Quản lý tài sản

Quản lý tài sản Đã xác minh

120209

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
物业管理
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
02 经济学
Nhóm ngành cấp 2 :
Mã chuyên ngành :
120209
Tên tiếng Anh :
Property Management

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Quản lí tài sản (物业管理)

Picture1 33 2022

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng lên. Nhiều ngành học mới xuất hiện để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của con người. Một trong số đó không thể không kể đến ngành “quản lí tài sản”. Đây chắc hẳn là một ngành học khá mới mẻ đối với nhiều bạn ở đây. Để cho mỗi người chúng ta ở đây có góc nhìn đa chiều và toàn diện hơn về ngành “ quản lí tài sản”, hôm nay Du học Riba sẽ cùng chúng ta đi tìm hiểu cụ thể về ngành học bao gồm những nội dung như chương trình học của ngành này như thế nào, mục tiêu đào tạo ra sao; cơ hội việc làm mà ngành học đem lại là gì hay chúng ta nên chọn ngôi trường nào để theo học? Tất cả sẽ được giải đáp ở phía dưới của bài viết, hãy đi tìm hiểu cùng chúng mình nhé!

1.  Thế nào là ngành “Quản lí tài sản”

– Mã ngành học: 120209

– Tên tiếng Anh : Property management

– Thời gian đào tạo: 4 năm

– Quản lí tài sản là một hoạt động của các nhà tư vấn giúp cho các khách hàng của mình trong đó bao gồm các cá nhân hay tổ chức hoạch định được nguồn tài sản của mình, biết cách quản lý, sử dụng tài sản, biến tài sản đó thành tài nguyên sống, sinh lời đem lại lợi nhuận cho chính người sở hữu của nó

– Trong lĩnh vực Quản lý tài sản được chú ý nhất là Quản lý tài sản cố định và Quản lý tài sản về tài chính, ngoài ra còn có Quản lý tài sản tri thức…Khi lĩnh vực tài chính ở một quốc gia được chuyên nghiệp hoá, các nhà đầu tư sẽ cần đến vai trò của các nhà quản lý ngày càng nhiều bởi chính họ sẽ giúp các doanh nghiệp có những bước đi chắc chắn trong kinh doanh.

2.  Chương trình học ngành “Quản lí tài sản”

Khi lựa chọn theo học ngành học này, chúng ta sẽ được học các môn học trọng tâm như sau:

 • Quản lí học tài sản
 • Thực hành quản lí tài sản
 • Quy định quản lí tài sản
 • Quản lí cơ sở thiết bị tài sản
 • Khai thác hệ thống thông tin quản lí tài sản
 • Quản lí an ninh
 • Lí luận xây dựng lắp đặt công trình
 • Quản lí và kinh doanh bất động sản
 • Chiến lược hạng mực bất động sản
 • Quản lí và phục vụ xã hội

3.  Mục tiêu và yêu cầu của ngành học:

–  Mục tiêu của ngành học:

Ngành học này ra đời để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành quản lí bất động sản, khi theo học chuyên ngành này người học sẽ được trau dồi năng lực cơ bản về quản lý tài sản và lập kế hoạch kinh doanh bất động sản đồng thời thông thạo các chủ trương, chính sách và quy định của quản lý tài sản và bất động sản.

– Yêu cầu của ngành học:

 • Khi theo học chuyên ngành này người học chủ yếu học phương pháp cơ bản và lí luận cơ bản về các mặt của quản lí tài sản; từ đó được trau dồi kĩ năng cơ bản liên quan đến phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lí tài sản.
 • Thông qua quá trình rèn luyện và học tập, người học phải nắm bắt được lí luận nền tảng và kiến thức cơ bản về phương diện quản lí tài sản; Nắm vững các kỹ năng cơ bản về quản lý tài sản và các kỹ thuật phân tích, quản lý trong việc điều hành hệ thống; nắm bắt rõ các lí luận phương châm, chính sách và quy định pháp luật có liên quan đến quản lí tài sản và xây dựng kinh tế.

4.  Cơ hội việc làm của ngành học      

Quan-Ly-Tai-San

Sau khi tốt nghiệp ngành học, nếu có đầy đủ kĩ năng và năng lực bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Công việc phục vụ và quản lý tài sản khu dân cư, khu nhà ở, bao gồm khu dân cư, nhà ở đơn lập, chung cư, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, v.v
 • Công việc quản lý tài sản và dịch vụ ở khách sạn, tòa nhà thương mại,  tòa nhà văn phòng bao gồm các tòa nhà phức hợp, tòa cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, nơi giải trí, v.v.
 • Quản lý dịch vụ tài sản của các doanh nghiệp và tổ chức bao gồm nhà máy công nghiệp, nhà kho, nhà ga, sân bay, bến tàu, bệnh viện, trường học, v.v …
 • Quản lý và kinh doanh các dịch vụ liên quan.  

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc trong lĩnh vực:

 • Quản lý bất động sản / trung tâm thương mại
 • Xây dựng / kỹ thuật
 • Dịch vụ trọn gói
 • Tài chính / đầu tư / chứng khoán

5.  Những tố chất phù hợp với ngành “quản lí tài sản”

 • Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

        Khi bạn làm việc trong lĩnh vực quản lí tài sản đồng nghĩa với việc phải thường xuyên tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Vậy nên, học tốt những môn học tự nhiên là lợi thế khi bạn theo học ngành quản lí tài sản. Đặc biệt, bạn cũng cần có một trí nhớ tốt và nhạy bén để hiệu suất công việc.

 • Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

       Nhân viên quản lí tài sản làm việc trực tiếp với những số tiền lớn. Bên cạnh đó, quản lí tài sản là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

 • Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

       Là một nhân viên làm trong lĩnh vực quản lí tài sản đòi hỏi bạn phải có sự đam mê với công việc. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá trình làm việc. Đồng thời, hoạt động trong lĩnh vực quản lí tài sản đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng để giới thiệu dịch vụ một cách tốt nhất.

 • Giỏi ngoại ngữ và tin học

      Tin học văn phòng văn phòng và ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt  đối với với quản lí tài sản, 2 kỹ năng này là rất quan trọng và cần thiết. Vì bất kỳ nghiệp vụ nào của lĩnh vực quản lí đều đòi hỏi biết sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Ngoại ngữ cũng vậy, biết giao tiếp cũng mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, có cơ hội làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn có sự đầu tư của nước ngoài. Thuận tiện trong việc giao tiếp với đối tác nước ngoài.

 • Chịu được áp lực , biết quản lý thời gian hiệu quả

      Hàng ngày các nhân viên trong ngành quản lí tài sản thường xuyên làm việc và tiếp xúc với những con số, số liệu phức tạp vậy nên đầu óc luôn trong tình trạng căng thẳng. Vậy nên, phải có sức khỏe và tinh thần tốt thì mới có thể hoàn thành công việc tốt. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng deadline theo đúng yêu cầu.

6. Môn học cụ thể

7.  Các trường đào tạo ngành “quản lí tài sản” tốt tại Trung Quốc.

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1内蒙古财经大学Đại học Tài chính và Kinh tế Nội Mông Cổ 5★ 
2河南牧业经济学院Học viện Kinh tế Chăn nuôi Hà Nam 5★ 
3长沙学院Đại học Trường Sa 5★- 
4成都文理学院Đại học Khoa học và Nghệ thuật Thành Đô 4★ 
5北京林业大学Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh 4★ 
6福建江夏学院Đại học Giang Hạ Phúc Kiến  4★ 
7山西大学Đại học Sơn Tây 3★ 
8佳木斯大学Đại học Giai Mộc Tư 3★ 
9武汉科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán 3★ 
10新乡学院Học Viện Tân Hương 3★ 
11通化师范学院Học viện Sư phạm Thông Hoa 3★ 
12山东工商学院Học viện Kinh doanh Sơn Đông 3★ 
13河北体育学院Học viện Giáo dục thể chất Hà Bắc 3★ 
14石家庄学院Đại học Thạch Gia Trang 3★ 
15宿州学院Học viện Tô Châu 3★ 
16浙江树人学院Học viện Thụ Nhân Chiết Giang 3★ 

Như vậy chúng mình đã điểm qua cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về “ngành quản lí tài sản” bao gồm chương trình học, mục tiêu của ngành học cũng như cơ hội việc làm mà ngành học đem lại, hi vọng thông qua bài viết này của chúng mình các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về ngành học từ đó lựa chọn được ngành học thực sự phù hợp với năng lực, cũng như sở thích của bản thân.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
[contact-form-7 404 "Not Found"]