Học bổng Vành đai con đường Đại học Trung Sơn

Học bổng Vành đai con đường Đại học Trung Sơn Đã xác minh

Học bổng trường

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
中山大学“一带一路”奖学金
Loại học bổng :
Toàn phần

Giới thiệu

Mục lục:

GIỚI THIỆU VỀ HỌC BỔNG VÀNH ĐAI CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC TRUNG SƠN

Hoc-Bong-Vanh-Dai-Con-Duong-Dai-Hoc-Trung-Son

     Học bổng Vành đai con đường được Đại học Trung Sơn thành lập nhằm thu hút những học sinh tốt nghiệp THPT có thành tích học tập xuất sắc được các tổ chức được chỉ định ở mười nước ASEAN giới thiệu, bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

    Về nguyên tắc, mỗi quốc gia không quá 15 học sinh, tổng số không quá 150 học sinh, có thể điều chỉnh kế hoạch theo nguồn học sinh của mỗi nước, ưu tiên tuyển chọn các hồ sơ tốt nhất.

Danh mục tuyển sinh

Hệ ĐẠI HỌC 

Danh mục các chuyên ngành tuyển sinh: xem tại đây

Chính sách học bổng

(1) Số tiền tài trợ:

    Sinh viên nhận học bổng được miễn học phí và nhà trường trợ cấp 30.000 NDT/người cho chi phí sinh hoạt mỗi năm học. Học bổng không được cung cấp trong giai đoạn tự học tiếng Trung. Sinh hoạt phí được trả vào tài khoản ngân hàng cá nhân của sinh viên hàng tháng và sinh viên trả tiền ăn ở, bảo hiểm, phí visa, vé máy bay khứ hồi và phí khám sức khỏe.

(2) Thời gian tài trợ:

 1. Về nguyên tắc, thời gian tài trợ của học bổng chỉ bao gồm thời gian học của hệ đại học.
 2. Sinh viên nhận học bổng phải tham gia xét duyệt hàng năm, thông qua xét duyệt mới được tiếp tục hưởng học bổng cho năm học tiếp theo, nếu xét duyệt không thành công, học bổng sẽ bị đình chỉ hoặc hủy bỏ.
 3. Nhà trường khuyến khích những sinh viên xuất sắc tiếp tục học lên cao, và những sinh viên tốt nghiệp đại học đăng ký tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ có cơ hội nhận được nhiều học bổng khác nhau.

Thời gian Apply

Thời hạn apply là 30/04.

Điều kiện Apply

(1) Không có quốc tịch Trung Quốc, có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ

(2) Có sức khỏe tốt và phải đáp ứng các tiêu chuẩn khám sức khỏe để xin visa du học hoặc giấy phép cư trú tại Trung Quốc.

(3) Tốt nghiệp THPT trở lên.

(4) Thân thiện với Trung Quốc, siêng năng và chăm học, điểm xuất sắc, hạnh kiểm tốt, tuân thủ pháp luật và các quy định, không có hồ sơ vi phạm nội quy và quy định của trường, không có tiền án tiền sự.

(5) Phải đáp ứng các tiêu chuẩn giới thiệu do nhà trường đặt ra tại quốc gia nước sở tại của ứng viên và nhận được thư giới thiệu chính thức của cơ sở được chỉ định (xem danh sách chi tiết tại đây).

(6) Những người dưới 18 tuổi trước ngày 1 tháng 9 cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ tại Trung Quốc.

(7) Trình độ ngoại ngữ:

 1. Yêu cầu HSK5 từ 180 điểm trở lên (Ứng viên học chuyên ngành tiếng Trung phải đạt HSK4 từ 180 điểm trở lên).
 2. Ứng viên đã sử dụng tiếng Trung để học ở cấp học trước phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ do trường cấp, sau khi Nhà trường xác minh có thể được miễn nộp HSK.
 3. Những bạn có học lực xuất sắc nhưng không đạt yêu cầu về trình độ tiếng Trung nêu trên cũng có thể đăng ký học bổng này nếu trình độ HSK3 từ 180 điểm trở lên. Sau khi trúng tuyển, sinh viên phải tự túc học tiếng trong vòng 1 năm để đạt đủ điều kiện về HSK mới được học vào hệ đại học. Về nguyên tắc, ứng viên không có vượt quá 30 tuổi có thể apply học tiếng.

Hướng dẫn Apply

Ứng viên đăng nhập vào “Đơn đăng ký trực tuyến” trên trang web của Văn phòng Sinh viên Quốc tế Đại học Tôn Trung Sơn (http://iso.sysu.edu.cn/) để đăng ký, điền chính xác và đầy đủ vào mẫu đơn theo yêu cầu, và tải lên các tài liệu ứng dụng sau:

 1. Hộ chiếu hợp lệ (nếu ứng viên đã ở Trung Quốc đại lục, vui lòng nộp bản scan trang thị thực hoặc giấy phép cư trú hiện tại có đóng dấu nhập cảnh)
 2. Bằng tốt nghiệp THPT (thí sinh sắp tốt nghiệp có thể cung cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước)
 3. Một thư giới thiệu được cấp bởi một tổ chức được chỉ định ở quốc gia sở tại và hai thư giới thiệu do hiệu trưởng và một giáo viên tại trường cấp 3 cấp
 4. Học bạ THPT
 5. Chứng chỉ ngôn ngữ
 6. Giấy khám sức khỏe
 7. Kế hoạch học tập
 8. Thư cam kết
 9. Giấy chứng nhận quốc tịch của ứng viên và cha mẹ ứng viên
 10. Các tài liệu hỗ trợ bổ sung (chứng chỉ giải thưởng hoặc bằng chứng kinh nghiệm)

Lưu ý: Hồ sơ apply phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, đối với các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác phải đính kèm bản gốc và bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.

Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn. Thời gian và phương thức phỏng vấn cụ thể sẽ được thông báo qua email. Thời gian công bố kết quả học bổng sẽ vào tháng 7- tháng 8 hàng năm.

Thông tin liên hệ

 • Website:http://iso.sysu.edu.cn
 • Email:admissions@mail.sysu.edu.cn
 • SĐT của ban tuyển sinh:0086(20)84110819
 • SĐT của văn phòng giám sát:0086(20)84115582
 • Fax:0086(20)84115621
 • Địa chỉ:中国广东广州海珠区新港西路135号中山大学西北区524栋教务部外国留学生办公
 • Zip code:510275

Trên đây là thông tin về Học bổng trường Đại học Trung Sơn mà Riba muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn. Chúc bạn thành công!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc