Học bổng Tiến sĩ quốc tế của đại học Đồng Tế

Học bổng Tiến sĩ quốc tế của đại học Đồng Tế Đã xác minh

Học bổng trường

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
同济大学国际博士生奖学金
Loại học bổng :
Toàn phần

Giới thiệu

Mục lục:

GIỚI THIỆU HỌC BỔNG TIẾN SĨ QUỐC TẾ CỦA ĐẠI HỌC ĐỒNG TẾ

1. Tôn chỉ và phương thức đào tạo

Để xây dựng thương hiệu giáo dục đại học của Trung Quốc và xây dựng một trường đại học hạng nhất, trường đại học Đồng Tế đã đặc biệt thành lập “Học bổng Tiến sĩ Quốc tế Đại học Đồng Tế” để đào tạo các tiến sĩ quốc tế xuất sắc có tầm nhìn quốc tế, biết đến Trung Quốc và yêu mến Đồng Tế , góp phần tham gia nghiên cứu khoa học tiên tiến trong tương lai. 

Dự án này chỉ giới hạn cho sinh viên nước ngoài, nghiên cứu sinh phải hoàn thành kế hoạch học tập khóa học đã được Hội đồng tuyển sinh phê duyệt, hoàn thành công việc nghiên cứu luận án, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo nghiên cứu sinh tương ứng của Đại học Đồng Tế.

2. Chuyên ngành

Các chuyên ngành tuyển sinh không giới hạn. Tất cả các tiến sĩ có đủ tư cách tuyển sinh tiến sĩ Trung Quốc và có năng lực ngoại ngữ tương ứng đều có thể apply.

Danh mục tuyển sinh học bổng Tiến sĩ quốc tế của đại học Đồng Tế

Hệ tiến sĩ

Chính sách học bổng

1. Học phí 

Sau khi ứng viên đạt được học bổng này, Đại học Đồng Tế sẽ miễn toàn bộ học phí 

2. Chi phí sinh hoạt

Sinh hoạt phí của nghiên cứu sinh tiến sĩ quốc tế là: 5000 nhân dân tệ / tháng, được trả cho 12 tháng trong năm 

3. Đảm bảo chỗ ở 

Ký túc xá trong khuôn viên trường được cung cấp bởi nhà trường. 

4. Bảo hiểm 

Trường cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện và bảo hiểm bệnh tật tai nạn lớn cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc.

Điều kiện Apply

Ứng viên cần có nền tảng để học nghiên cứu sinh, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ học tập ở trình độ tiến sĩ và có tiềm năng tham gia vào nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Không phải là công dân Trung Quốc, không quá 40 tuổi và có đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần;

2. Các giai đoạn đại học và thạc sĩ được hoàn thành tại các trường đại học nổi tiếng nước ngoài hoặc các trường đại học 985 hoặc 211 trong nước;

3. Có học vị thạc sĩ;

4. Học lực xuất sắc (tương đương điểm trung bình từ 85 trở lên hoặc điểm trung bình từ 3,8 trở lên);

5. Khả năng nghiên cứu khoa học rõ ràng và tiềm năng phát triển vượt trội. Trong quá trình học thạc sĩ, đã có bài báo với tư cách là tác giả thứ nhất hoặc hai bài báo với tư cách là tác giả thứ hai trên các tạp chí SCI, EI, SSCI, A & HCI, CSSCI hoặc các tạp chí tương tự;

6. Đồng thời chưa nhận được các học bổng khác của chính phủ Trung Quốc hoặc trường học.

7. Ứng viên phải có kỹ năng ngoại ngữ tốt. (Đối với các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ cụ thể, vui lòng tham khảo các yêu cầu về tài liệu ứng tuyển)

Thời hạn apply

Thời gian nộp hồ sơ cho học kỳ mùa xuân: tháng 11-12

Thời gian nộp hồ sơ cho học kỳ mùa thu: tháng 1 đến tháng 4

(Thông tin chi tiết về giờ mở cửa của hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến, vui lòng theo dõi cập nhật trên website của Văn phòng Du học sinh)

Hướng dẫn apply học bổng Tiến sĩ quốc tế của đại học Đồng Tế

1. Đăng nhập website https://study.tongji.edu.cn/lxsq/xwxm_zwsk.htm và tìm hiểu về thông tin apply

2. Ứng viên liên hệ giáo viên hướng dẫn, điền vào form   Icon Doc 2022同济大学国际博士生奖学金申请表 APPLICATION FORM OF TONGJI UNIVERSITY SCHOLARSHIP FOR INTERNATIONAL PHD STUDENTS.doc , điền xong gửi kèm với các tài liệu khác qua email cho giáo viên hướng dẫn , giáo viên hướng dẫn xét duyệt hồ sơ xong sẽ điền ý kiến vào mẫu đơn apply và gửi lại cho ứng viên.

3. Ứng viên đăng nhập hệ thống báo danh của đại học Đồng Tế http://study-info.tongji.edu.cn tiến hành báo danh, upload tất cả hồ sơ, hoàn thành apply.

Hồ sơ apply

1. “Đơn xin học bổng Tiến sĩ Quốc tế của Đại học Đồng Tế”, có chữ ký của ứng viên và giáo viên hướng dẫn;

2. Trang thông tin cá nhân của hộ chiếu.

3. Chứng chỉ bằng thạc sĩ và học vị thạc sĩ.

Chứng chỉ bằng các ngôn ngữ khác tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải cung cấp bản chính có công chứng của bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh và bản sao công chứng của tài liệu phải được cung cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài;

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​sẽ do trường đại học cấp, nếu trúng tuyển phải mang theo bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp để xác minh khi đăng ký.

4. Bản gốc hoặc bảng điểm có công chứng của tất cả các khóa học thạc sĩ.

Bảng điểm bằng các ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được cung cấp bản chính có công chứng từ bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh và bản sao có công chứng của các tài liệu phải được cung cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài hoặc Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước ngoài tại Trung Quốc.

5.Chứng chỉ khả năng ngôn ngữ.

Yêu cầu ngoại ngữ về khóa học giảng dạy bằng tiếng Trung:

Đối với các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật, cần có bản sao chứng chỉ HSK cấp 4 (tổng điểm ≥180 điểm) trở lên;

 Đối với chuyên ngành Xây dựng, y học, kinh tế và quản lý phải cung cấp bản sao HSK 4 mới (tổng điểm ≥ 200 điểm) trở lên;

Các chuyên ngành nghệ thuật và nghệ thuật tự do được yêu cầu cung cấp bản sao chứng chỉ HSK Cấp độ 5 mới (tổng điểm ≥180 điểm) trở lên.

(Nếu giai đoạn trước học bằng tiếng Trung thì phải có chứng chỉ giảng dạy tiếng Trung và được miễn chứng chỉ HSK).

Yêu cầu ngoại ngữ về khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh:

Nếu ứng viên đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, ứng viên phải nộp chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của mình.

Nếu các nghiên cứu của ứng viên trong giai đoạn trước được giảng dạy bằng tiếng Anh, cần phải nộp chứng chỉ về các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh và không cần phải làm bài kiểm tra tiếng Anh chính thức. Nếu không, ứng viên cần phải nộp bảng điểm tiếng Anh chính thức hợp lệ. Ứng viên có thể chọn tham gia bất kỳ bài kiểm tra tiếng Anh chính thức nào sau đây: TOEFL hoặc IELTS. Chứng chỉ tiếng Anh phải là chứng chỉ trong vòng 2 năm trước ngày apply. Trong những trường hợp đặc biệt, giáo viên hướng dẫn của Đại học Đồng Tế vô cùng đề cử ứng viên, hội đồng sẽ xem xét miễn yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

6. Hai thư giới thiệu.

Thư giới thiệu gốc của hai phó giáo sư hoặc học giả có chức danh  tương ứng trở lên (phải ghi rõ thông tin liên hệ của người giới thiệu).

7. Giới thiệu bản thân.

Khoảng 1500 từ, được viết bằng tiếng Trung (apply hệ tiếng Trung) hoặc tiếng Anh (apply hệ tiếng Anh). Nội dung cần bao gồm quá trình học tập cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kết quả nghiên cứu học tập, kế hoạch nghiên cứu, mục tiêu phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp, v.v.

8. Phiếu khám sức khỏe của người nước ngoài (trong vòng sáu tháng) hoặc thị thực còn hiệu lực hiện tại ở Trung Quốc.

9. Hóa đơn nộp phí báo danh

Đối với chuyển tiền qua ngân hàng ngoại tuyến hoặc ngân hàng trực tuyến, phải gửi ảnh chụp chứng từ chuyển tiền hoặc ảnh chụp màn hình chuyển tiền trực tuyến;

Chuyển tiền qua hệ thống ứng dụng trực tuyến không cần phải nộp.

10. Danh sách các bài báo, tóm tắt, hoặc các tài liệu khác đã xuất bản có thể chứng minh khả năng nghiên cứu của ứng viên.

11. Các tài liệu phụ khác.

Ví dụ, giáo viên hướng dẫn sinh viên nước ngoài đồng ý viết thư giới thiệu, cấp chứng chỉ, giấy báo nhập học đại học khác, v.v.

Ngoài các tài liệu apply trên, văn phòng có thể yêu cầu ứng viên cung cấp các tài liệu bổ sung khi cần thiết.

Tất cả các hồ sơ phải được tải lên khi nộp đơn trực tuyến, và các tài liệu không có mục tương ứng phải được tải lên cột tài liệu bổ sung.

Khi đăng ký tại trường, vui lòng mang theo các chứng chỉ liên quan và các giấy tờ gốc để kiểm tra (chú ý: các yêu cầu cụ thể sẽ có trong “Hướng dẫn đăng ký” và được gửi cùng với giấy báo nhập học). Một khi phát hiện tài liệu được làm giả, sẽ bị hủy bỏ tư cách nhập học.

Thông tin liên hệ

同济大学外国留学生办公室

地址:上海市四平路1239号衷和楼705 

邮编:200092 

电话:0086-21-65983611;0086-21-6598388 

邮箱:iso-zhaosheng@tongji.edu.cn 

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về học bổng Tiến sĩ quốc tế. Hy vọng bài viết trên của Riba csẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc