CSC – Học bổng Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương

CSC – Học bổng Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương

Học bổng trường

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Giới thiệu

Mục lục:

Giới thiệu về CSC - Học bổng Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương

Dự án “Học bổng Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương” là học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc cấp cho các quốc đảo nằm trong khu vực Thái Bình Dương nhằm hỗ trợ sinh viên trẻ từ các Quần đảo Thái Bình Dương có cơ hội học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc.

Đối tượng tuyển sinh

Công dân không phải là người Trung Quốc của các nước thành viên Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương

Chính sách học bổng

 Chuyên ngànhBổ túc tiếng TrungThời gian trợ cấp 
Hệ Đại học4-5 năm1-2 năm4-7 năm
Hệ Thạc sĩ2-3 năm 1-2 năm2-5 năm
Hệ Tiến sĩ3-4 năm1-2 năm3-6 năm
Hệ Tiến tu phổ thôngTrong vòng 1 nămTrong vòng 1 nămTrong vòng 2 năm
Hệ Tiến tu cao cấpTrong vòng 1 nămTrong vòng 1 nămTrong vòng 2 năm

– Học bổng bao gồm: học phí, phí kí túc xá, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và vé máy bay quốc tế hạng phổ thông cho tân sinh viên lần đầu đến Trung Quốc và sau khi học xong trở về nước. Thông tin chi tiết có thể tham khảo ở “Giới thiệu về học bổng Chính phủ Trung Quốc”. 

Ngôn ngữ giảng dạy

– Ngôn ngữ giảng dạy cho hệ Đại học là tiếng Trung; nghiên cứu sinh và tiến tu sinh thông thường là tiếng Trung, ngoài ra một số trường có chuyên ngành sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy. 

– Các ứng viên apply chuyên ngành có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Trung (hệ Đại học, hệ Tiến tu phổ thông, hệ Tiến tu cao cấp) thì trình độ tiếng Trung khi nộp hồ sơ phải đạt đến HSK3; ứng viên apply chuyên ngành có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Trung (hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ) thì trình độ tiếng Trung khi nộp hồ sơ phải đạt HSK4.

Thời hạn apply

Thông thường từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 4. Để biết thời gian apply cụ thể, vui lòng kiểm tra với Ban thư ký của Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương. 

Điều kiện apply

1. Công dân không phải là người Trung Quốc của các nước thành viên Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương, có sức khỏe tốt;

2. Học vấn và yêu cầu về tuổi tác: 

  • Hệ Đại học: bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp cấp 3, thành tích tốt, không quá 25 tuổi;
  • Hệ Thạc sĩ: bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học, không quá 35 tuổi;
  • Hệ Tiến sĩ: bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ, không quá 40 tuổi;
  • Tiến tu phổ thông: phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không quá 45 tuổi;
  • Tiến tu cao cấp: phải có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên hoặc giữ chức vụ Phó giáo sư trở lên, không quá 50 tuổi.

Hướng dẫn apply

1. Gửi đơn xin học bổng đến Ban thư ký Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương và nhận được tư cách tiến cử;

2. Liên hệ với tổ chức, trường cấp học bổng và nhận thông báo dự kiến trúng tuyển do tổ chức, trường đó cấp;

3. Đăng nhập vào “Hệ thống quản lý thông tin du học sinh của học bổng chính phủ Trung Quốc” (đăng nhập vào http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, sau đó nhấp vào biểu tượng “Nhập học cho sinh viên đăng ký trực tuyến”, điền và gửi thông tin đăng ký trực tuyến, và in “Mẫu đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc “. Có thể tham khảo hướng dẫn apply của “Hệ thống quản lý thông tin du học sinh của học bổng Chính phủ Trung Quốc” và “Mã số cơ quan xử lý” có thể được tham khảo và lấy từ Ban thư ký của Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương;

4. Gửi hồ sơ apply đến Ban Thư ký Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương trong thời gian quy định.

Lưu ý: Hội đồng học bổng Trung Quốc không chấp nhận đơn đăng ký trực tiếp của các cá nhân. Hội đồng học bổng Trung Quốc có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với các trường của những ứng viên chưa nhận được thông báo dự kiến trúng tuyển.

Hồ sơ ứng tuyển

1.”Đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc” (tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

2. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu Phổ thông còn hiệu lực tối thiếu đến ngày 1 tháng 3 năm sau. Nếu hộ chiếu hiện tại không đáp ứng được yêu cầu, vui lòng làm lại hộ chiếu mới kịp thời. Đối với những ứng viên do nguyên nhân khách quan mà không kịp nộp hộ chiếu trước hạn apply, và được Hội đồng tuyển sinh chấp nhận thì có thể nộp các văn kiện, chứng từ chứa thông tin cá nhân còn hiệu lực gồm “tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày sinh,…” . 

3.  Bản công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất. Nếu ứng viên là sinh viên/học sinh đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy xác nhận sinh viên/học sinh;

4.  Bảng điểm. Các tài liệu không phải tiếng Trung hoặc tiếng Anh  phải được đính kèm theo bản dịch công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

5. Bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (hệ Đại học không được ít hơn 200 chữ, hệ Tiến tu sinh không được ít hơn 500 chữ, hệ Nghiên cứu sinh không được ít hơn 800 chữ).

6. Thư giới thiệu được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Đối với hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ và Tiến tu cao cấp bắt buộc phải có hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư. 

7. Sinh viên đăng ký chuyên ngành âm nhạc phải nộp tác phẩm của chính mình, sinh viên đăng ký chuyên ngành mỹ thuật phải nộp 2 bản phác thảo, 2 tranh màu và 2 tác phẩm khác của chính mình;

8.  Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ pháp lý liên quan của người giám hộ hợp pháp tại Trung Quốc;

9. Thời gian đến Trung Quốc học tập của ứng viên nếu trên 6 tháng bắt buộc phải nộp bản sao《外国人体格检查表》(Phiếu khám sức khoẻ cho người nước ngoài) (bản chính cá nhân tự giữ, mẫu đơn này do Bộ Y tế và Kiểm dịch Trung Quốc thống nhất phát hành, bắt buộc điền bằng tiếng Anh). Ứng viên nghiêm túc tiến hành thăm khám theo các mục được yêu cầu trong《外国人体格检查表》. Nếu phiếu thiếu một trong các mục; không có ảnh hoặc ảnh không được đóng dấu giáp lai; không có chữ ký của bác sĩ cũng như đóng dấu của bệnh viện thì phiếu khám đó không được chấp nhận. Phiếu khám có hiệu lực trong vòng 6 tháng;

10. Giấy xác nhận dân sự/ hạnh kiểm. Ứng viên phải nộp giấy xác nhận dân sự/ hạnh kiểm do cơ quan công an địa phương cấp, thông thường tài liệu đó phải có hiệu lực trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn;

Những giấy tờ khuyến khích nộp: 

1. Giấy báo dự kiến trúng tuyển do trường cấp;

2. Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (HSK, IELTS, TOFLT).

Lưu ý: Tất cả các tài liệu được tải lên hệ thống phải rõ ràng, đúng sự thật và có hiệu lực. Người nộp đơn nên sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để quét các tài liệu liên quan cần nộp, hậu quả do các tài liệu tải lên không rõ ràng hoặc không thể nhận dạng sẽ do người nộp đơn chịu.

Trúng tuyển và thông báo trúng tuyển

1. Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ xem xét ứng viên có phù hợp với điều kiện trúng tuyển hay không, ứng viên không đáp ứng được điều kiện hoặc tài liệu không phù hợp với yêu cầu thì ứng viên sẽ không được chấp nhận. 

2. Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ chuyển tài liệu của các ứng viên được thông qua đến các trường mà ứng viên đăng ký để sắp xếp xét tuyển. 

3. Các ứng viên được trường xác nhận trúng tuyển sau khi được Hội đồng học bổng Trung Quốc phê duyệt sẽ nhận được trợ cấp của học bổng Chính phủ Trung Quốc đến Trung Quốc học tập. Mỗi sinh viên trúng tuyển sẽ chỉ được nhận một hạng mục trợ cấp của học bổng Chính phủ Trung Quốc.

4. Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ gửi “Danh sách trúng tuyển”, “Giấy báo trúng tuyển” và “Mẫu đơn xin thị thực dành cho du học sinh Trung Quốc”, “Biểu mẫu JW201” cho Ban thư ký AUN trước ngày 31 tháng 7. Sau đó cũng sẽ gửi những giấy tờ đó cho ứng viên.  

5. Ứng viên trúng tuyển sau khi đến Trung Quốc sẽ không thể thay đổi trường, chuyên ngành học và thời gian học trên “Giấy báo trúng tuyển”.  

6. Ứng viên không thể đến Trung Quốc học tập trong thời gian trúng tuyển thì sẽ không được bảo lưu học bổng. 

Thông tin liên hệ

1. Thông tin liên hệ Học bổng diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương

Liên hệ:Mr. Filipe Jitoko, Ms. Glynis Miller (Pacific Islands Forum Secretariat)

Điện thoại:+679-3312600, 3220211, 3220214

Fax:+679-3220221, 3220282

Email:filipej@forumsec.org.fj, glynism@forumsec.org.fj

Trang web:www.forumsec.org

Địa chỉ:Pacific Islands Forum Secretariat, Private Mail Bag, Suva, Fiji

2. Thông tin liên hệ của Hội đồng học bổng Trung Quốc

Điện thoại:0086-10-66093578

Fax:0086-10-66093972

E-mail:oceania-admission@csc.edu.cn

Trang web:http://www.csc.edu.cn/studyinchina 或www.campuschina.org

Bộ phận:中国国家留学基金管理委员会来华事务部

Địa chỉ:中国 北京 西城区车公庄大街9号A3楼13层

Mã bưu điện:100044

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

279 Views
0 Rating
0 Favorite
0 Share

Yêu cầu xác minh

Is this your business?

Thu xem