Đôi nét về thành phố Liêu Ninh Trung Quốc

Đôi nét về thành phố Liêu Ninh Trung Quốc

Liêu Ninh là một tỉnh nằm ở khu vực phía Đông của đất nước Trung Quốc. Phía Đông Bắc giáp với tỉnh Cát Lâm, phía Tây Bắc giáp khu tự trị Nội Mông Cổ, phía Tây Nam giáp Hà Bắc và phía Đông Nam giáp với Triều Tiên. Nơi đây có diện tích khoảng 145,900 km2 và dân số hơn 43 triệu người, đứng thứ 14 của quốc gia này. Thủ phủ của tỉnh  Liêu Ninh chính là thành phố Thẩm Dương.

Liao Ning 2024

Tỉnh Liêu Ninh chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu lục địa ôn đới. Mùa xuân diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Theo kinh nghiệm du lịch Liêu Ninh, bạn nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.

Đến Liao Ning thì khám phá những gì ?

Thành phố Thẩm Dương

Thẩm Dương không chỉ là thủ phủ mà còn được xem như điểm đến du lịch hàng đầu tại tỉnh Liêu Ninh. Nơi đây nằm ở khu vực phía Đông Bắc với dân số khoảng hơn 8 triệu người.

Thành phố Thẩm Dương có lịch sử hàng nghìn năm hình thành và phát triển và mới đây đã được công nhận là một trong 20 đô thị hàng đầu của Trung Quốc. Nơi đây có những công trình nổi tiếng như: hoàng cung Thẩm Dương, lăng Zhaoling, quảng trường Trung Sơn, công viên Beiling cùng những viện bảo tàng thú vị.

Liao Ning 2 2024

Thành phố Đại Liên

Bên cạnh Thẩm Dương, Đại Liên cũng là một thành phố ẩn chứa nhiều điều thú vị. Nơi đây được mệnh danh là “hòn ngọc của phương Bắc” vì nó sở hữu rất nhiều bãi biển nên thơ tuyệt đẹp cùng hải cảng sầm uất. Năm 2007, Đại Liên được bình chọn là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất của Trung Quốc, cùng với Hàng Châu và Thành Đô.

Liao Ning 3 2024

Công viên quốc gia Qianshan

Công viên quốc gia Qianshan nằm ở khu vực phía Đông Nam, cách thành phố An Sơn khoảng 44km.

Liao Ning 6 2024

Người ta còn gọi Qianshan với cái tên là Núi Một Ngàn vì nơi đây có đến 999 đỉnh núi cao chót vót. Đến với công viên quốc gia này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ mà còn có cơ hội ghé tham quan những ngôi để cổ kính. Đặc biệt, tại Qianshan còn sở hữu một mỏm đá hình tượng Phật cao 70 mét.

Thung lũng Bingyu

Thung lũng Bingyu là một thắng cảnh nổi tiếng có diện tích khoảng 110 km2 và nằm cách thành phố Đại Liên khoảng 240 km. Nơi đây gây ấn tượng bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, dòng sông trong vắt cùng những hang động bí ẩn.

Liao Ning 7 2024

Công viên giải trí Tiger Beach

Tiger Beach là một công viên nước nổi tiếng của Liêu Ninh, nằm tại khu vực phía Nam thành phố Đại Liên. Nơi đây có diện tích lên đến 1,180,000 mét vuông và sở hữu một đường bờ biển nhân tạo dài hơn 4000 mét, một bảo tàng san hô lớn nhất Trung Quốc hiện nay.

Lioa Ning 8 2024

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email