Quản lý và phát triển bất động sản

Quản lý và phát triển bất động sản Đã xác minh

120104

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
房地产开发与管理
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
02 经济学
Nhóm ngành cấp 2 :
Mã chuyên ngành :
120104
Tên tiếng Anh :
Real Estate Development and Management

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản - 120104

Nhắc đến bất động sản, chúng ta thường có xu hướng liên tưởng đến một trong những yếu tố quan trọng thôi thúc vào quá trình phát triển kinh tế quốc gia. Mặc dù ngành này tồn tại khá nhiều thử thách, cơ chế đào thải nhân sự cũng vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận được sức hút hấp dẫn của nó. Nhiều năm qua, những khối ngành liên quan đến bất động sản vẫn luôn đón nhận được đông đảo sự yêu thích của các bạn sinh viên trẻ, trong đó không thể không nhắc đến chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản.

Quan-Ly-Va-Phat-Trien-Bat-Dong-San

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản nhưng chưa rõ chương trình đào tạo ra làm sao? Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận những công việc như thế nào? Triển vọng phát triển của ngành trong tương lai có tốt hay không? Với những thắc mắc như trên, ngay hôm nay, Riba xin cung cấp tới bạn đọc những thông tin tổng quát nhất về chuyên ngành này nhằm giúp các bạn có thể xác định được phương hướng phát triển phù hợp với sở thích cũng như năng lực bản thân.

I. Giới thiệu chuyên ngành

Quản lý và phát triển bất động sản là gì?

Trước tiên, để có nhận thức đúng đắn hơn về chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản thì chúng ta hãy cùng nhau khám phá về khái niệm bất động sản nha! Bất động sản là một thuật ngữ để chỉ các khu vực đất đai và toàn bộ vật thể, tài sản gắn liền với khu vực đất đai đó một cách vĩnh viễn. Những vật thể đó có thể sẽ là nhà ở, công trình kiến trúc…Ngày nay, nó còn được hiểu như là một hình thức kinh doanh khi áp dụng các nguyên tắc kinh tế vào thị trường bất động sản. Điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi những chủ thể liên quan như là chủ sở hữu, các nhà đầu tư, môi giới và lực lượng kinh tế vĩ mô. Ngoài ra, thị trường bất động sản lại bị chi phối bởi các yếu tố về nhân khẩu học, lãi suất, chính sách của chính phủ nhà nước cũng như nền kinh tế nói chung.

2 25 2022

Quản lý và phát triển bất động sản là ngành học trang bị cho sinh viên hệ thống các kiến thức cơ bản để thực hiện công tác quản lý và kinh doanh bất động sản. Khi tham gia theo học chương trình đào tạo chuyên ngành này, sinh viên sẽ được bồi dưỡng nền tảng lý thuyết về toán học, khoa học tự nhiên, môi trường, chính trị, xã hội vào các lĩnh vực chuyên môn; khả năng phân tích ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, chính sách, pháp luật đến việc quản lý, kinh doanh bất động sản; đánh giá quá trình quản lý, định giá bất động sản cũng như đưa ra các phương án đề xuất tối ưu nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được rèn luyện những kỹ năng mềm như là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng triển khai dự án, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…Qua đó, cử nhân tốt nghiệp sẽ là những chuyên gia chất lượng cao tham gia hoạt động trong những đơn vị tổ chức, trung tâm môi giới bất động sản có liên quan.

Các môn học chính

Đối với chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản, sinh viên sẽ được học tập các môn như là: Kinh tế đô thị, Đo lường và bản đồ, Thị trường bất động sản, Đầu tư bất động sản, Lập kế hoạch dự án bất động sản, Quản lý dự án bất động sản, Tiếp thị bất động sản,  Nguyên tắc quy hoạch đô thị , Ngân sách dự án.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được tham gia vào những chương trình giảng dạy thực hành như là: Thực hành sản xuất, khoa học máy tính và thực hành ứng dụng máy tính, thiết kế khóa học, thực tập, khóa luận tốt nghiệp.

Yêu cầu đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

-Nắm vững hệ thống lý thuyết và phương pháp cơ bản về Quản lý và phát triển bất động sản.

-Nắm chắc kiến thức kỹ thuật các công trình dân dụng.

-Hiểu rõ các chủ trương, chính sách, quy định về những lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là trong ngành Quản lý và phát triển bất động sản.

-Am hiểu thực trạng cũng như xu hướng phát triển của ngành cả trong lẫn ngoài nước.

-Có khả năng ứng dụng khoa học máy tính để hỗ trợ giải quyết các vấn đề về quản lý.

II.Cơ hội nghề nghiệp và triển vọng tương lai

1. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có năng lực để tiến hành công tác tại những vị trí như sau:

-Cán bộ, công chức viên trong các cơ quan hành chính nhà nước.

  • Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư…
  • Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Kế hoạch tài chính từ cấp địa phương đến trung ương.
  • Thanh tra xây dựng tại các xã, phường.

-Chuyên viên trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung tâm môi giới bất động sản, trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai.

4 13 2022

-Nhân viên kinh doanh bất động sản.

-Chuyên viên phân tích, quản lý tài chính, thẩm định bất động sản trong các công ty xây dựng, tổ chức phát triển bất động sản.

-Cán bộ triển khai, tiếp thị bất động sản.

-Giảng viên giảng dạy những bộ môn có liên quan tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm dạy nghề trong nước.

2. Triển vọng tương lai

Nhìn vào tình hình thực tiễn, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, hiện nay, tiềm năng của ngành Quản lý và phát triển bất động sản là rất lớn. Ngoài ra, nhân lực có tham gia hoạt động trong lĩnh vực này luôn có mức thu nhập lý tưởng cũng như được phát triển trong một môi trường linh hoạt về không gian và thời gian.

5 12 2022

Tuy nhiên, chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản đang phải đối mặt với nhiều khó khăn lớn, nổi bật là sự thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động chất lượng cao. Do đó mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia liên kết với các trường đại học có đào tạo chuyên ngành này nhằm tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Quả thực là vô cùng thú vị đúng không nào!

III. Tố chất nào phù hợp với chuyên ngành?

Có khá nhiều tố chất để giúp bạn tự nhận mình có phù hợp với chuyên ngành Quản lý và phá triển bất động sản hay không. Chẳng hạn như là: Kỹ năng giao tiếp tốt; kỹ năng quan sát, nhận định, phân tích cũng như giải quyết vấn đề; kỹ năng đánh giá thị trường. Bên cạnh đó, dựa theo tính chất đặc thù công việc mà chuyên ngành này cũng đòi hỏi ở người học tính khéo léo, kỹ năng đàm phán, thương lượng với khách hàng nhằm giúp công ty mang lại những nguồn lợi nhuận “khổng lồ”.  

IV. Các môm học cụ thể

V. Top trường đào tạo chuyên ngành tại chuyên ngành tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trường Tên trường tiếng Việt Xếp hạng
1上海财经大学Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải 5★ 
2重庆大学Đại học Trùng Khánh 5★ 
3山东建筑大学Đại học Kiến trúc Sơn Đông  5★ 
4江西财经大学Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây 5★- 
5桂林理工大学Đại học Công nghệ Quế Lâm 5★- 
6华东师范大学Đại học Sư phạm Hoa Dông 4★ 
7华中师范大学Đại học Sư phạm Hoa Trung 4★ 
8中南财经政法大学Đại học Kinh tế Luật Trung Nam 4★ 
9东北财经大学Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc 4★ 
10中央财经大学Đại học Tài chính Kinh tế Trung Ương 4★ 
11重庆第二师范学院Đại học Sư phạm số hai Trùng Khánh 4★ 
12青岛理工大学Đại học Công nghệ Thanh Đảo 3★ 
13广东财经大学Đại học Tài chính Kinh tế Quảng Đông 3★ 
14安徽财经大学Đại học Tài chính Kinh tế An Huy 3★ 
15广西财经学院Đại học Tài chính Kinh tế Quảng Tây 3★ 
16华南农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Nam  3★ 
17吉林建筑大学Đại học Kiến trúc Cát Lâm 3★ 
18徐州工程学院Học viện Công nghệ Từ Châu 3★ 
19山东财经大学Đại học Tài chính Kinh tế Sơn Đông 3★ 
20湖南城市学院Đại học Thành phố Hồ Nam 3★ 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong chuyên ngành Quản lý và phát triển bất động sản rồi! Với những thông tin chia sẻ như trên, Riba hi vọng các bạn sẽ cảm thấy bổ ích, từ đó có thể sớm đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình nha!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc