Y học Kazakhstan

Y học Kazakhstan Đã xác minh

100507K

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
哈医学
Hệ Thạc sĩ :
5 năm
Hệ Đại học :
5 năm
Nhóm ngành cấp 2 :
Mã chuyên ngành :
100507K
Tên tiếng Anh :
Ha medical specialty

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

哈医学 - Y học Kazakhstan

Y học Kazakhstan từ lâu đã trở thành một trong những niềm hiếu kỳ hấp dẫn những người yêu thích và quan tâm đến ngành y. Trong những năm gần đây, y học Kazakhstan đã nhận được sự quan tâm và phát triển từ các cơ quan chính phủ Trung Quốc. Một lựa chọn khá hấp dẫn cho các bạn yêu thích ngành này đó chính là du học ngành Y học Kazakhstan tại Trung Quốc. Bài viết này sẽ giới thiệu định nghĩa về Y học Kazakhstan, các khóa học chính, triển vọng việc làm và các yêu cầu tuyển chọn của nó, v.v., nhằm giúp ích cho các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của ứng viên.

Y-Hoc-Kazakhstan

I. Giới thiệu chuyên ngành Y học Kazakhstan

1. Giới thiệu tổng quan

– Tên tiếng Trung chuyên ngành: 哈医学

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: Ha medical specialty

– Mã chuyên ngành: 100507K

– Chuyên ngành này là một chuyên ngành do quốc gia Trung Quốc kiểm soát

– Sinh viên chuyên ngành Y học Kazakhstan được đào tạo cơ bản về các hoạt động lâm sàng của y học Kazakhstan, phân biệt và điều trị hội chứng, đồng thời sử dụng các nguyên tắc và đơn thuốc của Kazakhstan để chẩn đoán các bệnh thông thường, v.v … phổ biến hơn ở khu vực Altay. Các phương pháp điều trị y tế phổ biến ở Cáp Nhĩ Tân bao gồm tắm thuốc, liệu pháp xông hơi hun trùng, liệu pháp lấy máu, liệu pháp dầu cừu, v.v.

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Y học Kazakhstan nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ và vóc dáng, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn giáo dục y tế Kazakhstan về kiến ​​thức, khả năng và phẩm chất, đồng thời có thể được sử dụng trong quản lý y tế và các cơ sở y tế ở Kazakhstan để tham gia nghiên cứu khoa học, chuyên khoa và các dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, tạo ra Các chuyên gia ứng dụng y tế Kazakhstan đáp ứng được tiềm năng phát triển trong tương lai.

3. Yêu cầu đào tạo

Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về y học Kazakhstan, được đào tạo cơ bản về kỹ năng lâm sàng y học Kazakhstan và thành thạo khả năng cơ bản sử dụng y học Kazakhstan để chẩn đoán và điều trị các vấn đề y tế thông thường.

Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

3.1. Tuân thủ bốn nguyên tắc cơ bản, chấp hành pháp luật và các quy định, tận tụy với công việc, có phẩm chất tư tưởng tốt, đạo đức nghề nghiệp và tâm huyết với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu;

3.2. Nắm vững lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản của y học Kazakhstan, đồng thời nắm vững các nguyên tắc chẩn đoán và điều trị các bệnh lâm sàng thông thường, bệnh thường gặp, bệnh lưu hành và các bệnh cấp tính và nặng;

3.3. Nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe nhóm nhất định, có thể cung cấp cho cá nhân và nhóm giáo dục sức khỏe, chăm sóc sức khỏe dự phòng và tư vấn về các bệnh liên quan dựa trên sự phát triển kinh tế – xã hội, thói quen sinh hoạt và nền tảng văn hóa của địa phương;

3.4. Làm quen với hệ thống lý luận cơ bản của y học hiện đại;

3.5. Làm quen với các chủ trương, chính sách và quy định về công tác y tế quốc gia;

Picture2 16 2022

3.6. Hiểu được xu hướng phát triển và nhu cầu của ngành y học Trung Quốc;

3.7. Có khả năng tự hoàn thiện, tư duy độc lập và các kỹ năng tham gia vào công việc chuyên môn, cũng như các phẩm chất toàn diện tương ứng, thành tựu văn hóa và kỹ năng tư duy lâm sàng sơ bộ

4. Chương trình đào tạo

Số năm học: năm năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Y khoa.

Các ngành chính: Y học Kazakhstan, Y học hiện đại.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: giảng dạy thực nghiệm, giảng dạy thực tập, phân tích tình huống, giảng dạy tại chỗ, điều tra thực địa, thảo luận đặc biệt, đo lường tâm lý, thực tập cộng đồng, giảng dạy tình huống và thực hành xã hội.

Trường đào tạo chuyên ngành hàng đầu: Đại học Y Tân Cương , Trường Y tế Khu vực Altay

II. Phương hướng việc làm và triển vọng của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y học Kazakhstan như thế nào?

1. Phương hướng việc làm

Có ba hướng phát triển nghề nghiệp chính cho sinh viên tốt nghiệp Y học Kazakhstan

 • Các bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện Bệnh viện Y tế Kazakhstan thuộc vùng Altai hiện là bệnh viện y tế Kazakhstan duy nhất ở Trung Quốc, và đây là nơi quan trọng để các sinh viên tốt nghiệp y khoa Kazakhstan thực hành và học hỏi. Có thể tham gia vào công việc nghiên cứu điều trị theo đơn, phát triển thuốc và công nghệ chế biến thuốc, nhưng những công việc này đòi hỏi tích lũy kinh nghiệm phong phú và sinh viên mới tốt nghiệp thường không đủ năng lực.
 • Nghiên cứu về sự phát triển của y học Kazakhstan đối với các nhà nghiên cứu là vẫn chưa hoàn thiện. Một số lượng lớn các đơn thuốc và thuốc cần được thu thập, phân loại và kiểm chứng bằng thực nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu từ những công việc cơ bản, chẳng hạn như phỏng vấn riêng và sắp xếp văn bản. Viện Nghiên cứu Y tế Kazakhstan, Hiệp hội Y khoa Kazakhstan của tỉnh tự trị Ili Kazakhstan và Ủy ban Nghiên cứu Y tế Kazakhstan của tỉnh Altay là một trong những lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm các thầy thuốc nổi tiếng Cáp Nhĩ Tân để truyền lửa, kế thừa khí phách của các bậc tiền bối.
 • Công việc giảng dạy Nghề y Kazakhstan mới bắt đầu, nhưng Trường Y tế quận Altay (chuyên khoa) đã được chuẩn bị thành lập, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu.
 • Mở phòng khám tư nhân: Sinh viêntốt nghiệp ngành Y tế Kazakhstan có thể mở phòng khám hoặc tham gia các phòng khám tư nhân khác sau khi có bằng cấp của bác sĩ để cung cấp thuốc Cáp Nhĩ Tân và phương pháp điều trị độc đáo.

2. Triển vọng việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ là lứa sinh viên đầu tiên được giáo dục trong hệ thống y tế Kazakhstan. Họ là những tài năng cần thiết để nghiên cứu văn hóa dân tộc Kazakhstan và điều trị y tế ở Kazakhstan. Việc làm có thể có các đặc điểm sau:

 • Có ít vị trí rõ ràng, và hầu hết sinh viên chưa tốt nghiệp đều khó làm. Hiện tại, có một số nơi trực tiếp cung cấp các công việc liên quan đến y học Kazakhstan, đó là Bệnh viện Y tế Kazakhstan vùng Altay, Viện Nghiên cứu Y khoa Kazakhstan, Trường Y tế Khu vực Altay (chuyên khoa), Hiệp hội Y khoa Kazakhstan thuộc tỉnh tự trị Ili và Y tế Kazakhstan Ủy ban nghiên cứu vùng Altay. Khách quan bị hạn chế bởi nguồn nhân lực và tài chính nên nhu cầu nhân sự không lớn lắm. Tất nhiên, số lượng sinh viên theo học của Đại học Y Y tế Kazakhstan không nhiều.
 • Khi mới bắt đầu phát triển, các nguồn lực xã hội còn nghiêng về phía trước và có thể mong đợi triển vọng. Và y học Kazakhstan như một kho tàng văn hóa quốc gia, các phương pháp, phương thuốc đặc biệt là sự tích lũy kinh nghiệm quan trọng trong phát triển y học.

III. Sinh viên chuyên ngành Y học Kazakhstan cần có các yếu tố gì?

 • Có kiến thức cơ bản về y học, các lĩnh vực sinh học, hóa sinh
 • Có niềm đam mê và hứng thú với vùng Kazakhstan, nền văn hóa và y học nơi đây
Picture3 14 2022
 • Có khả năng tương ứng để giải quyết các vấn đề y tế thông thường và đưa ra các quyết định y tế
 •  Có khả năng giao tiếp và cộng tác theo nhóm hiệu quả với tất cả các loại nhân viên y tế và khách hàng ở mọi cấp độ
 • Có năng lực sử dụng máy tính và công nghệ mạng để phân tích và quản lý thông tin
 • Có kỹ năng nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế sơ bộ, có kỹ năng tư duy phản biện nhất định

IV. Top trường đào tạo tốt chuyên ngành này tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1新疆医科大学Đại học Y Tân Cương 5★

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

375 Views
0 Rating
1 Favorite
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2