thiệu thì tiếng Anh không vấn đề gì.
 • Mỗi trường yêu cầu số bộ hồ sơ khác nhau, có trường yêu cầu nộp 2 bộ, có trường yêu cầu 3 bộ, vì thế các bạn phải chú ý tìm hiểu thật kỹ nhé.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Content Protection By Dmca.com
 • Trung

  Trung

  08/10/2019

  Em tìm hiểu và biết rằng học bổng CSC có hỗ trợ 1 năm học tiếng Trung. Vậy nếu em chỉ mới học tiếng Trung sơ cấp thì có thể nộp đơn cho CSC không?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   08/10/2019

   Quan trọng là em cần có HSK thì khả năng xin được mới cao em nhé, vì càng ngày càng nhiều người biết đến và tỉ lệ cạnh tranh rất cao em ạ

   • Phuongthao72044

    Phuongthao72044

    19/12/2020

    GPA của em khoảng 8.0 Hsk đang học nhưng sẽ cố gắng xong hsk 4 thì có cơ hội apply vào trường nào được ạ?

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     20/12/2020

     Hi em, để có thể trả lời được câu hỏi này của em, em cần đợi hệ thống sắp tới của anh ra mắt nó sẽ cho em biết nên nộp trường nào dễ đỗ nhé

     • Vy

      Vy

      23/11/2021

      Cho em hỏi là mình muốn apply học bổng chính phủ thì phải liên hệ đăng ký trường mình muốn apply Nhưng mà mình đăng ký ở đâu ạ

     • Trần Ngọc Duy

      Trần Ngọc Duy

      23/11/2021

      Hi em, trên website Riba.vn có hướng dẫn rất chi tiết từng chút một về cách apply, em theo dõi các bài hướng dẫn đó để nắm rõ hơn nhé.

   • vann-tuongg

    vann-tuongg

    20/06/2021

    Anh ơi cho em hỏi các trường top 100-200 nhưng ở Bắc Kinh và Quảng Châu thì có đòi hỏi điều kiện cao như trường top kh ạ? Và nếu có thì điều kiện phải như thế nào mới được nhận ạ? Như em GPA 8.2 không có các bằng thi cuộc thi và kh có giấy tham gia hoạt động ngoại khóa thì có khả năng đậu có các trường top 100-200 kh ạ

  • Thanh nhi

   Thanh nhi

   22/07/2020

   Điểm Gpa cụ thể của em năm lớp 10 là 6.5 lớp 11 là 6.9 lớp 12 là 7.5 và có HSK 4 điểm của em như vậy có khả năng apply hb nào ạ

   • Zia

    Zia

    24/07/2020

    Chào e, với mức điểm trên em có thể nhắm đến các học bổng trường và tỉnh, hiệu trưởng nhá

    • hoàngthu giang

     hoàngthu giang

     07/11/2020

     anh cho em hỏi la nếu GPA lop 10 của em là 7.4, lớp 11 là 7,5 và lớp 12 là 7.7 thì không biết em có thể xin học bổng tại đại học hạ môn không ạ, và hsk cần thiết là bao nhiêu để có thể dễ đậu học bổng hơn ạ

     • Trần Ngọc Duy

      Trần Ngọc Duy

      11/11/2020

      Vẫn có thể e nhé, GPA của mình k cao lắm nên em nên lấy HSK là điểm cộng và a khuyên nên là HSK5 nha

     • Yen91e6a

      Yen91e6a

      23/06/2021

      Cho e hỏi 1 xíu là học sinh hệ gdtx có gpa khá và có HSK5 thì có dễ xin học bộc ko anh

  • Thư

   Thư

   05/08/2020

   Nếu em là sinh viên năm 2, năm 3 đại học nhưng muốn apply học bổng hệ đại học thì học bạ sẽ như thế nào ạ?

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    07/08/2020

    Em dùng hồ sơ là bằng tốt nghiệp cấp 3 và học bạ cấp 3 nhé. Tuy nhiên em vẫn nên chuẩn bị cả giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm đại học để bổ sung cho việc chứng minh em đang học tại Việt Nam nhé, tuy nhiên nếu điểm đại học em không tốt thì không nên nhắc đến việc em đang học đại học nhé.

   • Thanh Thương

    Thanh Thương

    06/09/2020

    Nếu nếu thời điểm em xin học bổng CSC mà em chưa đủ 18 tuổi và cũng không có người nhà ở trung quốc thì có thể apply không ạ ?

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     08/09/2020

     chào e, em có thể liên hệ 1 số trung tâm và nhờ làm giúp em nhé, bên anh cũng nhận làm loại giấy này nha

   • Trần Hải An

    Trần Hải An

    30/10/2020

    Cho e hỏi vs ạ : e có GPA lớp 10 7.4 lớp 11 8.6 và đc giải nhất tỉnh môn sử lớp 11 và kk tỉnh môn sử lớp 9 . E sẽ có gắng tăng thành tích trong năm lớp 12 . Có HSK6 thì e có khả năng apply vào vào đc các trường top ở Bắc Kinh ko ạ

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     31/10/2020

     Chào e, với mức điều kiện hồ sơ như trên của mình thì e có thể nhắm tới các trường tại khu vực Bắc Kinh nha. Ngoài ra để bộ hồ sơ được đẹp hơn e có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để làm đẹp hồ sơ của mình nữa

     • Thienthucd7cd

      Thienthucd7cd

      14/01/2021

      Cho em hỏi hiện em đang là sinh viên đại học năm nhất ạ gpa của em là 76 77 và 84 em có 1 chứng nhận tham gia hoạt động khởi nghiệp ạ hsk thì em đang ôn và dự định thi hsk3 hsk4 vào tháng 3 này ạ thì vó thể phù hợp với khu vực nào ạ .Em vó tham khảo đại học thành đô ko yêu cầu hsk thì có khả năng không ạ

     • Trần Ngọc Duy

      Trần Ngọc Duy

      21/01/2021

      Chào em, để nắm rõ hơn tỉ lệ đỗ và trường phù hợp, em có thể sử dụng hệ thống tự apply học bổng Trung Quốc của bên anh trong vài ngày tới nhé.

  • Hoàng Vân

   Hoàng Vân

   21/11/2020

   em chào anh ạ, em có vài vấn đề muốn hỏi
   thứ nhất: sau khi tốt nghiệp thpt thì em học ở một trường do tỉnh mở nhưng không phải là trường đại học mà trường chỉ hoạt động như một trung tâm ngoại ngữ thì em có thể xin đơn giới thiệu ở đó thay vì quay về trường cấp 3 không ạ
   thứ 2: gpa thpt của em lần lượt 7,4: 7,6: 8,4, em có giải kk ngữ văn cấp tỉnh, dự định sẽ thi hsk5 và hskk cao cấp vào tháng
   1/2021 thì em có khả năng nhắm tới các trường top với hệ csc không?
   thứ 3: hiện tại em đang có cơ hội thực tập (3 tháng) ở một công ty Đài Loan thì điều này có lợi gì cho việc apply học bổng không ạ? Hi vọng sớm nhận được sự tư vấn của anh ! Em cảm ơn trước ạ

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    24/11/2020

    Thứ 1: Được e nhé . Thứ 2 : Anh nghĩ các trường từ Top 50 -100 sẽ phù hợp với e. Thứ 3 : Có chứ e, em có thể tham gia nha

   • Yingb

    Yingb

    05/12/2020

    Cho em hỏi GPA của em la 8.2 , chuẩn bị thi HSK4 thì có xin học bổng được không ạ. Và xin học bổng có bắt buộc HSKK k ạ?

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     09/12/2020

     Chào e, tùy loại học bổng sẽ yc HSKK hoặc k e nhé, em có thể lh với a để a tư vấn thêm cho e nhé

     • Chivo2609

      Chivo2609

      26/06/2021

      Anh ơi cho em hỏi em muốn apply vào các trường đại học top 20 – 30 thì nên đạt những điều kiện gì để chắc chắn đậu ạ? Còn nếu muốn apply vào trường học top 40 – 50 thì nên đạt điều kiện gì ạ? Em hiện nay chuẩn bị lên lớp 11 và điểm GPA lớp 10 em là 8.7, em dự định sẽ thi HSK 5 ạ. Em muốn hỏi để lên lớp 11 cố gắng ạ ^.^

     • Trần Ngọc Duy

      Trần Ngọc Duy

      15/08/2021

      Chào em, hầu hết các trường đều sẽ có mốc yêu cầu tối thiểu khi apply vào trường. Còn điều kiện chính xác để đạt được học bổng là vượt lên trên các bạn khác em ạ, vì thế nếu như trong số ng apply vào trường mà em là người kém nhất thì tỉ lệ đỗ của em sẽ là thấp nhất. vì thế em hãy cứ cố gắng chuẩn bị thật tốt, không ai biết được sẽ có bao nhiêu người tốt hơn em apply vào trường được đâu em à.

  • Nguyễn Minh Anh

   Nguyễn Minh Anh

   23/12/2020

   Dạ chào ạ, cho em hỏi, em đang là sinh viên năm 3, và dự định sẽ kết thúc khóa học đại học tại Việt Nam vào năm sau, tổng điểm đại học(dự tính) từ 7.5 đến 8.0 và có bằng HSK4. Em muốn apply học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc hệ thạc sĩ thì không biết có được không ạ? Và trường nào phù hợp ạ?
   Em cảm ơn ạ.

  • Nguyễn Song Phương Nghi

   Nguyễn Song Phương Nghi

   28/12/2020

   Em hiện đang học 12 và có GPA tầm 8.7 8.8, đã có bằng hsk4 và hiện đang là học sinh trường chuyên ở Đà Nẵng, bảng điểm full các môn trên 7.0. Có các giấy chứng nhận ngoại khóa thuộc đoàn trường, thư giới thiệu của tiến sĩ và thạc sĩ, có 2 giải thành phố bộ môn tin học. Em nên app vào trường nào ạ? Hiện giờ em mong muốn theo ngôn ngữ (thiên về phiên dịch) nên nộp ngành nào ạ?

  • trang

   trang

   17/07/2021

   e năm nay lên lp 12 và có ý định xin học bổng hệ đại học. nhưng do gpa của e rất thấp lp10 6.5 lp11 7.1 . thì có cơ hội xin học bổng k ạ. e đang tìm hiểu trường đại học thành đô và đang cố gắng thi hsk4. e muốn hỏi là nếu e muốn apply để nhập học vào tháng 9 thì thời gian nào có thể chuẩn bị hồ sơ là tốt nhất ạ, khi nào thì có kết quả apply sớm nhất ạ. nếu trường e không có giấy tốt nghiệp tạm thời thì sao ạ.

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    15/08/2021

    Chào em, em có thể dùng giấy xác nhận học sinh để thay thế cho giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời em nhé. Thích gian thích hợp nhất để apply học bổng là từ tháng 1 – tháng 5 hàng năm em nhé.

 • Nguyễn Ngọc Lan

  Nguyễn Ngọc Lan

  05/11/2019

  Cho e hỏi có trường nào phát học bổng CSC mà ko yêu cầu HSK ko ạ ? Em định đi kì 9/2020 nhưng sợ thì ko kịp quá ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   07/11/2019

   Có em nhé, nhưng chỉ qua dịch vụ thôi à. Hoặc nếu không điểm của em phải thật sự tốt, ít nhất trên 8.5 thì vẫn có thể xin được ở một số trường dễ dãi em nhé :3

   • An Nhiên

    An Nhiên

    06/04/2020

    Có trường y nào dễ dãi k ạ😂

    • hoang hoi

     hoang hoi

     07/04/2020

     A không nghĩ có truòng y nào lại dễ dãi với tính mạng con người cả hix!!!

  • Cocy123

   Cocy123

   03/09/2020

   1)Anh ơi cho em hỏi làm sao để xem trường nào có học bổng tiếng ạ?
   2) học bổng csc là có sẵn 1 năm học tiếng + với 4 năm chuyên ngành đúng không ạ? mình chỉ cần apply trường có csc là năm đầu mình sẽ được học 1 năm tiếng rồi năm 2 mình sẽ được học lên chuyên ngành mình đã apply chứ đâu cần apply lại đâu đúng không ạ?
   3) về bằng hsk nếu có hsk 5 thì có được apply học bổng tiếng không ạ?

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    18/09/2020

    Hi em, anh trả lời các câu hỏi của em như sau
    1. Em có thể trực tiếp xem thông báo của trường trên trang viện Quốc tế của trường hoặc trực tiếp gửi email hỏi trường
    2. Học bổng CSC sẽ cho kèm 1 năm tiếng nhưng không phải trường nào cũng có chính sách cho học 1 năm mà sẽ yêu cầu vào học chuyên ngành ngay đặc biệt là các trường tuyển đầu vào với yêu cầu HSK cao. nếu trường có chính sách cho học 1 năm tiếng thì khi em đỗ và nhập học trường sẽ hỏi em muốn học 1 năm tiếng hay không. Sau 1 năm em sẽ vào học chuyên ngành mà không phải xin lại học bổng.
    3. hoàn toàn có thể nếu em apply học bổng Khổng Tử.

    • Trịnh Thủy

     Trịnh Thủy

     25/01/2021

     chài anh gpa của em lần lượt là 8.1 , 8.5, 8.6 ạ. em muốn đi du học Trung Quốc ngành quản trị nhân lực hệ được học tiếng một năm vì em không có hsk. em có IELTS 7.5 và một số bằng khen khác. có cơ hội nào cho em không ạ?

 • Nguyễn Trang

  Nguyễn Trang

  29/12/2019

  em muốn hỏi là em ko có mấy cái giấy hoạt động ngoại khoá với em sinh tầm cuối năm mà em muốn apply học bổng trường của Đại học Trùng Khánh kì tháng 9/2020 thì có cơ hội apply được ko ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   01/01/2020

   Em có giấy chứng nhật tham gia hoạt động thì rất tốt nhưng không có thì cũng ko sao em nhé. Về việc em sinh cuối năm nên chưa đủ 18 tuổi thì nên tìm hiểu xem trường có bắt buộc em phải làm giấy bảo lãnh cho người dưới 18 tuổi không nhé, nếu có yêu cầu thì em đi tìm người giúp em làm hoặc em chuyển sang xin trường nào không yêu cầu nhé

  • Trang

   Trang

   17/07/2020

   Cho em hỏi với ak GDP của em thấp 6,1 6,7 7,0 liệu có apply được hb tỉnh chiết giang hay hb tỉnh tứ xuyên không ạ hsk4 ạ em sẽ cố thi thêm hskk

   • Zia

    Zia

    17/07/2020

    Chào e, với mức điểm này a nghĩ mình nên nhắm đến các khu vực khác có tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn em nhé, 2 khu vực trên tỷ lệ cạnh tranh đều khá cao ý.

    • Vu Quynh Anh.

     Vu Quynh Anh.

     29/07/2020

     Chào anh ạ, cho em hỏi là em có nghe đến phí xin học bổng, vậy mình nạp phí này cho trường như thế nào ạ?

     • Zia

      Zia

      04/08/2020

      Em muốn hỏi về phí apply hay xin học bổng dịch vụ thế em ?

 • Na

  Na

  06/01/2020

  Anh ơi, làm ơn cho em hỏi có trường nào học bổng các mà nhập học tháng 3 ko hay hầu như đều nhập học vào tháng 9 ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   06/01/2020

   Học bổng CSC thì không có học bổng tháng 3, nhưng các học bổng khác Có học bổng tháng 3 em nhé, tuy nhiên thời gian này đã rất muộn để xin học bổng tháng 3 rồi em ạ.

   • Rene

    Rene

    09/01/2020

    Vậy anh cho em hỏi để kịp cho kỳ tháng 3 năm sau thì mình nên nộp hồ sơ từ tháng mấy của năm trước vậy ạ?

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     09/01/2020

     Nếu là tháng 3 nhập học thì thường sẽ nộp hồ sơ từ tháng 01/10 đên 11/11, còn hoc bổng nhập học tháng 9 thì em có thể nộp từ tháng 1 đến tháng 4 em nhé

 • sentran

  sentran

  06/02/2020

  EM đã đi làm một thời gian và giờ đi học lên thì giấy giới thiệu nên viết ntn ạ? Anh có mẫu share cho em tham khảo với ạ. Em cảm ơn.

 • Xjfggkgjbg898

  Xjfggkgjbg898

  10/02/2020

  Em có bằng HSK3 điểm lớp 10 và HK1 lớp 11 của em khá cáo nói chung là trên 7.5 thì cơ hội lấy được học bổng có cao không ạ?

  • laizhongliuxue

   laizhongliuxue

   10/02/2020

   Chào em, đối với học bổng CSC hệ Đại học, thông thường mức điểm đề xuất luôn là 8.0 và có HSK4, tuy nhiên nếu hồ sơ ko đạt mức tiêu chuẩn thì vẫn có thể thử sức. Lúc này để có cơ hội đỗ cao hơn chút thì em cần chọn trường phù hợp với hồ sơ, không chọn trường quá top có nhiều người hướng đến. chỉ có như thế tỉ lệ cạnh tranh của em mới giảm và em hoàn toàn có thể đỗ học bổng. Ngoài ra Trung Quốc còn có rất nhiều các loại học bổng khác, em nên tham khảo và xin cả học bổng đó cùng lúc để tăng khả năng được đi du học Trung Quốc vào năm tới nhé

  • Trang

   Trang

   03/07/2020

   Cho em hỏi chút với ạ đi du học thạc sĩ thì bằng đại học phải là bằng giỏi mới đi được ạ ?

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    03/07/2020

    Chào em, không nhất thiết phải là bằng giỏi mới đi được em ạ.

  • duyên

   duyên

   03/09/2020

   1)Anh ơi cho em hỏi làm sao để xem trường nào có học bổng tiếng ạ?
   2) học bổng csc là có sẵn 1 năm học tiếng + với 4 năm chuyên ngành đúng không ạ? mình chỉ cần apply trường có csc là năm đầu mình sẽ được học 1 năm tiếng rồi năm 2 mình sẽ được học lên chuyên ngành mình đã apply chứ đâu cần apply lại đâu đúng không ạ?
   3) về bằng hsk nếu có hsk 5 thì có được apply học bổng tiếng không ạ?

   • Zia

    Zia

    04/09/2020

    Chào Duyên. 1 Em tìm tên trường + 奖学金 rồi vào trang trường xem mục học bổng của trường nhé 2. Đúng thế e nhé mình không càn apply lại nha học thẳng luôn. 3 Được e nhé, không sao ha

 • Thaont

  Thaont

  10/02/2020

  Em muốn hỏi là khi tự apply CSC type B thì khi viết thư giới thiệu và kế hoạch học tập thì viết cho đối tượng nhận là trường học hay cho CSC ạ?

  • laizhongliuxue

   laizhongliuxue

   12/02/2020

   Đây là học bổng tự mang tính chất tự chủ tuyển sinh, phần lớn quan trọng là do trường quyết định nên thư giới thiệu và khht là dành cho trường là chính em ạ

 • Hà Anh

  Hà Anh

  12/02/2020

  Anh ơi em có thể thay chứng chỉ hsk bằng ielts 6.5 và gpa của e luôn trên 8.0 thì có khả năng k ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   13/02/2020

   Hoàn toàn có thể em nhé tuy nhiên khi em xin học bổng bằng tiếng Anh thì chương trình học sẽ là học bằng tiếng Anh em nha

 • Hương

  Hương

  21/02/2020

  Em chào anh ạ. Em có một vấn đề xin được phép hỏi ạ. Em đang khá băn khoăn khi vừa mới biết điểm thi hsk 5. Điểm của em chỉ có 198. Không biết em có nên apply học bổng thạc sĩ không ạ? Và liệu như vậy em có thể xin thêm học một năm tiếng không ạ? Nếu có thì nên làm như thế nào ạ? Em cảm ơn!

  • hoang hoi

   hoang hoi

   22/02/2020

   Em có thể liên qua page hoặc số điện thoại của anh để anh tư vấn rõ hơn cho em nhé !!

   • Hien

    Hien

    17/03/2020

    B ơi. B mất bao lâu để thi đc hsk5 vậy ạ

    • hoang hoi

     hoang hoi

     17/03/2020

     Mình mất hơn 5 tháng ạ

     • Hà

      02/04/2020

      Nếu như bạn thật sự chăm chỉ và có phương pháp học từ vựng thì chắc cũng khoảng gần 1 năm là đc

   • Lương Bống

    Lương Bống

    27/03/2020

    Cho em xin hỏi là điểm gpa của em thấp chỉ tầm 6 phẩy thôi ạ với cả em kh có giấy chứng nhận ngoại khóa gì cả. Nhưng nếu như có điểm hsk cao thì có đủ khả năng apply học bổng kh ạ

 • Myphuong

  Myphuong

  23/02/2020

  Cho em hỏi khi tuyển sinh thì xét học bạ cấp ba cần loại gì ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   25/02/2020

   Chào em, để xin được học bổng thì thành tích quyết định tỉ lệ độ rất nhiều, vì thế điểm càng tốt thì càng có tỉ lệ đỗ cao em nhé.

 • Nga

  Nga

  27/02/2020

  Cho em hỏi là điểm của em k cao thì có khả năng nhận đc học bổng k ạ :3

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   27/02/2020

   Cụ thể điểm của em là bao nhiêu em nhỉ.

  • Nguyễn Song Phương Nghi

   Nguyễn Song Phương Nghi

   01/03/2020

   Dạ cho em hỏi một chút ạ. Năm nay em học 11 ở trường chuyên Lê Quý Đôn ở Đà Nẵng, học bạ của em khá tốt, lớp 10 tổng phẩy: 8.8, hk1 lớp 11: 8.5. Em chưa thi hsk nhưng hiện tại trình độ em tắm hsk4 và có lẽ hè em sẽ thử sức với hsk5. Em có khá nhiều giấy chứng nhận về hoạt động các câu lạc bộ thuộc đoàn trường chứng nhận, một số giấy chứng nhận tham gia cuộc thi từ thành phố, 2 giải kk tin học trẻ cấp thành phố, và em từng là bí thư của lớp vào năm lớp 10. Em có dự định sẽ xin đơn giới thiệu của 2 người phó giáo sư viết giúp ạ, và em mong muốn nộp đơn xin học bổng của đại học Thượng Hải ngành Hán ngữ. Cho em hỏi là với hồ sơ của em như vậy có khả năng đậu ngành kh ạ, vì em hơi sợ khi mà mình có thể rớt bằng hsk5 ấy ạ! Với em sinh 24/10/2003 nên sợ đến tháng 9 nhập học vẫn chưa đủ 18 tuổi, vậy phải làm sao ạ?

 • Nguyễn Song Phương Nghi

  Nguyễn Song Phương Nghi

  01/03/2020

  Dạ cho em hỏi một chút ạ. Năm nay em học 11 ở trường chuyên Lê Quý Đôn ở Đà Nẵng, học bạ của em khá tốt, lớp 10 tổng phẩy: 8.8, hk1 lớp 11: 8.5. Em chưa thi hsk nhưng hiện tại trình độ em tắm hsk4 và có lẽ hè em sẽ thử sức với hsk5. Em có khá nhiều giấy chứng nhận về hoạt động các câu lạc bộ thuộc đoàn trường chứng nhận, một số giấy chứng nhận tham gia cuộc thi từ thành phố, 2 giải kk tin học trẻ cấp thành phố, và em từng là bí thư của lớp vào năm lớp 10. Em có dự định sẽ xin đơn giới thiệu của 2 người phó giáo sư viết giúp ạ, và em mong muốn nộp đơn xin học bổng của đại học Thượng Hải ngành Hán ngữ. Cho em hỏi là với hồ sơ của em như vậy có khả năng đậu ngành kh ạ, vì em hơi sợ khi mà mình có thể rớt bằng hsk5 ấy ạ! Với em sinh 24/10/2003 nên sợ đến tháng 9 nhập học vẫn chưa đủ 18 tuổi, vậy phải làm sao ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   02/03/2020

   Hi em, em hoàn toàn có cơ hội em nhé, tuy nhiên em hãy cố gắng duy trì thành tích và đẩy thành tích tốt nhất vào lớp 12 nha. Ở đây vấn đề quan trọng nhất là em chưa đủ tuổi vì thế em cần tìm được người giúp em làm bảo lãnh thì em mới có thể tiếp tục xin được học bổng em nhé.

  • Dang Hai

   Dang Hai

   09/07/2020

   dạ cho em hỏi một chút với ạ . Năm nay em học lớp 11 ở trường tỉnh lẻ . Hk1 lớp 10 em được 8,1 và hk2 lớp 10 em được 8,3 . Còn năm lớp 11 em được 8.8 cả năm . Ngoài ra năm lớp 9 em còn có giải khuyến khích môn toán cấp thành phố và nhiều giải khác từ năm cấp 1 . Và trình độ tiếng Trung của em cũng cỡ tầm hsk4 và em đang cố luyện lên đến hsk5 . em sinh vào ngày 2/9/2003 . Liệu em có đủ khả năng để nộp vào các trường TOP không ạ ? và liệu độ tuổi của em như vậy liệu năm sau em có đủ 18 tuổi để xin học bổng đại học không ạ do em không có người quen bên TRung quốc để bảo lãnh ạ .

   • Zia

    Zia

    14/07/2020

    1. Em có thể thử sức từ các trường top 50 trở lên nhé. 2 Được e nhé họ sẽ tính đến lúc mình nhập học nên trường hợp của e sẽ vẫn tính là đủ 18 tuổi nhé. Đừng quên theo dõi page để cập nhầu nhiều thông tin hữu ích nhé.

   • Linh Nguyen

    Linh Nguyen

    19/07/2020

    Em đang là một học sinh cấp ba, em không có học đại học ở Việt Nam mà apply học bổng luôn. Nếu như em tự apply học bổng thì làm sao để xin được giấy giới thiệu của giáo sư. Anh chị nào trong trường hợp này rồi có thể ccho em hỏi với được không ạ

 • Hiền

  Hiền

  02/03/2020

  Em đang học năm nhất đại học, năm ngoái em có apply nhưng trượt, năm nay em muốn apply lại nhưng đang không biết xin giấy giới thiệu từ thầy cô cũ c3 hay phải xin phó Giáo sư, giảng viên trên Đại học ạ. Em cảm ơn

  • hoang hoi

   hoang hoi

   03/03/2020

   Nếu apply hệ đại học thì chỉ cần giáy giới thiệu của thầy cô cấp 3 thôi e nhé

 • Mira

  Mira

  04/03/2020

  Cho em hỏi là cái thư giới thiệu viết bằng tiếng Trung hay tiếng Anh ạ? viết tay hay in giấy ra ạ?

  • hoang hoi

   hoang hoi

   05/03/2020

   Thư giới thiệu thì em có thể viết bằng cả tiếng trung hay tiếng anh đều được nha !

   • Mira

    Mira

    07/03/2020

    Viết bằng tay hay in giấy ạ?

    • hoang hoi

     hoang hoi

     09/03/2020

     Cái này sẽ tuỳ vào từng trường e nhé ! có trường sẽ chấp nhận việc đánh máy nhưng cũng có trường sẽ yêu cầu ứng viên phải viết tay, em lên trên trang trường để xem chi tiết nhé, nếu họ không yêu cầu viết tay thì có nghĩa là trường đó chấp nhận việc đánh máy nha !!

 • agnes

  agnes

  11/03/2020

  dạ cho e hỏi là nếu mình đang học lớp 12( mà xin học bổng lại là tháng 3 thì chưa tốt nghiệp nên chưa đủ 18 tuổi) hoặc trường lại xét theo tháng nên chưa đủ 18 tuổi thì sao ạ?? lúc đó e có xin được học bổng đại học mà không cần người giám hộ không ạ??

  • hoang hoi

   hoang hoi

   11/03/2020

   Tháng 3 không có học bổng cho CSC đâu e

 • yuguy

  yuguy

  25/03/2020

  gpa tầm 7 phẩy mấy được không a với lại nếu có bằng hsk5 thì có khả năng đậu học bổng ko ạ. với lại có thêm bằng ietl thì thế nào ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   25/03/2020

   Có thể được nha bạn, tuy nhiên nên cân nhắc lựa chịn các trường trong top 100 đến 200 nha! chúc bạn thành công.

  • hoang hoi

   hoang hoi

   25/03/2020

   Các chứng chỉ đi kèm giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn, ngoài ra bạn cũng có thể chọn học bằng tiếng ánh nến ietl trên 6.5

   • An An

    An An

    08/04/2020

    Chào anh ạ, anh ơi cho em hỏi là em đang là sv năm 2, có ielts 6,5 và tiếng trung hsk 4 . Nhưng hiện tại muốn sang bên trung để học tiếng ở các trường đh bên ấy thì có khả năng xin được học bổng k ạ.

    • hoang hoi

     hoang hoi

     08/04/2020

     Được em nhé, em có thể sử dụng bảng điểm c3 của mình để apply học bổng đại học tại trung quốc

    • Yên Nhi

     Yên Nhi

     26/06/2020

     Anh ơi, cho em hỏi, bây giờ em đang học lớp 10 ở trường thường tỉnh lẻ và có ý định học xong cấp 3 sẽ xin học bổng đi du học, thành tích của em trên lớp khá cao, điểm phẩy là 8,6 ạ, em có 1 giải khuyến khích cấp quốc gia môn vật lí lớp 9. Với thành tích và sức học hiện tại của em thì em tin là mình có thể được 8,3 trở lên vào năm lớp 11 và 12. Với thành tích như vậy, cộng với hsk 5 thì em có khả năng vào được trường top 1-50 không ạ. Em cảm ơn vì đã đọc

     • Trần Ngọc Duy

      Trần Ngọc Duy

      02/07/2020

      Chào em, thành tích của em như thế hoàn toàn có thể apply được ở trường TOP nhé, em hãy cố gắng duy trì thành tích cao nhất có thể và thi lấy chứng chỉ tiếng trung tốt nhất ở thời điểm đó nhé, Anh tin em sẽ đạt được ước mơ Du học Trung Quốc của mình.

 • Tea Nguyễn

  Tea Nguyễn

  26/03/2020

  Em chào a! dự định em apply hb tỉnh thượng hải năm 2021 gpa của e thấp lớp 10 là 7,6 và kì 1 lớp 11 là 7,5 ạ. cuối năm nay e sẽ cố gắng thi điểm hsk4 cao. năm nay e cx thi tuyển hsg cấp tỉnh môn ngữ văn ( e sẽ cố gắng đc giải để có giấy chứng nhận hđ ngoại khóa ạ). E có đủ khả năng apply hb tỉnh trường từ top 50-100 k ạ ( e thấy cũng hơi khó so vs khả năng của e mong anh tư vấn thêm cho e để e có lựa chọn phù hợp hơn ạ) em cảm ơn!

  • hoang hoi

   hoang hoi

   26/03/2020

   Chào e! Mức điểm trên không cao nhưng em có thể thử sức xem sao ” nếu có các giải làm đẹp hồ sơ” nhé . Có rất nhiều trường để em lựa chọn trong top 50 đến 100 nha.

 • Uyển Vi

  Uyển Vi

  26/03/2020

  Cho em hỏi là kế hoạch học tập viết tiếng trung hay tiếng việt ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   27/03/2020

   Tiếng trung hoặc tiếng anh e nhé

 • Nhung

  Nhung

  26/03/2020

  Điểm phẩy của em chỉ có 7 phẩy mấy và em không có giấy chứng nhận tham gia hoạt động gì cả thì giờ phải làm sao ạ?

  • hoang hoi

   hoang hoi

   27/03/2020

   Vậy e nên đầu tư thời gian cho bản kế hoạch học tập thật tốt nhé

 • Lương Bống

  Lương Bống

  27/03/2020

  Cho em xin hỏi là điểm gpa của em thấp chỉ tầm 6 phẩy thôi ạ với cả em kh có giấy chứng nhận ngoại khóa gì cả. Nhưng nếu như có điểm hsk cao thì có đủ khả năng apply học bổng kh ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   27/03/2020

   Em có thể tham khảo các hb tỉnh và trường khác hoặc học bổng khổng tử nhé. Với mức trên thì khá khó xin csc

 • HÀ My

  HÀ My

  28/03/2020

  em chào anh, em muốn hỏi là nếu em muốn xin học bổng hệ đại học nghĩa là em sẽ xin đi sau khi xong lớp 12 và em sinh vào đầu tháng 3 thế có cần phải có giấy bảo lãnh gì không ạ?? vì thật ra em không có người thân ở bên trung nên cũng hơi e ngại với việc này ạ! Mong anh giải đáp giúp em, em cảm ơn!

  • hoang hoi

   hoang hoi

   30/03/2020

   Việc này sẽ phụ thuộc vào việc em đã đủ 18 tuổi chưa khi tiến hành nhập học ( Khi vào nhập học tại trường ). Ví dụ trường e nhập học vào tháng 5/9 em sinh vào ngày 4/8 như vậy là em đã đủ 18 tuổi khi nhập học vậy là e không cần nộp giấy bảo lãnh, còn nếu em sinh sau tháng 9 thì em mới cần giấy bảo lãnh e nhé.

 • Lan

  Lan

  01/04/2020

  Cho e hỏi là việc sinh sau tháng 9 và cần giấy bảo lãnh thì là tùy từng trường sao ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   01/04/2020

   Tất cả các trường đều yêu cầu loại giấy này nếu dến khi mà em nhập học mà em chưa đủ 18 tuổi nha.

 • Hồ thị út na

  Hồ thị út na

  01/04/2020

  Dạ, anh ơi cho em hỏi là,nếu có học bổng csc thì mình xin vào học viện điện ảnh bắc kinh đc ko ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   02/04/2020

   Nếu có thì đương nhiên xin dc rồi e

 • Viên trang

  Viên trang

  05/04/2020

  Gpa vẫn để nguyên theo hệ việt nam hay phải quy đổi sang mĩ ạ? Cho em hỏi điều này với???

  • hoang hoi

   hoang hoi

   05/04/2020

   Theo hệ việt nam e nhé

 • Mai

  Mai

  05/04/2020

  Em chào anh, anh ơi cho e hỏi chút ạ. E muốn apply hệ thạc sỹ nhưng gpa của e chỉ 2.8, hsk5, hskk trung cấp thôi thì e nên chọn trường trong top bn ạ. Và nếu trượt hb thì e có thể apply khổng tử hệ 1 năm tiếng ko ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   06/04/2020

   Với khổng tử thì với mức điểm của e cũng ok r, phụ thuộc chủ yếu vào thành tích tiếng trung của e thô.

 • Hà Vi

  Hà Vi

  05/04/2020

  Hiện giờ e ms hc lp 10 thôi ạ, nhưng e có hướng là muốn đi du hc Trung Quốc ạ, và e muốn hỏi rằng nếu muốn đc nhận hc bổng csc thì điểm gpa ít nhất phải đc bao nhiêu điểm ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   06/04/2020

   Nếu e muốn tự apply thì GPA khuyến nghị dành cho mình nên ở mức từ 8.5 trở lên, cùng với đó là chứng chỉ tiếng trung hsk4 e nhé

 • Phương Thảo

  Phương Thảo

  09/04/2020

  Em muốn hỏi là nếu em muốn apply học bổng CSC nhưng GPA của em không được tốt lắm ( chỉ ở mức khá) thì em có cơ hội đậu học bổng CSC không ạ ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   10/04/2020

   Nếu HSK của em cao thì em hoàn toàn vẫn có cơ hội em nhé, ngoài học bổng csc ra còn rất nhiều học bôngr có giá trị tương đương nữa đó em ^^!

 • Ngọc Doanh

  Ngọc Doanh

  19/04/2020

  Em chuẩn bị thi HSK 5 và có định appy bậc thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh trường Đại học Trung Nam ( CSU) Vậy để có thể xin được học bổng toàn phần bậc thạc sĩ thì cần có những điều kiện cụ thể nào. Em cảm ơn

  • hoang hoi

   hoang hoi

   21/04/2020

   Em có thể tìm đọc bài viết những giấy tờ cần chuẩn bị để xin học bổng csc của a nhé. Ngoài ra em cũng nên tham khảo qua bài viết hồ sơ của bạn sau khi apply sẽ được sử lý như thế nào để tìm hiểu thêm nha.

 • Mỹ Tiên

  Mỹ Tiên

  20/04/2020

  Em chào anh Duy ạ, hiện em sinh năm 95, đã đi làm được 3 năm rồi. Điểm GPA Đại học của em được hơn 8.4, cũng tham gia nhiều hoạt động ở Đại học. Giờ em đang học HSK và muốn apply học bổng CSC hệ thạc sỹ. Nhưng hồi Đại học em học Tài chính Ngân hàng, hiện tại nếu apply ngành Hán Ngữ thì khả năng đậu có cao không ạ? Với các trường Đại học ở Trung Quốc thì anh thấy trường nào đào tạo ngành Hán Ngữ okie ạ? Em có xem qua ĐH ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh với Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông. Cảm ơn anh.

  • hoang hoi

   hoang hoi

   21/04/2020

   Chào em. Thứ nhất về vấn đề khi học đại học 1 chuyên ngành sau đó muốn chuyển sang chuyên ngành hán ngữ là hoàn toàn có thể em nhé, tỷ lệ đỗ vẫn sẽ cao nếu e trình bày được nguyên nhân khiến mình muốn chuyển sang học ngôn ngữ. Thứ 2 a thấy cả 2 trường e kể trên đều rất ok trong việc giảng dạy hán ngữ, em có thể tự tin chọn 1 trong 2 nha.

   • Mỹ Tiên

    Mỹ Tiên

    22/04/2020

    Dạ em cảm ơn anh rất nhiều ạ

 • MInh HUYỀN

  MInh HUYỀN

  20/04/2020

  em muốn hỏi là vấn đề xin 2 thư giới thiệu thì mình xin ở đâu ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   21/04/2020

   Nếu là xin hệ đại học thì em xin của giáo viên chủ nhiệm cấp 3 và hiệu trưởng, nếu là hệ thạc sĩ trở lên thì xin của 2 phó giáo sư trong trường nha.

 • Hoài Mỹ

  Hoài Mỹ

  23/04/2020

  E chào a !
  E đag học lớp 10 và cũng đã có mong muốn đi du học TQ. Nếu điểm GPA của e rơi vào khoảng 6 phẩy thì điểm hsk của e là bao nhiêu mới xin đc hb csc ạ.
  Và nếu e chưa đủ 18 tuổi thì làm thế nào để đc qua bên đấy ạ ( không có người thân bên TQ bảo lãnh qua )
  Mong a Tl !!!

  • hoang hoi

   hoang hoi

   23/04/2020

   Với điểm của mình là hơn 6. thì hầu như khônng thể xin được học bổng CSC e ạ, học bổng nào cũng vậy đã là học bổng thì họ cần tìm kiếm những bạn có kết quả học tập tốt để tài trợ cho việc học tập của các học sinh đó, vì vây thời gian học tập của mình còn nhiều e hãy cố gắng cải thiện kết quả học tập của mình nhé. HSK thì thường là HSK4 hoặc 5 với hệ đại học e nhé.

   • Hoàng Vy

    Hoàng Vy

    06/05/2020

    Em chào a ạ
    Hiện em đang học lớp 11 và đang có dự định đi du học TQ và apply csc ạ. Gpa lớp 10 của em là 9.4 và hk1 lớp 11 là 9.3, học lực của em khá ổn định và em chỉ mới bắt đầu học tiếng trung thôi ạ. Em nói, nghe cũng ổn và cũng biết nhiều từ vì do coi nhiều phim trung nhưng em chỉ mới bắt đầu học chữ thì khoảng bao lâu em mới có thể lấy hsk4,5 ạ. Em nên chọn đại học top bao nhiêu là ổn ạ? Nếu khi qua đó học mà chưa đủ 18 thì nên nhờ ai bảo lãnh ạ?
    Dạ em cảm ơn.

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     07/05/2020

     Chào em, a rất ấn tượng với kết quả học tập của e đó hì. Thường thì các bạn học trong 6-8 tháng chăm chỉ là có thể lấy dc HSK5, với điểm của mình, kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, kèm theo chứng chỉ HSK 5 thì e có thể nhắm đến các trường top 30 trở lên nhé. Chúc em thành công.

     • Hoàng Vy

      Hoàng Vy

      07/05/2020

      Dạ em cảm ơn ạ, em cũng muốn hỏi là em sinh tháng 10, nếu khi đó chưa đủ 18 tuổi thì cần người bảo hộ, em có thể gọi cho trường em được nhận và nhờ thầy cô trong trường kí vào giấy uỷ quyền được không ạ? Em đang khá lo sẽ gặp khó khăn về visa vì em không có ai quen bên trung hết. Và em đang muốn đi ngành truyền thông, em muốn vào trường Phúc Đán, Chiết Giang hay Hồ Nam, mà sợ là trường top cao khó xin ạ. Tự apply có khó không anh?

 • Lưu Huệ

  Lưu Huệ

  15/05/2020

  Anh ơi cho em hỏi là điểm của em 7.03 ra trường loại khá thì nên upply học bổng thạc sỹ ở đâu có khả năng đỗ anh nhỉ? em muốn upply tháng 3 năm 2021 thì có những loại học bổng nào ạ? Em cám ơn anh!

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   19/05/2020

   Nếu em apply thạc khối ngành kĩ thuật thì điểm đó vẫn được, còn apply ngành kinh tế thì có chút thấp. Tháng 3 thường thì chỉ có hb trường hay hb tỉnh cho thạc với chính sách đã phần là miễn học phí và ktx e nhé

   • Nguyễn Phong

    Nguyễn Phong

    26/05/2020

    Em chào ad ạ , hiện tại em là sinh viên cao đẳng ngành ngôn ngữ trung , e muốn học xong cao đẳng rồi apply học bổng
    Cho em hỏi có thể lấy bằng ( bảng điểm ) của Cao đẳng apply vào Hệ đại học của học bổng CSC không ạ

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     08/06/2020

     Hoàn toàn có thể được em nhé.

 • Thiennguyet

  Thiennguyet

  24/05/2020

  Anh ơi cho em hỏi, em đang là sinh viên năm cuối trường cao đẳng, hsk6, 5 em đều có, bằng ielts em cũng thuộc loại cao, ngoài ra còn một số bằng tiếng nước ngoài khác, không biết là em có thể apply một năm một tiếng bên trung được không ạ, còn nữa là có thể lấy kết quả cao đẳng xét học bổng hay là nhất định phải là bằng cấp 3 ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   29/05/2020

   Hoàn toàn được e nhé, với profile trên của mình thì e hãy tự tin apply nhé, chúc e thành công

 • Thu Hà

  Thu Hà

  24/05/2020

  Anh ơi cho em hỏi, em năm nay lớp 11 và đang muốn apply học bổng Trung Quốc, vậy tầm khi nào hoàn thành và nộp hồ sơ apply thì hợp nhất ạ?
  Gpa lớp 10 của em là 8,0. Kỳ 1 lớp 11 là 8,4, em đang cố gắng dần dần để điểm tốt hơn. Và em định thi lấy bằng hsk tầm tháng 10-12, vậy em đủ điều kiện trường top mấy vậy ạ?
  Em cảm ơn nhiều.

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   29/05/2020

   Chào e, nếu em định apply học bổng chính phủ trung quốc thì tầm từ tháng 1 đến tháng 3 sẽ là thời gian để e tiến hành apply nhé, với điểm số trên của mình thì top 50 trở lên e có thể thử, nhưng nên bổ sung các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa khác nhé

 • Thu Hà

  Thu Hà

  25/05/2020

  Anh ơi, cho em hỏi. Em đang học lớp 11, gpa lớp 10 của em là 8.0 và của kỳ 1 lớp 11 là 8.4, vậy theo anh thì em hợp với trường đại học top nào ạ? Em sẽ cố gắng để học bạ trở nên đẹp hơn ^^
  Em còn muốn hỏi nữa là muốn xin học bổng CSC thì apply hợp nhất vào tháng mấy ạ?
  Em cảm ơn nhiều

 • Nguyễn Phong

  Nguyễn Phong

  26/05/2020

  Cho em hỏi , hiện tại em sinh viên cao đẳng ngành ngôn ngữ trung em muốn học xong cao đẳng rồi apply học bổng csc .
  Khi ra trường em có thể lấy bằng đó để apply học bổng để học Hệ đại học ở Trung không ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   29/05/2020

   Chào e, hoàn toàn được e nhé

   • Nguyễn Phong

    Nguyễn Phong

    29/05/2020

    Em cảm ơn anh nhiều.

 • Nguyễn Phong

  Nguyễn Phong

  26/05/2020

  Em chào ad ạ , hiện tại em là sinh viên cao đẳng ngành ngôn ngữ trung , e muốn học xong cao đẳng rồi apply học bổng
  Cho em hỏi có thể lấy bằng ( bảng điểm ) của Cao đẳng apply vào Hệ đại học của học bổng CSC không ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   30/05/2020

   Chào em, em hoàn toàn có thể sử dụng bảng điểm hệ Cao đẳng để Apply học bổng CSC hệ Đại học em nha.

 • Vũ Xuân Nhật Uyển

  Vũ Xuân Nhật Uyển

  31/05/2020

  chào anh ạ, anh có thể cho em hỏi phí để apply học bổng có cao không ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   01/06/2020

   Tùy từng loại học bổng, hay đôi khi thậm chí là khu vực sẽ có chi phí khác nhau e nhé, nếu e đang quan tâm cụ thể đến học bổng gì thì cps thể ib a nhé

 • Vũ Nhị

  Vũ Nhị

  31/05/2020

  Em chào anh ạ. Em đang là sinh viên năm 3 ngành kế toán, dự kiến GPA của e sẽ được 3.2, tiếng thì e vẫn đang học và sẽ đạt hsk5. E có dự định năm sau nữa (2022) apply csc hệ thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh trường Đại học Thiên Tân, hoặc Tài chính kinh tế Thiên Tân liệu có cơ hội ko ạ? Hoặc có trường nào phù hợp hơn với trình độ và ngành của em a giới thiệu giúp e với ạ. Em cám ơn ạ!

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   01/06/2020

   Chào e , với điểm của e thì 2 trường trên có thể tham gia apply, em nên chuẩn bị thêm các hoạt động về ngoại khóa để làm đệp cho hồ sơ, ngoài ra nếu được e cũng có thể thử xin thư chấp thuận của thầy cô bên trường nhé. Chúc e thành công

  • Linh

   Linh

   13/07/2020

   Chào anh ạ. Năm nay em học lớp 11, điểm GPA của e lớp 10 là 8,9; lớp 11 là 9,1; có thêm 1 số giải thưởng trường và tp. Còn HSK e dự định cuối năm nay thi HSK 4,5. Em có nguyện vọng muốn apply học bổng CSC ngành Mảketing. Với điều kiện của e như vậy có thể apply vào trường thuộc top bao nhiêu thì khả năng đậu sẽ cao ạ? Em cảm ơn

   • Zia

    Zia

    14/07/2020

    Chào e. a rất ấn tượng với bảng điểm của e, cos lẽ mình đã rất cố gắng để đạt được kết quả học tập như này. Với điểm như của e các trường thuộc top 20 sẽ là mục tiêu hợp lý, nên là HSK5 và HSKK trung cấp nữa cho bộ hồ sơ thêm đẹp e nhé. Các hoạt động ngoại khóa nếu được e cũng nên bổ sung, đừng quên theo dõi page để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích nhá.chúc e thành công

 • san

  san

  03/06/2020

  Anh cho em hỏi là e muốn xin học bổng trường đại học Trung Y dược bắc kinh Hệ thạc sỹ thì cần những điều kiện gì ạ?

 • hongpinku

  hongpinku

  06/06/2020

  dạ hiện tại e đang học 12 mà e muốn đi du học trung mà e ch có hsk thì s ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   08/06/2020

   Nếu em chưua có HSK thì 1 là cố gắng hoc tiếng Trung năm sau tự Apply, 2 là xin học bổng qua dịch vụ em nhé, như thê có thể giúp em giảm thời gian chờ đợi lại mang lại tỉ lệ đỗ cao.

   • Thành

    Thành

    07/08/2020

    Anh ơi muốn apply vào trường đại học kinh tế thương mại đối ngoại ở bắc kinh thì điểm gpa trên 7 dưới 8 có hsk5-6 và hskk thì khả năng có cao không ạ

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     07/08/2020

     Chào em, ngoài việc chọn trường ra thì việc chọn học bổng nào cũng làm thay đổi yếu tố quyết định của điểm, em nên dùng điểm của mình để tìm trường thích hợp vì điểm là thứ cố định không thể thay đổi, còn trường có thể lựa chọn trường khác để phù hợp với mức điểm của em, em ạ. Đối với GPA điểm khá thì em vẫn có cơ hội, tuy nhiên không cao vì tỉ lệ cạnh tranh của trường này rất cao em ạ.

  • Trâm

   Trâm

   11/06/2020

   Anh ơi e hiện tại đang là sinh viên năm cuối ngành kế toán gpa của e tầm 2.8/4 e đang học tiếng trung và định thi hsk 4 thôi để có thể xin 1 năm tiếng. E muốn hỏi là với gpa như vậy liệu e có khả năng apply thạc sĩ ngành thương mại điện tử hoặc logistic k ạ. E định tự apply vì bố mẹ e k muốn e đi du học trung quốc ạ.

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    12/06/2020

    Chào em, thời điểm hiện tại đã rất muộn để có thể chuẩn bị được HSK và xin học bổng Du học Trung Quốc em ạ, mức điểm đó hoàn toàn có thể tự xin được học bổng, tuy nhiên em cần cố gắng để lấy thành tích HSK5 trên 210 điểm thì cơ hội của em mới cao llên được em ạ. Chúc em sẽ sớm hoàn thành được ước mơ du học này.

  • Trang

   Trang

   17/07/2020

   Cho em hỏi với ak GDP của em thấp 6,1 6,7 7,0 liệu có apply được hb tỉnh chiết giang hay hb tỉnh tứ xuyên không ạ hsk4 ạ em sẽ cố thi thêm hskk

   • Zia

    Zia

    17/07/2020

    Ngoài ra nếu e vẫn muốn đi 2 khu vực trên thì có thể nhắm đến học bổng khổng tử 1 năm tiếng nhé, vì loại này ít yc về GPA

 • Thiennguyet

  Thiennguyet

  10/06/2020

  Anh ơi cho em hỏi, tự aply học bổng csc là bao nhiêu, vì điểm của em năm cấp ba không được cao lắm. Hiện tại đang học cao đẳng trong nước, năm sau là tốt nghiệp
  GPA cấp ba của mình là 7.7, có bằng hsk 6,hsk 5, ielts là 8.0, ngoài ra còn có bằng tiếng Nhật , pháp , hiện tại đang học thêm tiếng Đức,
  Mình muốn học chuyên ngành lập trình máy tính, không biết có xin được không ạ?

  • Thuỳ Linh

   Thuỳ Linh

   13/07/2020

   Em chào anh ạ. Em đang là học sinh lớp 11. GPA của em lớp 10 là 8,9; lớp 11 là 9,1; e dự định cuối năm nay sẽ thi HSK 4 hoặc 5; và còn 1 số giải hsg trường và thành phố. Em có nguyện vọng xin học bổng CSC ngành Marketing. Với điều kiện của em như vậy có thể apply vào trường trong top bao nhiêu thì có tỷ lệ đỗ cao ạ? Em cảm ơn!

 • Vũ Hiếu

  Vũ Hiếu

  15/06/2020

  Em sinh năm 1997, bây h muốn apply vào hệ đại học thì có muộn quá không ạ. Với lại điểm trung bình 3 kì của em hơi thấp là 7,6 7,8 và 8,3, ngoài ra thì em có thêm một số chứng chỉ tin học và hsg tỉnh nữa thì có vớt lại đc điểm GPA ạ. Em muốn apply học bổng CSC của Đại học quảng Tây ạ. Em cảm ơn!

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   16/06/2020

   Chào em, học bổng dành cho hệ Đại hoc yêu cầu dưới 25 tuổi vì thế em hoàn toàn có thể xin được em nhé, tuy nhiên với mức điểm này để xin học bổng csc hệ Đại học tại Đại học Quảng Tây là rất khó, em nên kết hợp đồng thời xin thêm các loai học bổng khác để tăng tỉ lệ đỗ nhé.

 • Phương Mai

  Phương Mai

  26/06/2020

  hi bạn, mình muốn apply hệ Thạc sỹ nhưng điểm bảng cử nhân Đại học mình ko cao ( chỉ 6.5), về ngôn ngữ mình có kiến thức nền về tiếng Trung. Cần hệ 1 năm học tiếng và Th.sy thì có khả năng ko.? Cảm ơn bạn.

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   02/07/2020

   Chào bạn, với mức điểm của bạn, mình kiến nghị bạn nên chủ động thi lấy HSK5 220 điểm trở lên trước sau đó xin các học bổng tỉnh, trường hoặc có thể thử với học bổng Khổng Tử để có nhiều cơ hội hơn nhé. Học bổng Chính phủ TQ sẽ có rất ít cơ hội dành cho hồ sơ đó của bạn. Việc học bổng có cho 1 năm tiếng hay không phụ thuộc vào chính sách của từng học bổng khác nhau nên không thể nói trước được bạn ạ.

 • Nguyễn Phương Thảo

  Nguyễn Phương Thảo

  01/07/2020

  Chào ad, em còn 1 năm học đại học nữa là ra trường, em có mong muốn apply học bổng thạc sỹ. Hiện tại GPA của em đang là 3.2 và chưa có chứng chỉ HSK. Em không có chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng có bài báo khoa học đã công bố thì có được tính là điểm cộng vào mục tài liệu khác không ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   02/07/2020

   Chào em, hoạt động ngoại khoá và bài báo khoa học là 2 lợi thế khi âply học bổng, tuy nhiên thứ quyết định quan trọng nhất để apply học bổng Trung Quốc đó chính là HSK. Em nên cố gắng thi lấy HSK tối thiểu HSK4 để apply hệ thạc sĩ nhé, chúc em thành công với ước mơ Du học Trung Quốc của mình!

 • Ngọc Mỹ

  Ngọc Mỹ

  04/07/2020

  Chào anh, e sn 1999, e đã theo học 3 năm tiếng trung tại trường đh với mức điểm khá, nhưng muốn dùng bảng điểm cấp 3 (7.4-7.8) để xin học bổng csc hệ đại học vào năm sau. E dự định thi HSK 5 vào cuối năm, và tự tin đạt được mức điểm cao. Em muốn apply vào một trường ĐH ở Thâm Quyến vậy nên apply vào trường nào, top bn và khối ngành nào phù hợp vs điểm số của e ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   09/07/2020

   Chào em, cảm ơn em đã để lại tin nhắn. Tuy nhiên việc chọn trường ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ đỗ và bản thân anh cũng không thể nắm chắc thông tin của bất cứ trường nào, vì thế trước giờ a không tư vấn chọn cụ thể trường nào được em ạ. Mong em thông cảm nhé ^^!

 • Hiep

  Hiep

  06/07/2020

  Cho em hỏi nêu xin học bổng có mất tiền không ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   09/07/2020

   Nếu em tự xin học bổng thì em chỉ mất chi phí chuyển bị hồ sơ, chi phí gửi hồ sơ và phí apply nếu có. Rơi vào khoảng 500k – 3tr5 em nhé.

   • Thanh Hương

    Thanh Hương

    08/06/2021

    Em chào anh ạ
    Dạ gpa của em lần lượt là 7.2 7.4 7.2 và em dự tính tháng 11 này sẽ thi hsk4. Nếu profile của em như vậy thì em có cơ hội đậu học bổng khổng tử của trường sư phạm Phúc Kiến không ạ?
    Em cảm ơn anh đã đọc câu hỏi của em

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     08/06/2021

     Hi em, hoàn toàn có thể em nhé, em chú ý thi thêm HSKK nữa em nha

 • Hà Anh

  Hà Anh

  09/07/2020

  Chào anh ạ em năm nay lớp 10 và có ý định đi du học Trung ạ .Điểm GPA của e lớp 10 thấp lắm chỉ có 7,7 thôi ạ và e biết mặc dù còn 2 năm cố gắng nhưng sức học của e khó đạt được mức trên 8.E chỉ cố được Tiếng Anh và tiếng Trung thôi ạ .Vậy a cho e hỏi với GPA chỉ ở mức 7,7-7,9 và hsk5 , IELTS 7,0 thì e có cơ hội apply vào các trường ở top 70-150 không a ?Em cảm ơn anh ạ

  • Zia

   Zia

   14/07/2020

   Chào em, mọi thứ đều có thể khi mình đủ cố gắng e nhé, với mức điểm của e thì hoàn toàn có thể apply vào các trường từ top 70-150 nhé, ngoài ra a cũng tư vấn thêm cho e là ngoài GPA và HSK thì mình cũng nên bổ sung thêm HSKK và các chứng nhận hoạt động ngoại khóa khác nữa nhá. Đừng quên theo dõi page để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc em thành công

 • PhuongVy

  PhuongVy

  09/07/2020

  cho em hỏi nếu mình chưa có bằng hsk thì có thể apply csc và sang bên đó học 1 năm tiếng không ạ ?

  • Zia

   Zia

   14/07/2020

   Vài năm trước thì có thể nhưng 1 vài năm gần đây thì rất khó rồi em, ngay cả khi em cos HSK xin rất khó rồi ý, vẫn nên là có HSK rồi hẵng apply e nha.

 • PhuongVy

  PhuongVy

  09/07/2020

  và csc có bao gồm học bổng 1 năm tiếng không ạ

  • Zia

   Zia

   14/07/2020

   Hầu như CSC đã bỏ đi 1 năm tiếng cho thêm r e nhé

 • Phan Bích Hạnh

  Phan Bích Hạnh

  11/07/2020

  Em chào anh ạ, em có dự định apply HB thạc sĩ. Em học đại học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, em muốn apply HB thạc sĩ ngành kế toán nhưng em lại chưa từng học qua và không có hiểu biết về ngành kế toán. Như vậy thì em có thể apply được không ạ?

  • Zia

   Zia

   14/07/2020

   1. Em có thể apply được, nhưng lời khuyên của a dành cho e là không nên bởi 2 nguyên nhân sau. Thứ 1 là nếu không có base e học kế toán sẽ rất mệt đó là lời khuyên thực sự vì ngành này cần học các môn rất đặc thù, thứ 2 là ngành kế toán tại trung quốc và việt anm rất khác nhau, em học về rồi cũng rất khó làm việc ở việt nam do khác biệt về quy định. Nên a khuyên e cần suy nghĩ nghiêm túc lại về lựa chọn này nhá

 • Phạm hà vy

  Phạm hà vy

  18/07/2020

  A ơi muốn xin học bổng csc trường đại học nam kinh ngành y thì điểm GPA 3 năm c3 phải là bn mới dễ xin ạ

  • Zia

   Zia

   21/07/2020

   Chào e, đây chỉ là lời khuyên giúp e tham khảo thôi nhé nên là GPA tầm 8.5 trở lên và có HSK5 or HSK6 nha. Có các thành tích hay giải liên quan đến môn sinh học thì càng tốt

 • Quỳnh Trang

  Quỳnh Trang

  21/07/2020

  Cho em hỏi : thường thì phí xin học bổng là bao nhiêu ạ

  • Zia

   Zia

   21/07/2020

   Chào e. Phí xin thì tùy vào loại học bổng mà em muốn xin nữa, em có thể liên lạc với bên a qua sđt để nhận được tư vấn trực tiếp nhé

 • Yingzhu

  Yingzhu

  31/07/2020

  Cho e hỏi là GpA của e 8,4 và Hsk4. E muốn mai kia ra làm giảng viên đại học hoặc mở trung tâm dạy tiếng . Thì anh có thể giới thiệu cho e những trường có học bổng csc đại học phù hợp với profile của e đc k ạ? (e thích mấy trường gần trung tâm thành phố nữa ạ)
  E cảm ơn anh !

  • Zia

   Zia

   04/08/2020

   Em có thể tìm kiếm các trường có thế mạnh về sư phạm nhé, về việc chọn trường e có thể ib thêm cho a vào tài khoản cá nhân nhé.

 • Ying Zhu

  Ying Zhu

  31/07/2020

  Cho e hỏi là GpA của e 8,4 và Hsk4. E muốn mai kia ra làm giảng viên đại học hoặc mở trung tâm dạy tiếng . Thì anh có thể giới thiệu cho e những trường có học bổng csc đại học phù hợp với profile của e đc k ạ? (e thích mấy trường gần trung tâm thành phố nữa ạ)
  E cảm ơn anh !

 • Chi

  Chi

  02/08/2020

  Cho em hỏi năm lớp 10 em đc 7.5 cả năm nhưng lên 11 em đc 8.3 và được giải Nhì vượt cấp văn ạ. Em k có bằng hsk liệu có thể apply học bổng k ạ

  • Zia

   Zia

   04/08/2020

   Được e nhé, rm có thể ib cho anh để nhận thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Thao Nguyen

  Thao Nguyen

  06/08/2020

  Em muốn apply vào những trường như Đại học giáo thông Bắc Kinh,Đại học Giang Nam,đại học Nam Thông và đại học Trường An thì tối thiểu gpa và hsk của em phải đạt bao nhiêu ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   07/08/2020

   Chào em, ngoài việc chọn trường ra thì việc chọn học bổng nào cũng làm thay đổi yếu tố quyết định của điểm, em nên dùng điểm của mình để tìm trường thích hợp vì điểm là thứ cố định không thể thay đổi, còn trường có thể lựa chọn trường khác để phù hợp với mức điểm của em, em ạ.

 • Lưu

  Lưu

  06/08/2020

  EM2000, học răng hàm mặt 1 năm thì nghỉ sau đó về học tiếng, GDA cấp ba của em luôn kẻ mức 8 8.1 8.2 ,em cũng không có bằng chứng nhận HĐĐ ngoại khoá nào, nếu giờ em xin du học có được không ạ, nếu như xin bằng csc với chứng chỉ HSK 5 thì có thể vào tọp trường bn an 200 trở xuống thì có được không ạ, với lại thời gian nhập học chỉ có mỗi tháng 9 hay có cả đợt tháng 3 nữa ạ?, nếu học đợt tháng 3 thì liệu có theo kịp các bạn không ạ. Em cảm ơn

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   07/08/2020

   Chào em, hoc bổng chính phủ Trung Quốc chỉ có duy nhất 1 đợt nhập học tháng 3 thôi em ạ. Điểm của em cũng tương đối và em cũng đang có HSK5, quan trong hơn là anh thấy em đang ko quá xem trọng trường top vì thế em hoàn toàn có cơ hội cao đỗ học bổng chính phủ nhé.

 • Yen

  Yen

  12/08/2020

  Cho em hỏi là nếu muốn xin học bổng trường ĐHSKĐABK(Bắc Ảnh) thì cần những điều kiện gì ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   13/08/2020

   Hi em, đối với việc xin hoc bổng, thông thưởng chỉ có yêu cầu mức tối thiểu chung đối với các trường là điểm trên 8.0 và có HSK4 trở lên. Đối với các ngành nghệ thuật cần nộp thêm 2-3 tác phẩm do chính mình làm em hé.

 • Le Anh

  Le Anh

  12/08/2020

  Em hiện vừa học xong lớp 10 với tb môn là 8,9 và đang học lớp 11 ,với khả năng của mình thì e sẽ cố gắng để điểm tb của mình luôn trên mức 8,0 . Hiện tại thì em chưa có bằng ielts và hsk nào , nếu bây giờ học trung tâm thì có kịp để đạt đc hsk 5 được không ạ ? Và em đang phân vân không biết nên theo hệ đại học hay thạc sĩ anh có thể tư vấn cho em được không ạ ? (Nếu là đại học thì gpa tầm 8.0 trở lên và hsk 4 có thể nộp vào những trường trong top nào ạ ?)

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   13/08/2020

   Chào em, chúc mừng em đã đạt được thành tích tốt, em hãy cố gắng duy trì điểm thành tích như thế nhé. Nếu em học tiếng Trung, trong 8 tháng em hoàn toàn có thể thi được HSK5 em ạ. Em cố lên nhé. Ngoài ra em đang hiểu nhầm về hệ Thạc sĩ và Đại học, em cần hiểu rõ là Cấp 3 > Đại học > Thạc sĩ > Tiến sĩ …. chứ không phải em phân vân lựa chọn giữa Đại học và Thạc đâu em nhé. Còn về việc trong Top nào thì đợi em lớp 12 rồi. anh tư vấn tiép cho nhé. Chúc em sớm chinh phục được ước mơ của mình.

 • Châu Bùi

  Châu Bùi

  17/08/2020

  anh ơi, GPA phải tầm bao nhiêu và các điều kiện ngoại khóa cũng như HSK phải như thế nào thì có thể apply vào Thanh Hoa ạ

  • Zia

   Zia

   20/08/2020

   Chào e! Để vào Thanh Hoa thì GPA của mình nên là trên 9.0, HSK6 và có các giải quốc gia, nhưng e lưu ý đây mới là điều kiện xơ duyệt hồ sơ nhé => còn để nhận học bổng thì mình cần qua nhiều đợt kiểm tra nữa

 • Linh An

  Linh An

  19/08/2020

  Cho e hõi là E tốt nghiệp đại học sp từ t10/2016 và đã đi làm. Sang năm e muốn appy hb hệ thạc sĩ, ngoài HSK5 thì e cần thêm những giấy tờ gì nữa ạ?! E cám ơn ^^

  • Zia

   Zia

   20/08/2020

   Chào e, em vẫn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ y hệt trên bài viết a đẫ nêu nhé, không có gì khác đâu e nhé

 • Thủy

  Thủy

  19/08/2020

  Anhb ơi em có dự định app học bổng 1 năm tiếng khổng tủ và hiện tại đang là sv năm 4 Đại học ngoại thương ạ điểm của em là 3,6/4, và 8,5/10, có giải kk toán do trường tổ chức nhưng điểm cấp 3 em cũng khá cao tầm 8,7 lớp 10; 8,9/11, 8,9/12, có giải kk toán cấp tp, giải ba hóa cấp tp ạ. Nếu app 1 năm tiếng thì bắt buộc dùng điểm đại học hay cấp 3 cũng được ạ và trong Th của em nên dùng điểm nào ạ. Em cảm ơn anh ạ.

  • Zia

   Zia

   20/08/2020

   Chào e! Với điểm của e thì nên dùng bảng điêm đại học nhé, vì nó sẽ liền mạch với quá trình học tập của mình

 • Yen

  Yen

  20/08/2020

  Phí apply học bổng trường Bắc Ảnh là bao nhiêu ạ

  • Zia

   Zia

   20/08/2020

   Em gọi điện cho anh theo số điện thoại trên website để a tư vấn cho e nhé

 • Tuyết

  Tuyết

  20/08/2020

  Cho e hỏi tổng chi phí mk tự app bao gồm công chứng, dịch thuật, các loại giấy tờ, hộ chiếu và phí app là vào tầm khoảng bao nhiêu ạ

 • Duyên Lê

  Duyên Lê

  25/08/2020

  Chào anh, GPA ở trường của em là 76.6 có HSK 5 và giấy chứng nhận chương trình đạo tạo tại trường ĐH là 100% Tiếng Anh. Em dự định nộp CSC Master vào Đại học hàng không và du hành vũ trụ Nam Kinh và Đại học Hàng hải Thượng Hải thì có khả năng không ạ? Với GPA này của em có thể lấy CSC ở tỉnh khác thì khả quan hơn không anh?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   25/08/2020

   Chào em, về vấn đề chọn trường nào liên quan đến rất nhiều yếu tố, vì thế trước giờ a không tư vấn chọn trường em ạ. Mong em thông cảm nhé.

 • Duyên Lê

  Duyên Lê

  25/08/2020

  Bổ sung thêm là em đã đi làm 1 năm ngành liên quan đến ngành đang mong muốn apply Thạc sĩ ạ.

 • Vũ Thị Huyền Chang

  Vũ Thị Huyền Chang

  25/08/2020

  Anh ơi chỗ em hỏi chút ạ . Hiện tại em đang là sinh viên năm 2 khoa ngôn ngữ Trung Quốc của một trường Cao đẳng ở Hà Nội. Em muốn apply học bổng CSC có đc không ạ.
  Điểm phẩy trên trường của em 4 môn Nghe, Nói, Đọc, Viết đều từ 8.0 đến 9.0 ạ. Còn gpa cấp 3 của em lớp 10 là 7.5, lớp 11 và 12 đều là 8.0 thì em nên học trường như thế nào ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn.

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   25/08/2020

   Chào em, em hoàn toàn có thể xin được học bổng CSC, tuy nhiên em chỉ có thể xin hệ Đại học và dùng bằng và bảng điểm của hệ Cao đẳng để xin em ạ. Về vấn đề chọn trường nào liên quan đến rất nhiều yếu tố, thực sự khó để có thể tư vấn chính xác cho em, sắp tới anh cập nhật rất nhiều thông tin trường, em chú ý tham khảo trường phù hợp nhé.

 • Vũ Thị Huyền Chang

  Vũ Thị Huyền Chang

  26/08/2020

  Dạ em cảm ơn anh ạ

 • Huyen

  Huyen

  27/08/2020

  Cho em hỏi là người viết thư giới thiệu ấy ạ thì có thể là những ai ạ??!

  • Zia

   Zia

   28/08/2020

   Tùy hệ mà mình xin thì người viết thư gt sẽ lại khác nhau e nhé, nếu e xin hệ đại thì thầy cô chủ nhiệm cấp 3 hoặc thầy hiệu trưởng là dc, còn xin hệ thạc trở nên thì cần thư gt của phó giáo sư nha

 • Huyen

  Huyen

  27/08/2020

  Cho em hỏi là người viết thư giới thiệu ấy ạ thì có thể là những ai ạ??!
  Và có thể apply học bổng csc nhiều trường trên các tỉnh khác nhau k ạ?

  • Zia

   Zia

   28/08/2020

   Đưuọc e nhé, mình có thể apply tối đa 3 trường khác nhau vs hb CSC

   • Trân

    Trân

    03/09/2020

    Anh. Cho em hỏi là e là sinh viên đã tốt nghiệp đại học . Điểm trung bình của em là 7,4 , tốt nghiệp loại khá . Em có bằng hsk 5 nhưng điểm không cao chỉ 184 . Nếu em có ý định tự apply học bổng csc hệ thạc sĩ của một trường đại học nào đó top trung bình của Trung Quốc thì liệu có cơ hội không ạ ? Em có ý định thi lại hsk 5 để lấy điểm cao hơn , nhưng không biết là có nên thi thêm cả hskk không ạ . Với sức học của em , em muốn học ở một số trường top trung bình thôi ạ, chủ yếu là vì em rất yêu thích văn hoá trung quốc cũng như muốn trau dồi tiếng trung của bản thân .

 • Bảo Trân

  Bảo Trân

  29/08/2020

  Cho em hỏi là GPA của em năm lớp 10 là 8.1 , lớp 11 là 8.4 , em sẽ cố gắng tăng ở lớp 12 ạ. Em không có giấy chứng nhận ngoại khóa, nhưng có 2 giải nhì và 1 giải ba cấp TP môn Văn ở cấp 2 và giải 3 cấp tỉnh ở cấp 3. Có HSK4 thì có khả năng apply vào các trường nằm trong top 100 không ạ?

  • Zia

   Zia

   03/09/2020

   Chào em, với thành tích trên của m thì e hoàn toàn có thể apply vào các trường trong top 100 nhé, cần tư vấn gì thêm e có thể gọi hay nt cho a

 • Thanh Hiền

  Thanh Hiền

  01/09/2020

  Chalf ad ,em là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đh gpa của em là 3,95
  Có hsk5,hskk cao cấp và ielts 8. vậy thì em có cơ hội apply học bổng hệ thạc sĩ ở các trường 985 không ạ?

  • Zia

   Zia

   03/09/2020

   Wow a rất ấn tượng với thành tích học tập của e, với điểm này e có thể apply vào bất cứ trường nào theo sở thích nhé, nếu cần em có thể liên hệ để a hỗ trợ e trong quá trình làm hồ sơ nhé

 • Phương Anh

  Phương Anh

  01/09/2020

  Em muốn học hiện em đang là sinh viên đại học năm 2 thì có apply được không ạ. Với điểm cấp 3 của em lần lượt là 8,2 8,2 8,4 ,từng đặt hai giải khuyến khích môn lịch sử cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12 nhg hiên em cẫn chưa có hsk thì có apply được học bổng k ạ và nên apply vào trường nào ạ 🙁

  • Zia

   Zia

   03/09/2020

   Chào e. Em hoàn toàn có thể apply được nha, nhưng nếu muốn apply các học bổng tốt thì em cần có HSK nữa nhé.

   • Bánh Quy

    Bánh Quy

    03/09/2020

    Cháo anh ạ, em sinh năm 1998, vừa tốt nghiệp đại học, giờ em muốn apply học bổng CSC hệ đại học liệu có được không, em có thể dùng kết quả cấp ba để apply được không ạ? Em tốt nghiệp THPT năm 2016, ba năm cấp 3 điểm tổng kết là 8.5, có giải khuyến khích khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, một giải quốc gia về kiến thức liên môn, em đang ôn và chuẩn bị thi HSK5. Lý do em không định dùng kết quả đại học để apply hệ thạc vì điểm không cao GPA thấp, chỉ vừa đủ 2.52 ra trường bằng khá, nhưng nếu em muốn apply hệ thạc sĩ thì có cơ hội không ạ, nếu không thì em vẫn muốn apply hệ đại học, được CSC hay Khổng Tử thì càng tốt ạ, mong anh xem xét trường hợp vca em giúp em được không ạ? Em cảm ơn rất nhiều!

    • Zia

     Zia

     04/09/2020

     Chào e, em hoàn toàn có thể apply hệ đại học nha, mình dưới 25 tuổi thì vẫn có thể apply lại đại học nha e, Em cần thêm thông tin chi tiết có thể ib cho a

 • Quynhanh

  Quynhanh

  07/09/2020

  Gpa năm lớp 10 của em là 7,9 lớp 11 là 8,3 năm nay lớp 12 em sẽ cố gắng lên 8,5 8,6
  Em sắp thi HSK4
  Với mức điểm này em có thể app học bổng tại trường Đại học giao thông Bắc Kinh không ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   08/09/2020

   Còn tùy thuộc vào việc em muốn học ngành nào nữa nhé, nhưng mức điểm trên cũng khá ok rồi em có thể apply được ha

 • ly

  ly

  07/09/2020

  Anh ơi cho em hỏi với ạ GPA của e khá thấp lớp 10,11,12 là 7,7 7,8 7,9 có hsk 5 và hskK thì có thể apply học bổng CSC khôngg và nên apply vào trường nào có marketing ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   08/09/2020

   Chào em, điểm của em có thể apply được học bổng csc, còn trường thì em có thể app các trường từ top 50-100 nhé

 • tty2004

  tty2004

  30/09/2020

  Em muốn apply vào Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh thì cần điều kiện như nào ạ??

 • tty2004

  tty2004

  30/09/2020

  Em muốn apply vào Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh thì cần điều kiện như nào ạ?

 • King Million Small

  King Million Small

  10/10/2020

  Anh cho em hỏi là kì nhập học tháng 9 thì thời hạn apply từ tháng mấy đến tháng mấy ạ? Em cảm ơn nhiều ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   16/10/2020

   Kỳ tháng 9 thì hạn apply sẽ từ tháng 1 đổ đi e nhé

 • Mai Tuấn

  Mai Tuấn

  12/10/2020

  Em chào ad ạ , em sinh năm 1996, tốt nghiệp Cao đẳng loại Khá với 7.26 ngành Tiếng anh chuyên ngành Tiếng anh thương mại, tháng 12 này em thi HSK4 và ráng đậu với điểm cao, nên em muốn apply học bổng hệ Đại học ngành Hán ngữ.
  Cho em hỏi em có thể xin học bổng hệ đại học được không ạ, và có thể lấy bằng ( bảng điểm ) của Cao đẳng apply vào Hệ đại học của học bổng CSC không ạ,

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   16/10/2020

   Chào e, em hoàn toàn có thể sử dụng bẳng và bảng điểm cao đẳng để apply học bổng đại học tại Trung Quốc nhé ( CSC )

 • Trang

  Trang

  16/10/2020

  Lớp 10 6,7 , lớp 11 7,1 lớp 12 7,6 e có hsk4 thì có đủ điều kiện để xin học bổng khổng tử ko ạ? Nếu e cố gắng lên hsk5 thì tỉ lệ đạt có khá hơn ko ạ?

  • Chung Nguyễn Thị

   Chung Nguyễn Thị

   28/10/2020

   Dạ anh ơi cho em hỏi chút ạ. Hiện tại em đang là sinh viên năm 2 khoa ngôn ngữ Trung của một trường Đại học. Dự tính năm sau em muốn app học bổng CSC hệ Đại Học ở các trường tỉnh tứ xuyên có được k ạ .Điểm tích lũy hiện tại của em là 3.5/4.0 .Còn GPA cấp 3 của em lớp 10 là 8.3, lớp 11 là 8.5 và lớp 12 là 8.6.Có bằng HSK4 và em đang cố gắng để thi HSK 5 ạ. Em xin cảm ơn ạ

   • Trần Ngọc Duy

    Trần Ngọc Duy

    29/10/2020

    Chào e, để apply học bổng hệ đại học thì e cần dùng bảng điểm c3 để app nhé, với điểm số trên của e thì hoàn toàn có thể apply nha, ngoài ra thì mình cũng có thể chuẩn bị thêm chứng chỉ HSKK để tăng tỉ lệ apply thành công nha

    • Xavia

     Xavia

     30/10/2020

     Anh ơi , bảng điểm cấp 3 của e hơi thấp, lớp 10 6.7 , lớp 11 7.1 lớp 12 7.6 thì em có cơ hội apply học bổng csc hệ đại học của khu vực nào không ạ? Anh tư vấn giúp em với ạ , em cảm ơn anhAnh ơi , bảng điểm cấp 3 của e hơi thấp, lớp 10 6.7 , lớp 11 7.1 lớp 12 7.6 thì em có cơ hội apply học bổng csc hệ đại học của khu vực nào không ạ? Anh tư vấn giúp em với ạ , em cảm ơn anh

 • Xavia

  Xavia

  30/10/2020

  Anh ơi , bảng điểm cấp 3 của e hơi thấp, lớp 10 6.7 , lớp 11 7.1 lớp 12 7.6 thì em có cơ hội apply học bổng csc hệ đại học của khu vực nào không ạ? Anh tư vấn giúp em với ạ , em cảm ơn anh

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   30/10/2020

   Chào e, với điểm số trên của mình thì rất khó để apply học bổng CSC, em có thể nhắm đến các loại học bổng khác phù hợp hơn nhé.

   • Xavia

    Xavia

    30/10/2020

    Em.cảm ơn anh ạ , vậy em làm cách nào để có thể tự apply học bổng tỉnh ạ? E có tìm hiểu trên mạng nhưng không thấy có ạ :(((

 • Quyên

  Quyên

  10/11/2020

  Em đang năm 3 đại học vì ngày trc e trượt nguyện vọng 1 nên mới theo học ngành hiện tại? Kết quả học tập của em mỗi kì chỉ khoảng 7.0 cho đến cuối năm 2 khi đc tiếp xúc với chuyên ngành chính e mới bắt đầu thik và đam mê nó nên kì rồi điểm có lên 1 chút là 7.4 e định xin học bổng csc hệ thạc mà với mức điểm của e có quá thấp k ạ. E đã có Hsk 3 và dự định qua tết thi Hsk 5 ạ. Em cảm ơn ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   11/11/2020

   Tùy mỗi chuyên ngành nên em chỉ đưa ra bằng đấy dữ kiện a cũng chưa thể tư vấn cụ thể cho e được, điển trên cũng có thể coi là bình thường, em có thể thi HSk5 để cho chắc chắn nếu muốn xin học bổng CSC bây giờ nha

 • Ly

  Ly

  14/11/2020

  Nếu em muốn apply trùng khánh hoặc tô châu thì điều kiện là gì ạ?
  Bảng điểm của em đều trên 8.0
  Cần HSK bao nhiêu ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   16/11/2020

   Nếu em muốn apply khu vực Trùng Khánh thì nên có thêm HSK5 e nhé, để tỷ lệ đỗ là cao nhất ha

 • Hương

  Hương

  14/11/2020

  Nếu apply đại bắc có được không ạ?
  Gpa trên 8.0 thì còn cần hsk bao nhiêu ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   16/11/2020

   Em có thể apply vào các trường mà mình mong muốn, tuy nhiên cần xem trường đó năm nay có cấp hb hay không, và với Bắc đại thì a cho rằng điểm trên thực sự có mức độ cạnh tranh không cao lắm. Em cần luu ý thêm nha, HSK thì nếu là đại học em nên có HSK4 trở lên nhá

 • Bảo Ngọc

  Bảo Ngọc

  16/11/2020

  Anh ơi cho em hỏi xíu về hồ sơ apply học bổng với ạ
  1. Ảnh thẻ nền trắng kích thước là bao nhiêu ạ?
  2. Kế hoạch học tập thì phải dùng tiếng Trung hay sao ạ? Dùng tiếng Anh có được ko ạ?
  3. Thư giới thiệu thì phải dùng tiếng Trung hay sao ạ? Dùng tiếng Anh có được ko ạ?
  Em cám ơn ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   17/11/2020

   Chào e : Kích thước ảnh thì là 4*6 , về KHHT thì e viết tiếng trung hay tiếng anh đều được , và thư giới thiệu cũng vậy

 • maitrinhle

  maitrinhle

  20/11/2020

  Cho em hỏi là em sn 98, tuy nhiên em hiện tại muốn học lại từ đầu và apply học bổng hệ đại học. Em hiện đang học hsk, điểm 3 năm c3 là 7.4 7.7 và 8.2, v em có cơ hội apply được hay không ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   20/11/2020

   Chào e , hoàn toàn được e nhé, hạn apply hệ đại học đến 25 tuổi nên e hoàn toàn có thể apply nha

 • Phuc

  Phuc

  22/11/2020

  Em có điểm gpa 10 là 7.8 lớp 11 là 8.0 lớp 12 là 8.3 cộng thêm đang ở mức hsk3 thì liệu có thể nhắm tới csc k ạ nếu em học lên hsk4
  Em đang học đại học năm nhất ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   24/11/2020

   Em nên có HSK4 nếu muốn apply hb csc nhá

   • Anan

    Anan

    30/11/2020

    Em có điểm gpa 6.0 6,0 6,2 em có hskkk và hskk4 r thì có khả năng xin đc hb trường tại sư phạm quảng tây k ạ

    • Trần Ngọc Duy

     Trần Ngọc Duy

     30/11/2020

     Sẽ khó e nhé, e có thể xem hb trường và tỉnh của trường này xem sao

 • Hoai

  Hoai

  28/11/2020

  Dạ anh hiện em sắp tốt nghiệp đại học nhưng điểm GPA chỉ khoảng hơn 2.5 một ít và có hsk5 rồi em muốn xin học bổng thạc sỹ về y cổ truyền thì có thể xin được học bổng nào và trường nào được ạ.

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   30/11/2020

   Dạ được ạ, bạn có thể sử dụng bộ lọc trên web để tìm dc 1 số trường ở top dưới có hb tỉnh và trường sẽ phù hợp ạ

 • Đức

  Đức

  09/12/2020

  Chào anh cho e hỏi e năm nay lớp 12 gpa lớp 10 là 8.2 lớp 11 là 8.2 và lớp 12 tầm 8.2=> 8.5
  Thi hsk 4 thì có thể xin học bổng csc ở các trường k phải top đc k ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   10/12/2020

   Được e nhé, điểm của e cũng khá ổn chọn trường hợp lý nữa là được e nhé

   • Đức

    Đức

    10/12/2020

    Vậy hsk4 tầm khoảng bao nhiêu là ok vậy a

 • Mai anh

  Mai anh

  13/12/2020

  Em 2k3 ạ,em có ý định apply hb csc ạ.GPA 10 11 là 8.4 8.6 và cố gắng 12 là 8.5. Em định dành 1 năm học ở vn,thứ 1 là học tiếng trung để thi hsk và trau dồi tiếng anh thêm. Em sẽ cố hsk4 và toeic 650,liệu em apply hb nào được ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   17/12/2020

   Được e nhé, điểm của e khá tốt e có thể nhắm đến hb CSC nhé

 • van nguyen

  van nguyen

  20/12/2020

  em chào anh ạ, em muốn hỏi anh một số vấn đề về việc xin học bổng csc hệ thạc ở đại học Cát Lâm ngành khoa học môi trường ạ.
  Hiện tại em đang viết luận văn tốt nghiệp với GPA là 3.3/4, em chuẩn bị thi Ielst vào cuối tháng 1 năm sau với mục tiêu là 7.0-7.5, em dự định là thi hsk 4 nhưng em không rõ nó có giúp ích gì khi em định apply chương trình tiếng Anh không ạ? Ngoài ra em cũng không tham gia hoạt động gì nhiều, chỉ có đạt giải nhì start up cấp liên trường đại học và là lab assistant cho một project nhũ hoá nano và làm luận văn về dư lượng thuốc bvtv ở cục bvtv phía nam thôi ạ. Em cũng có chứng nhận của coursera về việc hoàn thành hai khoá hsk 4 và 5 của đại học Bắc Kinh.
  Liệu mình có nên apply trong năm nay hay không ạ không là đợi năm sau vì em định đợi hoàn thành khoá luận cho GPA cao thêm một chút ạ. Nhưng như thế em không thể hoàn thành kịp hồ sơ trước tháng 4, 2021 ạ.
  Liệu với profile như này anh nghĩ đại học Cát Lâm có khả thi đối với em không ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều.

 • Nguyễn Song Phương Nghi

  Nguyễn Song Phương Nghi

  28/12/2020

  Em hiện đang học 12 và có GPA tầm 8.7 8.8, đã có bằng hsk4 và hiện đang là học sinh trường chuyên ở Đà Nẵng, bảng điểm full các môn trên 7.0. Có các giấy chứng nhận ngoại khóa thuộc đoàn trường, thư giới thiệu của tiến sĩ và thạc sĩ, có 2 giải thành phố bộ môn tin học. Em nên app vào trường nào ạ? Hiện giờ em mong muốn theo ngôn ngữ (thiên về phiên dịch) nên nộp ngành nào ạ?

 • Nguyen Vi

  Nguyen Vi

  29/12/2020

  Em đang là sinh viên năm cuối khoa Ngôn ngữ Trung của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, hiện tại GPA của e chỉ ở mức 3.34 chưa tính học kì 1 năm 4 (e sẽ cố gắng cao hơn 1 chút nữa), hiện tại e đã có HSK 5 trên 210 và đang thi HSK 6. Cho e hỏi là với điều kiện như vậy thì em có thể xin được học bổng CSC không ạ? Và e nên apply các trường top bao nhiêu là an toàn ạ? Nếu em có thêm IELTS thì có thể làm đẹp hồ sơ hơn không ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   29/12/2020

   Hi em, với mức điểm này của em thì em hoàn toàn có thể apply các trường ĐH top cao. Tuy nhiên việc chọn trường không phải cứ ưu tiên trường càng top cao càng tốt mà còn phải phụ thuộc ngành em muốn apply là ngành nào nữa, từ đó lựa chọn các trường có chất lượng đào tạo đứng top về ngành đó sau đó kết hợp với bảng xếp hạng tổng quát để đưa ra trường phù hợp nhất nhé. Tỉ lệ đỗ của em phụ thuộc và khả năng thực sự của em trong quá trình apply và chất lượng hồ sơ apply của các ứng viên khác.

 • than nhu quynh

  than nhu quynh

  30/12/2020

  Anh ơi cho em hỏi là với gpa lớp 10 là 6,9 lớp 11 là 7,5 lớp 12 là 7,6 có hsk5 và không có các giấy chứng nhận hoạt động ngoại khoá thì em có thể apply những loại học bổng gì và các trường ở top bao nhiêu ạ

 • Quý

  Quý

  02/01/2021

  Chào anh, em đang là sinh viên năm 3. Em muốn xin vào một số trường nghệ thuật bên TQ, thành tích học tập ở trường tương đối khá, em cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ và được giải. Em đã có hsk5 và chuẩn bị thi lên hsk6, em có thể xin vào những trường nghệ thuật được không ạ, em có thể apply được học bổng gì ạ. Em cảm ơn

 • Đinh Hương

  Đinh Hương

  03/01/2021

  Dạ e chào a Duy ạ, e hiện đang muốn apply học bổng csc hệ đại học ngành y ạ, a cho e hỏi là với profile của e như sau thì có thể apply vào trường nằm trong top bao nhiêu ạ
  GPA của e dao động từ7.5 đến 8.5 ạ, có hsk5, không có hđnk gì ạ

 • Y

  Y

  27/03/2021

  Cho em hỏi là HSK và IELTS đều cần hết ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   31/03/2021

   Hi em, nếu em apply chương trình học bằng tiếng Anh thì cần IELTS còn nếu apply chương trình học bằng tiếng Trung thì cần HSK em nhé

 • Yen Mai

  Yen Mai

  02/04/2021

  Cho em hỏi là bên Trung có học bổng nào theo diện trao đổi/nghiên cứu khoảng 2 năm không ạ. Ví dụ như em học thạc sỹ ở VN và muốn tiếp tục học thêm 2 năm theo diện trao đổi của chuyên ngành kỹ thuật xây dựng thì có không ạ? và nếu có thì điều kiện kèm theo sẽ ở mức độ nào ạ? Em có tìm hiểu thử trên mạng nhưng các trang chỉ nói rất chung nên vẫn không rõ lắm.

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   02/04/2021

   Chào em, diện trao đổi này thường rất ít và thường có trong các trường Đại học đã hợp tác với các trường Đại học Trung Quốc để tổ chức chương trình học Trao đổi sinh thường niên.

 • Dao355e1

  Dao355e1

  08/04/2021

  Em chào anh. Năm nay em đang học lớp 11 ạ. GPA năm lớp 10 của em là 7,8 học kì 1 lớp 11 là 8,1
  (em sẽ cố kì 2 lớp 11 và lớp 11 gpa cao hơn) . Hiện tại em có HSK4. Nếu với GPA như trên và HSK 5 , HSKK cao cấp thì tỉ lệ đổ học bổng trường đại học trung nam và trường sư phạm nam kinh có cao không ạ? Em cảm ơn anh

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   09/04/2021

   Đại học Trung Nam em cố gắng thi HSK5 thì có thể xin được học bổng tỉnh, còn học bổng CSC thì tương đối khó em ạ, trường này năm vừa rồi có 200 chỉ tiêu và có gần 1000 hồ sơ nộp em à.

   • Phan Thị Thanh Hương

    Phan Thị Thanh Hương

    07/06/2021

    Em chào anh ạ
    Dạ cho em hỏi GPA của em lần lượt là 7.4 7.2 7.4 hiện tại em đang có hsk3 em dự tính tháng 11 sẽ thi lên hsk4 ạ. Dạ profile của em như vậy thì khả năng đậu học bổng khổng tử không ạ? Em cảm ơn anh nhiều an

 • Mộc Trà

  Mộc Trà

  01/06/2021

  E chào anh . E muốn hỏi là nếu m app bao nhiêu trường là bao nhiêu bộ hồ sơ khác nhau hả anh. . Hay là từ một bản chính copy ra ạ

 • Lan Phương

  Lan Phương

  04/06/2021

  em chào anh ạ. anh cho em hỏi gpa 2.8, hsk5 em muốn xin học bổng csc thì tỷ lệ đỗ các trường về y học cổ truyền có được không ạ? em cám ơn ạ

 • Phan Thị Thanh Hương

  Phan Thị Thanh Hương

  07/06/2021

  Dạ em chào anh ạ
  GPA của em lần lượt là 7.4 7.2 7.4 và em dự tính tháng 11 này sẽ thi hsk 4. Dạ cho em hỏi gpa của em như vậy thì em có khả năng đậu học bổng khổng tử của trường đại học sư phạm Phúc Kiến không ạ?
  Em cảm ơn anh đã đọc câu hỏi của em ạ

 • Dương

  Dương

  26/06/2021

  Chào ạ e định thi vào học viện điện ảnh Bắc Kinh hoặc là học viện Hý Kịch Trung Ương em biết nó rất khó nhưng em sẽ cố gắng điều em thắt mắc là ko biết có học bổng du học toàn phần hay mấy mươi phần trăm dành cho hệ đại học cho nghành diễn viên gì ko ạ?

 • Thúy

  Thúy

  29/06/2021

  Năm nay em lên 12 nhưng giờ mới bắt đàu học tiếng liệu có được không ạ

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   01/07/2021

   Hi em, hoàn toàn có thể học kịp để apply học bổng Trung Quốc em ạ

 • Hải

  Hải

  05/07/2021

  ad cho em hỏi hiện tại em đax học xong lớp 12 nhưng chưa học tiếng trung và điểm trung bình 3 năm của em lần lượt là 7,2-7,5-8,1. nếu em có bằng HSK 4 thì liệu có apply được đại học ở chiết giang không ạ?

 • Ha My2871f

  Ha My2871f

  07/07/2021

  Anh ơi em sinh đầu tháng 9 thì có apply được cho kì tháng 9 mà ko cần giấy bảo lãnh ko ạ ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   15/08/2021

   Chào em, thường thì sẽ tính đến 1/9 em ạ, nếu tính đến 1/9 mà em đủ 18 tuổi thì không cần nữa em nhé

 • Hương Hoàng

  Hương Hoàng

  31/07/2021

  Anh ơi cho em hỏi: Em không có chứng chỉ HSK, GPA 3 năm C3 của em 9.2, giải Nhì tỉnh, giải Ba quốc gia môn Văn, Ielts aim 7.0 thì nên apply vào những trường nào ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   15/08/2021

   Chào em, với hồ sơ này của em, em có thể tự tin apply bất cứ trường nào em muốn. Tuy nhiên em cần chuẩn bị thật tốt về hồ sơ và phỏng vấn nhé.

 • Hạ Băng

  Hạ Băng

  09/08/2021

  e chào a, gpa của e lp 10 là 7.3 lp 11 7.1 lp12 8.0 và e có bằng hsk6 và hskk cao cấp ạ ngoài ra còn có hai giấy khen thi tiếng trung cấp trường và tỉnh nhưng giải ko cao ạ chỉ kk thôi ạ thì liệu có khả năng để app các trg như Đại học Hạ Môn, hay Thiên Tân ko ạ. Mong anh trả lời

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   15/08/2021

   Chào em, với mức điểm này của em thì rất khó để đỗ được học bổng Chính phủ Trung Quốc của 2 trường Đại học Hạ Môn và Đại học Thiên Tân em ạ. Em nên cân nhắc tìm thêm các phương án dự phòng khác nhé.

 • Lynh.mk

  Lynh.mk

  09/09/2021

  Chào anh, cho em hỏi là em từng học online hệ 4 tuần của cis có cert. Năm sau em muốn app hb cis 1 năm tiếng thì có được nữa không ạ?
  Và em có thể dùng tài khoản cis đó để app 1 năm tiếng nữa không hay nên đăng ký tài khoản mới ạ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   15/09/2021

   Chào em, em đăng ký CIS 4 tuần xong hoàn toàn có thể apply tiếp CIS 1 năm tiếng em nhé. Em cần phải tạo lại tài khoản mới để apply nha.

 • mnhi

  mnhi

  18/09/2021

  anh ơi cho em hỏi gpa của em l10 là 6,6 l11 7,1 và 12 8,2 em có chứng chỉ công nghệ thông tin và nếu em thi hskk 5 với hoạt động từ thiện bên ngoài thì có thể apply dc học bổng csc không ạ

 • thái thị thảo ngân

  thái thị thảo ngân

  13/10/2021

  cho em hỏi xíu nếu đan là sinh viên đang học đạ học và muốn du học sang trung va đổi nghành dược không ạ và có cơ hội dành học bổng k ạ

 • Hảo

  Hảo

  23/11/2021

  Em gpa là 7.7 hsk5 235điểm em có tìm hiểu trg đh sp giang tô, sp hàng châu. Em k biết hai trường này rank cao lắm không ạ ,em muốn xin csc nhưng có chút lo k đỗ . Em có tham gia một năm tiếng ở trg khác và các hoạt động ngoaij khoá có cer ạ.

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email