Học bổng trường đại học Thiên Tân

Học bổng trường đại học Thiên Tân Đã xác minh

Học bổng trường

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
天津大学奖学金
Loại học bổng :
Bán phần,Toàn phần

Giới thiệu

Mục lục:

GIỚI THIỆU VỀ HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THIÊN TÂN

Ngoài học bổng chính phủ, học bổng tỉnh Thiên Tân và học bổng Khổng Tử thì trường Đại học Thiên Tân còn xây dựng một quỹ học bổng trường Đại học Thiên Tân dành cho sinh viên quốc tế HỆ ĐẠI HỌC, dưới đây là toàn bộ chính sách học bổng và quy trình apply mà Riba muốn chia sẻ tới bạn ~

Hoc-Bong-Truong-Dai-Hoc-Thien-Tan

Danh mục tuyển sinh Học bổng trường Đại học Thiên Tân

Hệ Đại học 

 

Chính sách học bổng

 • Thời gian học: 4-5 năm
 • Thời hạn học bổng: 1 năm
 • Mức học bổng:

  – Loại A: trợ cấp học phí 20.000 nhân dân tệ, sinh hoạt phí 1400 tệ/tháng (tổng 10 tháng)

  – Loại B: Trợ cấp sinh hoạt phí 20.000 tệ/năm

  – Loại C: Trợ cấp sinh hoạt phí 10.000 tệ/năm

  – Loại D: Trợ cấp sinh hoạt phí 6.000 tệ/năm

Điều kiện Apply

1. Không phải là công dân Trung Quốc, và đáp ứng các yêu cầu trong công văn số 12 về giao dục quốc tế của Bộ Giáo dục  [2020].

2,18-30 tuổi, tốt nghiệp THPT. Ứng viên vẫn dưới 18 tuổi kể từ ngày 1 tháng 9  phải nộp bản gốc giấy chứng nhận có công chứng của người giám hộ do Văn phòng công chứng khu vực Thiên Tân cấp. Người giám hộ phải là người có hộ khẩu thường trú tại Thiên Tân.

3. Trình độ ngôn ngữ:

Ứng viên cho các chuyên ngành khoa học kỹ thuật học bằng tiếng Trung phải có điểm thi HSK4 195 trở lên.

Ứng viên cho các chuyên ngành kinh doanh và khoa học xã hội học bằng tiếng Trung phải đạt từ 180 điểm trở lên ở HSK cấp 5 (người sử dụng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ hoặc sử dụng tiếng Trung để học tập ở cấp 3, thông qua chứng nhận của trường sẽ được miễn nộp chứng chỉ HSK );

Ứng viên cho các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh phải có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 trở lên (ứng viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh được trường công nhận có thể được miễn).

4. Ứng viên có đạo đức tốt, thể chất và tinh thần khỏe mạnh, sẵn sàng tuân thủ luật pháp Trung Quốc và các quy định của Đại học Thiên Tân.

Thời hạn apply

Hạn nộp hồ sơ apply Học bổng trường Đại học Thiên Tân đến ngày 15 tháng 6 

 • Chú ý: Hệ thống apply vẫn mở trong thời gian nghỉ đông, vì số lượng có hạn nên ứng viên hãy apply sớm nhất có thể

Hướng dẫn apply

 • Ứng viên phải đăng nhập vào Hệ thống Quản lý Sinh viên Quốc tế của Đại học Thiên Tân trong thời gian quy định, đăng ký và điền thông tin ứng tuyển(web:tju.at0086.cn/student
 • Tải lên các tài liệu ứng tuyển cần thiết (xem danh sách hồ sơ cần thiết bên dưới).
 • Ứng viên điền vào đơn đăng ký và tải lên mục “其他” của hệ thống ứng tuyển trực tuyến của Đại học Thiên Tân.
 • Chờ kết quả.

Hồ sơ ứng tuyển

1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản scan sao y bản chính có công chứng (những ứng viên tốt nghiệp năm ứng tuyển có thể nộp giấy dự kiến tốt nghiệp của trường, sau khi đỗ phải nộp bổ sung bằng tốt nghiệp gốc hoặc sao y bản chính bằng tốt nghiệp).

2. Bản scan bảng điểm gốc hoặc sao y bản chính của tất cả các khóa học ở trường cấp 3;  hoặc bản scan các điểm thi chuẩn hóa được quốc tế chấp nhận (chẳng hạn như SAT / ACT / A-Level / AP / IB, v.v.).

3. Bản scan trang đầu tiên của hộ chiếu (hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng); đối với những ứng viên ban đầu là công dân Trung Quốc và sau đó trở thành công dân nước ngoài, hoặc những ứng viên mang hộ chiếu nước ngoài nhưng một hoặc cả hai cha mẹ của họ là công dân Trung Quốc , thì cần cung cấp chứng nhận về thời gian nhập tịch và từ bỏ quốc tịch Trung Quốc và hồ sơ thị thực trong bốn năm qua.

4.Chứng chỉ trình độ tiếng Trung hoặc tiếng Anh (vui lòng tham khảo các tiêu chuẩn ứng tuyển để biết các yêu cầu cụ thể).

5. Bản tự thuật cá nhân hoặc kế hoạch học tập (hơn 600 từ).

6. “Phiếu khám sức khỏe dành cho người nước ngoài” (phải điền bằng tiếng Anh và được kiểm tra chặt chẽ theo các mục liệt kê trong mẫu. Vì kết quả kiểm tra có giá trị trong vòng 6 tháng nên ứng viên phải xác định thời gian khám sức khỏe cho phù hợp ).

7. Ứng viên đã từng học tập tại Trung Quốc cần nộp trang thị thực hộ chiếu và giấy chứng nhận chuyển tiếp do trường hiện tại cấp.

8. Chứng nhận không có tiền án tiền sự (sinh viên mới ra trường có thể nộp bằng chứng về thành tích tốt trong trường).

9. Các tài liệu đính kèm khác (như ứng viên học chuyên ngành kiến ​​trúc cần nộp scan năm bản phác thảo, ứng viên tự túc và ứng viên học bổng Đại học Thiên Tân cần cung cấp chứng chỉ phí gửi do ngân hàng cấp hoặc giấy chứng nhận thu nhập công việc của người bảo lãnh, giấy chứng nhận của người giám hộ cho người dưới 18 tuổi, giấy chứng nhận giải thưởng, v.v.).

Yêu cầu cụ thể

1. Các chứng chỉ, chứng nhận được tải lên phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Đối với các tài liệu bằng ngôn ngữ khác, tài liệu gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung được công chứng phải được tải lên cùng nhau;

2. Vui lòng scan và tải lên các tài liệu có liên quan. Các tài liệu được chụp bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh không được chấp nhận và không chấp nhận bản sao;

3. Trong quá trình xem xét các hồ sơ đăng ký đã tải lên, Đại học Thiên Tân có thể yêu cầu một số ứng viên cung cấp bản gốc / văn bản có công chứng hoặc tài liệu do các tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp để kiểm tra thêm. Ứng viên phải đảm bảo rằng thông tin apply và hồ sơ được cung cấp là trung thực và chính xác, nếu không, tư cách nhập học sẽ bị hủy bỏ.

Phê duyệt và tuyển chọn

 Đại học Thiên Tân sẽ lựa chọn những ứng viên tốt nhất dựa trên điểm cấp 3, trình độ ngoại ngữ và kết quả phỏng vấn của ứng viên (thời gian phỏng vấn sẽ được thông báo riêng). Ứng viên vui lòng để ý email hoặc đăng nhập vào hệ thống ứng tuyển trực tuyến của Đại học Thiên Tân để kiểm tra tiến độ và tình trạng hồ sơ.

Sinh viên dự kiến trúng tuyển  (trừ sinh viên trúng tuyển học bổng chính phủ Trung Quốc) phải trả tiền cọc trực tuyến trong thời gian quy định của trường và gửi ảnh chụp màn hình sao kê đến hệ thống đăng ký trực tuyến của Đại học Thiên Tân tju.at0086.cn/student). Sau khi nhận được sao kê, Đại học Thiên Tân sẽ gửi bản cứng của “Thông báo nhập học” và “Mẫu đơn xin visa cho người nước ngoài du học Trung Quốc” cho các ứng viên nhập học vào tháng 7. Tiền đặt cọc sẽ không được hoàn lại nếu sinh viên bỏ đăng ký học tại trường chúng tôi vì lý do cá nhân.

Xin thị thực và nhập học

1. Ứng viên nên mang theo hộ chiếu phổ thông, “Giấy báo nhập học”, “Mẫu đơn xin visa cho người nước ngoài du học Trung Quốc”, “Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài” và tất cả các báo cáo khám sức khỏe gốc, v.v., đến Đại sứ quán (Lãnh sự quán) du học Trung Quốc để làm visa (X1 ).

2. Mang theo các tài liệu nêu trên, đến Đại học Thiên Tân để làm thủ tục nhập học theo thời gian quy định trong thông báo.

3. Thời gian đăng ký vào mùa thu của Đại học Thiên Tân thường vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Sinh viên năm nhất phải mang theo chứng chỉ văn bằng gốc được yêu cầu để trường xem xét, cung cấp bản chính chứng chỉ văn bằng do trường sau đại học hoặc cơ quan được công nhận cấp. Những người không đạt yêu cầu xét tuyển sẽ bị loại.

4. Chi phí (tính bằng RMB)

 • Phí đăng ký: 420 tệ.
 • Để biết mức học phí của từng môn học và từng dự án, vui lòng tham khảo hệ thống đăng ký trực tuyến của Đại học Thiên Tân tju.at0086.cn/student;
 • Phí bảo hiểm y tế do tai nạn thương tích và nằm viện: 800 nhân dân tệ / năm học;- Phí ăn ở: Khuôn viên đường Vệ Tân (60 tệ / ngày cho phòng đơn, 50 tệ / ngày cho phòng đôi), cơ sở Bắc Dương Viên (40 tệ / ngày cho phòng đơn).

Liên hệ

天津大学国际教育学院外国留学生招生办公室

Địa chỉ: 天津市南开区卫津路92

Mã bưu điện: 300072

Điện thoại: + 86-22-27406691

Fax: + 86-22-27406147

Email: under university@tju.edu.cn

Trang web: http://sie.tju.edu.cn/; www.tju.edu.cn

Để biết thêm thông tin, vui lòng theo dõi tài khoản Wechat chính thức của trường Thiên Tân “留学天大”.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

2228 Views
0 Rating
0 Favorite
0 Share