Quản lý kinh tế nông lâm

Quản lý kinh tế nông lâm Đã xác minh

120301

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
农林经济管理
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
02 经济学
Nhóm ngành cấp 2 :
Mã chuyên ngành :
120301
Tên tiếng Anh :
Agri-Forestry Economics Management

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành quản lý kinh tế nông lâm -- 农林经济管理

Sự hội nhập và công nghiệp hóa của nền nông nghiệp hiện đại, tính chất thương mại của quản lý công và số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp và công ty tham gia chế biến và kinh doanh nông sản đã xác định rằng nhu cầu của xã hội đối với nhân viên quản lý doanh nghiệp có liên quan chắc chắn sẽ tăng lên. Về mặt này, sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế, quản lý kinh tế nông lâm nghiệp sẽ có triển vọng nghề nghiệp tương đối tươi sáng. Sau đây, Du học Trung Quốc RIBA xin gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng cần biết về ngành học này nhé.

Quản Lý Kinh Tế Nông Lâm

1.  Giới thiệu chung về chuyên ngành

 • Tên chuyên ngành tiếng Trung: 农林经济管理
 • Tên chuyên ngành tiếng Anh: Agri-Forestry Economics Management
 • Mã chuyên ngành: 120301
 • Thuộc chuyên ngành quản lý kinh tế nông nghiệp
 • Chuyên ngành quản lý kinh tế nông lâm nghiệp tập trung vào việc trau dồi kiến ​​thức sâu rộng, thông thạo các phương pháp phân tích kinh tế hiện đại, có khả năng mở rộng sang các lĩnh vực liên quan đến kinh tế và có thể tham gia vào lĩnh vực kinh tế phân tích trong các bộ phận quản lý toàn diện và bộ phận nghiên cứu chính sách liên quan đến nông nghiệp.

2.  Chương trình đào tạo của ngành học

 • Kinh tế học, Kinh tế nông nghiệp (lâm nghiệp), Nguyên tắc quản lý, Quản lý kinh doanh nông nghiệp (lâm nghiệp), Kinh tế công nghệ nông nghiệp (rừng), Tiếp thị sản phẩm nông nghiệp (lâm nghiệp), Chính sách nông nghiệp (rừng), Giới thiệu về ngành nông nghiệp (lâm nghiệp).
 • Các ngành học chính: kinh tế, quản lý, quản lý kinh tế nông nghiệp.
 • Các môn học trọng tâm: kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, nguyên tắc quản lý, thống kê học, kinh tế nông nghiệp (lâm nghiệp, chăn nuôi thủy sản), quản lý kinh doanh nông nghiệp, chính sách nông nghiệp, thương mại nông nghiệp hoặc vận hành (kinh doanh) tiếp thị, kinh tế tài nguyên nông nghiệp và môi trường , nhập môn nông nghiệp.

3.  Mục tiêu của chương trình đào tạo

 • Chuyên ngành này trau dồi và phát triển toàn diện cho học viên về đạo đức, trí tuệ, thể chất và các khía cạnh khác, đồng thời nắm vững kiến ​​thức lý thuyết cơ bản có hệ thống về kinh tế và quản lý cũng như kiến ​​thức khoa học nông lâm nghiệp liên quan.
 • Học viên nắm vững lý thuyết, phương pháp và kỹ năng cơ bản về quản lý kinh tế nông, lâm nghiệp từ đó có khả năng tham gia vào các công việc quản lý kinh doanh, marketing, kế toán tài chính, nghiên cứu chính sách và các công việc quản lý kinh tế khác trong các cơ quan ban ngành của chính quyền các cấp, hoặc trong các lĩnh vực nông, lâm, chăn nuôi, thủy sản của các doanh nghiệp liên quan. Có khả năng tham gia giảng dạy tại các trường đại học, học viện có liên quan và nghiên cứu khoa học,…

4.  Yêu cầu của chương trình đào tạo

 • Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản của khoa học quản lý và khoa học kinh tế cùng với các kiến ​​thức cơ bản liên quan về khoa học nông nghiệp (lâm nghiệp). Họ được đào tạo cơ bản về điều tra, lập kế hoạch, phân tích kinh tế kỹ thuật, ứng dụng máy tính, v.v. và thành thạo quản lý kinh doanh, tiếp thị và có khả năng cơ bản về nghiên cứu chính sách.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sẽ đạt được những kỹ năng và kiến thức sau:
 • Nắm vững lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về khoa học quản lý và khoa học kinh tế, có kiến ​​thức khoa học nông nghiệp (lâm nghiệp) liên quan và kiến ​​thức khoa học xã hội và nhân văn rộng rãi.
 • Nắm vững các phương pháp cơ bản về quản lý kinh doanh, phân tích kinh tế kỹ thuật, hạch toán kinh tế, điều tra xã hội.
 • Quen thuộc với các hướng dẫn, chính sách và quy định của quốc gia có liên quan.
 • Hiểu được cơ sở lý luận của khoa học kinh tế nông nghiệp (lâm nghiệp) và xu hướng phát triển của quản lý kinh doanh nông nghiệp (lâm nghiệp).
 • Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

5.  Phương hướng nghề nghiệp sau khi ra trường

 • Triển vọng việc làm của các sinh viên chuyên ngành quản lý kinh tế nông lâm nghiệp là rất tốt. Sinh viên tốt nghiệp có thể đến các doanh nghiệp và tổ chức để tham gia vào hoạt động, quản lý, phân tích thị trường và lập kế hoạch tiếp thị, cũng có thể vào các doanh nghiệp nông nghiệp và chăn nuôi quy mô lớn và vừa, doanh nghiệp chế biến và thương mại thực phẩm, đầu tư tài chính, thương mại lưu thông, chế biến và vận chuyển liên quan đến nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.
 • Đến làm việc tại các doanh nghiệp và tổ chức như phát triển khoa học và công nghệ, truyền thông tin tức, dịch vụ tư vấn hoặc tham gia vào thị trường thương mại quốc tế và tiếp thị về các sản phẩm nông nghiệp.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành quản lý kinh tế nông, lâm nghiệp chủ yếu đến các doanh nghiệp nông nghiệp (lâm nghiệp), đơn vị giáo dục và nghiên cứu khoa học và các cơ quan ban ngành của chính quyền các cấp để tham gia vào các lĩnh vực quản lý kinh doanh, marketing, kế toán tài chính, nghiên cứu chính sách, v.v..

6. Các môn học cụ thể

7.  Một số trường, học viện top đầu về giảng dạy và đào tạo ngành quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1中国人民大学Đại học Nhân dân Trung Quốc 5★+ 
2浙江大学Đại học Chiết Giang 5★ 
3华中农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Trung  5★ 
4西北农林科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc 5★- 
5中国农业大学Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 5★- 
6南京农业大学Đại học Nông nghiệp Nam Kinh 5★- 
7华南农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Nam 5★- 
8东北农业大学Đại học Nông nghiệp Đông Bắc 4★ 
9东北林业大学Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc 4★ 
10北京林业大学Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh 4★ 
11石河子大学Đại học Thạch Hà Tử 4★ 
12西南大学Đại học Tây Nam 4★ 
13四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 4★ 
14山东农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Đông 3★ 
15浙江农林大学Đại học Nông lâm Chiết Giang 3★ 
16安徽农业大学Đại học Nông nghiệp An Huy 3★ 
17南京林业大学Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh 3★ 
18吉林农业大学Đại học Nông nghiệp Cát Lâm 3★ 
19新疆农业大学Đại học Nông nghiệp Tân Cương 3★ 
20福建农林大学Đại học Nông lâm Phúc Kiến 3★ 

7.  Đối tượng phù hợp với ngành nghề

 • Để có thể theo đuổi thật tốt ngành này và gặt hái được những thành quả xứng đáng, bạn hãy chắc chắn rèn luyện được cho bản thân mình những đức tính sau đây:
 • Có khả năng cơ bản về lĩnh hội kiến ​​thức độc lập, ứng dụng máy tính và xử lý thông tin, ngôn ngữ và chữ viết tốt hơn, tổ chức và điều phối, phân tích và giải quyết các vấn đề thực tiễn.
 • Có niềm đam mê với ngành học, có tính cần cù, không ngại khó ngại khổ.
 • Có trình độ khoa học xã hội và nhân văn tốt, có tinh thần trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp.
 • Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ ở mức độ có thể vận dụng được vào chuyên ngành làm việc.

Vậy là chúng ta đã điểm qua những thông tin chính về ngành Quản lý kinh tế nông lâm này rồi. Nếu các bạn cảm thấy hứng thú với việc du học về chuyên ngành này tại Trung Quốc, thì đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Du học Trung Quốc RIBA để nhận được những cập nhật mới nhất và nhanh chóng nhât về chế độ học bổng, cùng những trường đại học cấp học bổng cho ngành này. Chúc các bạn thành công!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc