CSC Học bổng Trung Quốc AUN

CSC Học bổng Trung Quốc AUN Đã xác minh

Học bổng chính phủ Trung Quốc

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Giới thiệu

Mục lục:

Giới thiệu về CSC - Học bổng Trung Quốc AUN

Dự án “Học bổng Trung Quốc – AUN” là học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc cấp cho hệ  thống đại học ASEAN dành cho hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hôm nay, hãy cùng Riba tìm hiểu về học bổng này nhé! 

Học Bổng Trung Quốc Aun

Đối tượng tuyển sinh học bổng Trung Quốc AUN

Công dân của các nước thành viên ASEAN không mang quốc tịch Trung Quốc, có sức khoẻ tốt. 

Chính sách học bổng

1. Hệ Thạc sĩ (2 – 3 năm)

2. Hệ Tiến sĩ (3 – 4 năm)

– Học bổng bao gồm học phí, phí kí túc xá, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo mục “Giới thiệu về học bổng Chính phủ Trung Quốc”. 

(Thời hạn trợ cấp sẽ phụ thuộc vào thời gian học được quyết định sau khi nhập học, bao gồm cả học chuyên ngành và học bổ túc tiếng Trung). 

Ngôn ngữ giảng dạy

Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu dành cho sinh viên đạt học bổng là tiếng Trung, ngoài ra một số chuyên ngành của một vài trường có thể chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy (Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo  http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, xem phần giới thiệu về các trường và chuyên ngành của Trung Quốc.

Thời hạn apply

Thông thường hạn apply học bổng Trung Quốc AUN là từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, thời gian nộp đơn cụ thể vui lòng kiểm tra với Ban thư ký AUN.

Điều kiện apply

1. Công dân của các nước thành viên ASEAN không mang quốc tịch Trung Quốc, có sức khoẻ tốt.

2. Yêu cầu về học lực và tuổi tác: 

  • Hệ Thạc sĩ bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học, không quá 35 tuổi; 
  • Hệ Tiến sĩ bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ, không quá 40 tuổi.

Hướng dẫn apply

1. Nộp đơn cho Ban Thư ký AUN để nhận được tư cách tiến cử; 

2. Liên hệ với tổ chức, trường cấp học bổng và nhận thông báo dự kiến trúng tuyển do tổ chức, trường đó cấp; 

3. Đăng nhập vào “Hệ thống quản lý thông tin du học sinh của học bổng Chính phủ Trung Quốc” (đăng nhập vào http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, sau đó nhấp vào biểu tượng “Đăng ký nhập học trực tuyến cho sinh viên”), điền và gửi thông tin đăng ký trực tuyến, sau đó in “Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc”. Hướng dẫn thao tác trên “Hệ thống quản lý thông tin du học sinh của học bổng của Chính phủ Trung Quốc” và “Mã số cơ quan xử lý” có thể được tham khảo và lấy từ Ban thư ký AUN; 

4. Nộp hồ sơ cho Ban thư ký AUN trong thời gian quy định.

Lưu ý: Hội đồng Học bổng Trung Quốc không chấp nhận đơn đăng ký trực tiếp của các cá nhân. Hội đồng Học bổng Trung Quốc có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với các tổ chức, trường của những ứng viên chưa nhận được thông báo dự kiến trúng tuyển.

Hồ sơ ứng tuyển

1.“Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc” (điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

2. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu Phổ thông còn hiệu lực tối thiếu đến ngày 1 tháng 3 năm sau. Nếu hộ chiếu hiện tại không đáp ứng được yêu cầu, vui lòng làm lại hộ chiếu mới kịp thời. Đối với những ứng viên do nguyên nhân khách quan mà không kịp nộp hộ chiếu trước hạn apply, và được Hội đồng tuyển sinh chấp nhận thì có thể nộp các văn kiện, chứng từ chứa thông tin cá nhân còn hiệu lực gồm “tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày sinh,…” . 

3. Bản công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất. Nếu ứng viên vẫn đang theo học tại trường, bắt buộc phải có giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy chứng nhận sinh viên.

4. Bảng điểm. Các tài liệu không phải tiếng Trung hoặc tiếng Anh  phải được đính kèm theo bản dịch công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. 

5. Bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (hệ Đại học không được ít hơn 200 chữ, hệ Tiến tu sinh không được ít hơn 500 chữ, hệ Nghiên cứu sinh không được ít hơn 800 chữ).

6.Thư giới thiệu được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Đối với hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ và Tiến tu cao cấp bắt buộc phải có hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư. 

7.Ứng  viên apply chuyên ngành âm nhạc phải nộp tác phẩm của chính mình, ứng viên apply chuyên ngành mỹ thuật phải nộp 2 bản phác thảo, 2 bức tranh màu và 2 tác phẩm khác của chính mình;

8. Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ pháp lý liên quan của người giám hộ hợp pháp tại Trung Quốc;

9. Thời gian đến Trung Quốc học tập của ứng viên nếu trên 6 tháng bắt buộc phải nộp bản sao《外国人体格检查表》(Phiếu khám sức khoẻ cho người nước ngoài) (bản chính cá nhân tự giữ, mẫu đơn này do Bộ Y tế và Kiểm dịch Trung Quốc thống nhất phát hành, bắt buộc điền bằng tiếng Anh). Ứng viên nghiêm túc tiến hành thăm khám theo các mục được yêu cầu trong《外国人体格检查表》. Nếu phiếu thiếu một trong các mục; không có ảnh hoặc ảnh không được đóng dấu giáp lai; không có chữ ký của bác sĩ cũng như đóng dấu của bệnh viện thì phiếu khám đó không được chấp nhận. Phiếu khám có hiệu lực trong vòng 6 tháng. 

10. Giấy xác nhận dân sự/ hạnh kiểm. Ứng viên phải nộp giấy xác nhận dân sự/ hạnh kiểm do cơ quan công an địa phương cấp, thông thường tài liệu đó phải có hiệu lực trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn. 

Những giấy tờ, tài liệu khuyến khích nộp: 

1. Giấy báo dự trúng tuyển do trường cấp;

2. Chứng chỉ ngoại ngữ (HSK/ IELTS/ TOFLT)

Lưu ý: Tất cả các tài liệu được tải lên hệ thống phải rõ ràng, đúng sự thật và có hiệu lực. Người nộp đơn nên sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để scan các tài liệu liên quan cần nộp, hậu quả do các tài liệu tải lên không rõ ràng hoặc không thể nhận dạng sẽ do người nộp đơn chịu trách nhiệm. 

Trúng tuyển và thông báo trúng tuyển

1. Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ xem xét ứng viên có phù hợp với điều kiện trúng tuyển hay không, ứng viên không đáp ứng được điều kiện hoặc tài liệu không phù hợp với yêu cầu thì ứng viên sẽ không được chấp nhận. 

2. Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ chuyển tài liệu của các ứng viên được thông qua đến các trường mà ứng viên đăng ký để sắp xếp xét tuyển.

3. Các ứng viên được trường xác nhận trúng tuyển sau khi được Hội đồng học bổng Trung Quốc phê duyệt sẽ nhận được trợ cấp của học bổng Chính phủ Trung Quốc đến Trung Quốc học tập. Mỗi sinh viên trúng tuyển sẽ chỉ được nhận một hạng mục trợ cấp của học bổng Chính phủ Trung Quốc.

4. Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ gửi “Danh sách trúng tuyển”, “Giấy báo trúng tuyển” và “Mẫu đơn xin thị thực dành cho du học sinh Trung Quốc”, “Biểu mẫu JW201” cho Ban thư ký AUN trước ngày 31 tháng 7. Sau đó cũng sẽ gửi những giấy tờ đó cho ứng viên.  

5. Ứng viên trúng tuyển sau khi đến Trung Quốc sẽ không thể thay đổi trường, chuyên ngành học và thời gian học trên “Giấy báo trúng tuyển”.  

6. Ứng viên không thể đến Trung Quốc học tập trong thời gian trúng tuyển thì sẽ không được bảo lưu học bổng. 

Thông tin liên hệ

1. Thông tin liên hệ Ban thư ký AUN

Liên hệ:(Ms.) Naparat Phirawattanakul 

 (ASEAN University Network Secretariat)

Email:aun.naparat@gmail.com

Trang web:www.aunsec.org

Địa chỉ:17th Floor, Chaloem Rajakumari 60 Building, Chulalongkorn University, Phayathai Road, Pathumwan, Bangkok 10330 THAILAND 

2. Thông tin liên hệ của Hội đồng Học bổng Trung Quốc

Điện thoại:0086-10-66093923

Fax:0086-10-66093972

E-mail:asia-admission@csc.edu.cn

Trang web:http://www.csc.edu.cn/studyinchina或www.campuschina.org

Bộ phận:中国国家留学基金管理委员会来华事务部

Địa chỉ:中国 北京 西城区车公庄大街9号A3楼13层

Mã bưu điện :100044

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

1100 Views
0 Rating
1 Favorite
0 Share