Thuốc thú y

Thuốc thú y Đã xác minh

090402

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
动物药学
Hệ Thạc sĩ :
4 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
09 农学
Nhóm ngành cấp 2 :
0904 动物医学类
Mã chuyên ngành :
090402
Tên tiếng Anh :
Animal pharmacy

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

动物药学 – Chuyên ngành Dược thú y

Theo nhận định chung, với nhu cầu xã hội hiện nay thì ngành Thuốc thú y là một ngành học đầy tiềm năng, với cơ hội việc làm rộng mở, không lo thất nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm về chuyên ngành học này, hãy cùng Du học Trung Quốc Riba chúng mình tham khảo chi tiết trong bài viết ngay bên dưới.

Thuốc Thú Y,

Tìm hiểu chung về ngành Thuốc thú y

Ngành Thuốc thú y (tên tiếng Trung là 动物药学/Dòngwù yàoxué/) mã ngành 090402, là một chuyên ngành thuộc nhóm ngành Thú y. Ngành học này tập trung đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu, tìm tòi các năng lực chuyên môn về thú y, khả năng chẩn đoán, phòng ngừa và chữa trị các bệnh ở động vật, vật nuôi, gia súc, gia cầm, sinh vật cảnh,…Đồng thời cũng góp phần không nhỏ vào việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin, thuốc thú y phục vụ trong công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đây cũng chính là những giá trị đóng góp to lớn từ sinh viên ngành Thuốc thú y đối với cộng đồng và xã hội. Một động lực giúp những bạn trẻ yêu thích động vật theo học chuyên ngành để không chỉ được chăm sóc, khám chữa bệnh, bảo vệ quyền lợi động vật mà hơn nữa còn được cống hiến phục vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh – mối đe dọa của toàn nhân loại.

Mục tiêu đào tạo

Ngành Thuốc thú y sẽ đào tạo ra những cử nhân Thuốc thú y với đầy đủ các kiến thức chuyên ngành về các loại bệnh học ở động vật, bệnh truyền nhiễm, bệnh ký sinh trùng, bệnh nội – ngoại khoa, các bệnh lý có tính lây truyền giữa động vật và con người. Nắm vững các kỹ năng về chăm sóc, khám chữa bệnh vật nuôi, quy trình giết mổ an toàn vệ sinh, công tác ứng phó phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh. Bên cạnh đó, sinh việc còn được trang bị những hiểu biết nhất định về luật động vật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi để góp phần chăm sóc, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho động vật.

Ngành Thuốc thú y không chỉ cung cấp cho xã hội các bác sĩ, dược sĩ thú y giúp chăm sóc, khám chữa bệnh cho động vật, mà còn kịp thời đáp ứng nguồn nhân lực trong công tác phòng chống, ứng phó dịch bệnh.

Các môn học chính trong chương trình đào tạo

Các môn học chính trong chương trình đào tạo ngành Thuốc thú y tại Trung Quốc bao gồm: động vật học, giải phẫu động vật học, tổ chức động vật và phôi thai học, thực nghiệm động vật học, sinh học phân tử, sinh hóa động vật học, sinh lý động vật, dược lý động vật, độc chất học thú y, vi sinh vật thú y, miễn dịch học thú y, bệnh lý động vật, nguồn gốc bệnh ở động vật, đại cương bệnh học động vật, lý hóa, hóa dược, dược phân tích, dược liệu, dược liệu Đông y, luật thú y,…

Các môn học chính

Top trường đào tạo tốt chuyên ngành Thuốc Thú y

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1江西农业大学Đại học Nông nghiệp Giang Tây 5★ 
2南京农业大学Đại học Nông nghiệp Nam Kinh 5★- 
3华南农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Nam  4★ 
4武汉轻工大学Đại học Công nghiệp nhẹ Vũ Hán 4★ 
5湖南农业大学Đại học Nông nghiệp Hồ Nam 4★ 
6东北农业大学Đại học Nông nghiệp Đông Bắc 3★ 
7吉林农业大学Đại học Nông nghiệp Cát Lâm 3★ 
8西南大学Đại học Tây Nam 3★ 
9河北农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Bắc 3★ 
10沈阳农业大学Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương 3★ 
11长江大学Đại học Dương Tử 3★ 
12黑龙江八一农垦大学Đại học Nông nghiệp Bát Nhất Hắc Long Giang 3★ 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thuốc Thú y

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thuốc Thú y với đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm có thể đảm đương tốt ở nhiều vị trí công việc như:

– Dược sĩ thú y: Làm việc tại các công ty sản xuất – chế biến thuốc thú y, bệnh viện thú y, phòng khám thú y, nhà thuốc thú y, phòng xét nghiệm thú y, các trang trại chăn nuôi, khu bảo tồn động vật, thảo cầm viên.

– Nhân viên thú y: Làm việc tại các cơ quan Nhà nước như Bộ Nông nghiệp, Trung tâm kiểm nghiệm, Cục thú y, Cục chăn nuôi, Chi cục thú y,…

– Giảng viên: Tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành Thú y hoặc các bộ môn có liên quan tại các trường Đại học, Cao đẳng.

– Tự kinh doanh: tự mở bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc thú y.

Các tố chất cần thiết để theo học chuyên ngành Thuốc thú y

Thuốc Thú Y,

Để có thể theo học tốt và đảm đương các vị trí công việc liên quan đến chuyên ngành Thuốc thú y, đòi hỏi người học phải đáp ứng các tố chất sau:

– Yêu thích và luôn hào hứng không ngừng tìm hiểu về động vật, thiên nhiên và môi trường.

– Thông minh, nhạy bén với các môn học thiên về khoa học tự nhiên như sinh, lý, hóa.

– Thích làm các công việc được gần gũi, gắn bó và chăm sóc động vật.

– Có tinh thần ham học hỏi, không ngừng trao dòi và nâng cao kiến thức.

– Kiên nhẫn, bền bỉ, chịu được áp lực công việc.

Trên đây là những chia sẻ tổng quan từ Du học Trung Quốc Riba chúng mình về chuyên ngành Thuốc thú y, hi vọng đã giúp đem đến cho các bạn đang có ý định theo học chuyên ngành này những thông tin hữu ích. Nếu cảm thấy bản thân phù hợp thì còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay chuyên ngành vào một trường đại học danh giá tại Trung Quốc mà bạn yêu thích ngay nào!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc