Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh Đã xác minh

Mã ngành 1202

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
工商管理类
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Mã chuyên ngành :
1202
Tên tiếng Anh :
Businenss Administration

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Như chúng ta đã biết, chúng ta đang sống trong một thời kì hội nhập kinh tế thế giới, thời kì mà cách mạng công nghệ  4.0 bùng nổ , điều này đã thay đổi không hề nhỏ cuộc sống cũng như cách nhìn nhận của mỗi chúng ta. Nếu như trước đây, các ngành nghề như Y học, Giáo dục hay Công An luôn nhận được sự yêu thích cũng như lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ, thì bây giờ chúng ta thấy một cục diện thay đổi rõ nét khi trong mấy năm trở lại đây lại hot lên các ngành mới như Quản trị kinh doanh, marketing, quản trị nhân lực, vv. 

Sở dĩ ngành này hot như thế bởi cơ hội việc làm mà nó đem lại là rất hấp dẫn. Và như chúng ta cũng biết, Trung Quốc là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh, vì thế ngày càng nhiều các bạn học sinh, sinh viên hi vọng được đặt chân đến Trung Quốc học tập. Tuy nhiên chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thắc mắc chương trình học tập của ngành học này như thế nào?, triển vọng cơ hội việc làm ngành học này ra sao?, và những trường đại học nào tại Trung Quốc đào tạo ngành học này tốt cùng vô số những câu hỏi khác? Thấu hiểu nỗi lo lắng, băn khoăn của các bạn, hôm nay #laizhongguoliuxue sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về ngành học, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến ngành quản trị kinh doanh nhé!  

A. Giới thiệu ngành học Quản trị kinh doanh

Quan Tri Kinh Doanh

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

 • Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh là Business Administration) là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
 • Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing…
 • Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình. Bên cạnh đó, sau khi học ngành này, bạn có thể học thêm các khóa nghiệp vụ để làm việc trong lĩnh vực kế toán, ngân hàng.

2. Học ngành quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nhỏ nào và chương trình đào tạo như thế nào?  

Ngành học này bao gồm 10 chuyên ngành con:

STT Tên chuyên ngành tiếng Trung Tên chuyên ngành tiếng Việt Mã ngành
1 工商管理 Quản trị kinh doanh 120201K
2 市场营销 Marketing 120202  
3 会计学   Kế toán 120203K  
4 财务管理   Quản lí tài chính 120204  
5 国际商务   Thương mại quốc tế 120205
6 人力资源管理   Quản lí nhân lực 120206
7 审计学   Ngành kiểm toán 120207
8 资产评估   Đánh giá tài sản 120208
9 物业管理   Quản lí tài sản 120209
10 文化产业管理 Quản lí công nghiệp văn hóa 120210

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu một cách khái quát từng ngành học.

 • Ngành quản trị kinh doanh

Mã ngành học: 120201K

Ngành học này được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này , chúng ta phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, bao gồm cả kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để chúng ta có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục ngành học này.

Các môn học chủ yếu: Nguyên lí chủ nghĩa Mác Lê Nin, thị trường và tiêu thụ thị trường, kĩ năng và phương pháp khơi thông thương mại, tổ chức và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp, nguyên lí kế toán, lí luận quản lí chiến lược, thương mại quốc tế và tiêu thụ quốc tế, quản lí nhân lực và quản lí học, quản lí kinh doanh thương mại, vận dụng tổng hợp quản lí thương mại, lí luận tốt nghiệp quản lí thương mại, tiếng Anh, kinh tế tiêu thụ và kế toán doanh nghiệp.

 • Marketing

Mã ngành học: 120202

Nhiều người định hình và hiểu Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn không chính xác.

Thực chất, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ, thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu đưa sản phẩm gàn hơn đến với người tiêu dùng. Giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối gắn kết doanh nghiệp với khách hàng Một cách ngắn gọn và chính “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”

Các môn học chủ yếu: Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, PR,…

 • Kế toán

Mã môn học: 120203K

Kế toán là việc hình thành một hệ thống thông tin hỗ trợ việc ra quyết định trên cơ sở thu thập, phân loại, tổng hợp, phân tích và giải thích các hoạt động tài chính và dữ liệu chi phí từ đó quản lý hiệu quả nền kinh tế.Kế toán là một bộ phận cấu thành của các ngành xã hội và là một ngành quản lý quan trọng. Đối tượng nghiên cứu của kế toán là sự vận động của nguồn vốn.

Môn học chủ yếu: Kiểm toán, kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, quản lí hệ thống thông tin, thống kê, quản lí tài chính, kế toán thuế, kiểm toán tài chính, thực hành kế toán, vv

 • Quản lí tài chính

Mã môn học: 120204

Quản lý tài chính đề cập đến việc quản lý việc mua tài sản (đầu tư), tài trợ vốn , dòng vốn (vốn lưu động) trong hoạt động và phân phối lợi nhuận theo các mục tiêu tổng thể nhất định. Quản lý tài chính là một bộ phận cấu thành của quản lý doanh nghiệp, là nhiệm vụ quản lý kinh tế nhằm tổ chức các hoạt động tài chính của doanh nghiệp và xử lý các mối quan hệ tài chính phù hợp với các quy định tài chính và các nguyên tắc quản lý tài chính.

Môn học chủ yếu: kế toán tài chính, kế toán quản trị , quản lý tài chính (hoặc tài chính doanh nghiệp), thị trường vốn (hoặc thị trường tài chính), phân tích tài chính, đầu tư, v.v.

 • Thương mại quốc tế

Mã ngành học: 120205

Kinh doanh quốc tế là một ngành khoa học nghiên cứu các giao dịch xuyên biên giới nhằm đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và tổ chức. Định nghĩa này có hai nghĩa: một là kinh doanh quốc tế nghiên cứu các hoạt động xuyên biên giới; hai là kinh doanh quốc tế nghiên cứu các hoạt động kinh tế thương mại do các quốc gia, doanh nghiệp hoặc cá nhân thực hiện nhằm mục đích lợi ích kinh tế, không phi thương mại.

Các môn học chủ yếu: Lý thuyết quản lý, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kế toán, Kinh tế Quốc tế, Quản lý Tài chính, Tiếp thị Quốc tế, Tài chính Quốc tế, Luật Thương mại Quốc tế, Ngoại thương Trung Quốc, Tiền tệ và Ngân hàng, thông lệ tài chính quốc tế, thông lệ thương mại quốc tế, kinh tế phát triển, đàm phán kinh doanh quốc tế, nghi thức kinh doanh quốc tế, luật quản lý ngoại thương, luật thuế quốc tế,, quản lý nhân sự, hợp tác kinh tế quốc tế, luật đầu tư quốc tế, thương mại điện tử , Ngoại thương Trung Quốc, Các chủ đề về WTO, Giới thiệu về Thị trường Chứng khoán, Luật Tài chính và Thuế, Luật Thương mại Quốc tế, Luật Tài chính Quốc tế, Tín dụng và Thanh toán Quốc tế, Luật Liên minh Châu Âu.

 • Quản lí nhân lực

Mã ngành học: 120206

Quản trị nhân lực nói một cách đơn giản nhất đó là quản lí, khai thác, sử dụng nguồn nhân lực trong một đơn vị, tổ chức một cách hợp lí, hiệu quả. Nói chuyên sâu hơn thì quản trị nhân lực bao gồm tất cả những cơ chế, chính sách, những hoạt động, quyết định về mặt nhân sự có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự bắt buộc phải có tầm nhìn xa trông rộng, có những chiến lược đúng đắn hiệu quả để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Các môn học chủ yếu: Chiến lược quản lý nguồn nhân lực, Lựa chọn và Bố trí Nhân viên,đào tạo và phát triển nhân viên,đánh giá và quản lý hiệu suất,quản lí tiền lương, Quản lý nguồn nhân lực quốc tế, vv

 • Kiểm toán

Mã ngành học: 120207

Kiểm toán là một ngành xã hội chuyên nghiên cứu các lý thuyết và phương pháp kiểm toán, khám phá quy luật phát triển kiểm toán, giám sát hiệu quả các hoạt động kinh tế.

Các môn học chủ yếu: Kinh tế học, Thống kê, Quản lý, Nguyên tắc Kế toán, Kế toán Tài chính Trung cấp, Kế toán Tài chính Nâng cao, Kế toán Chi phí, Các Nguyên tắc Kiểm toán, Kiểm toán Tài chính Doanh nghiệp, Thực hành Kiểm toán, Kiểm toán Lợi ích Kinh tế, Các Quy định Kiểm toán,Kiểm toán nội bộ, kiểm toán xã hội, luật kinh tế, luật thuế.

 • Đánh giá tài sản

Mã ngành học: 120208

Ngành học chủ yếu đánh giá, thẩm định tài sản của các cơ quan và cán bộ chuyên môn, theo quy định của quốc gia và các tài liệu có liên quan, theo mục đích cụ thể, tuân theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn áp dụng, theo thủ tục pháp lý, sử dụng các phương pháp khoa học.

Các môn học chủ yếu: Kế toán tài chính, quản lý tài chính, nguyên tắc đánh giá tài sản, đánh giá giá trị doanh nghiệp, đánh giá bất động sản, đánh giá tài sản vô hình,vv

 • Quản lí tài sản

Mã ngành học: 120209

Ngành học chủ yếu: Quản lý tài sản là việc bảo trì, sửa chữa và chấn chỉnh các hạng mục quản lý như trang thiết bị tài sản, xanh hóa, vệ sinh, giao thông, an ninh công cộng và diện mạo môi trường do chủ tài sản ủy thác theo hợp đồng ủy thác

Các môn học chủ yếu: Quản lý tài sản, thực hành quản lý tài sản, luật và quy định quản lý tài sản, quản lý cơ sở vật chất và thiết bị tài sản, phát triển hệ thống thông tin quản lý tài sản, quản lý an ninh công cộng, giới thiệu về kỹ thuật xây dựng và lắp đặt, vận hành và quản lý bất động sản, lập kế hoạch dự án bất động sản, dịch vụ cộng đồng và quản lý

 • Quản lí công nghiệp văn hóa

Mã ngành học: 120210

Quản lý công nghiệp văn hóa, gọi tắt là quản lý văn hóa, thuộc ngành quản lý điều hành kinh doanh bậc 2. Chuyên ngành được thành lập vào năm 2004 để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp văn hóa Trung Quốc, với mục tiêu đào tạo ra những nhân tài trong ngành văn hóa tổng hợp có tầm nhìn văn hóa rộng, các khái niệm công nghiệp hiện đại và kỹ năng quản lý.

Các môn học chủ yếu:

(1) Các khóa học về nền tảng văn hóa và nguồn lực văn hóa, chẳng hạn như Giới thiệu về Tài nguyên Văn hóa, Truyền thông Văn hóa, Giới thiệu về Thẩm mỹ, Nền tảng Nghệ thuật, Văn hóa Tôn giáo, Văn học và Nghệ thuật Trung Quốc và nước ngoài, Nghệ thuật Truyền thống Trung Quốc, Văn hóa Dân gian Ứng dụng, v.v.;

(2) Các khóa học về quản lý đại cương và quản lý công nghiệp văn hóa, như giới thiệu về công nghiệp văn hóa, giới thiệu về quản lý, kinh tế văn hóa, đầu tư văn hóa, thương mại văn hóa, quản lý công nghiệp văn hóa, v.v.;

(3) Sáng tạo và quy hoạch của ngành văn hóa, các trường hợp quản lý ngành văn hóa, bảo vệ và phát triển di sản văn hóa và thiên nhiên, quản lý truyền thông, v.v.;

(4) Các khóa học về chính sách và quy định, chẳng hạn như luật kinh tế, quy định văn hóa, sở hữu trí tuệ và công nghiệp văn hóa, so sánh các hệ thống văn hóa và chính sách công nghiệp của Trung Quốc và nước ngoài, và phân tích trường hợp của các quy định văn hóa;

(5) Các khóa học ngôn ngữ, chẳng hạn như ngoại ngữ chuyên nghiệp, các bài giảng chọn lọc về văn hóa phương Tây nguyên bản, v.v.;

(6) Các khóa học quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin, chẳng hạn như công nghệ thông tin và công nghiệp văn hóa, thiết kế và quản lý mạng, v.v

3. Thời gian đào tạo

Các hệ chương trình đào tạo khối ngành quản trị kinh doanh thường có thời gian như sau:

 • Hệ cử nhân, đại học : 3-4 năm
 • Hệ thạc sĩ: 2 năm
 • Hệ tiến sĩ 3-4 năm, và sinh viên tiến sĩ tại chức dài nhất không quá 6 năm.

B. Cơ hội và triển vọng việc làm của ngành Quản trị kinh doanh trong tương lai.

Quản Trị Kinh Doanh

1.Cơ hội việc làm

Học ngành Quản trị kinh doanh chúng ta có thể làm các công việc sau:

 • Quản lí doanh nghiệp

Những sinh viên tốt nghiệp ngày này có thể đến các thị trường tài chính như doanh nghiệp thương mại, ngân hàng, công ty cổ phiếu, chứng khoán các tổ chức trung gian khác để tham gia vào quản lý kinh doanh .

 • Quản lí tài chính

Chúng ta có thể tham gia vào quản lý tài chính và quản lý kinh tế liên quan trong một số doanh nghiệp công nghiệp và thương mại, các tổ chức tài chính, chính phủ và các tổ chức, và các cơ quan trung gian.

 • Marketing

Cùng với sự hội nhập của kinh tế toàn cầu, số lượng công việc của ngành marketing cũng ngày nhiều, chúng ta có vô vàn sự lựa chọn vị trí công việc như Giám đốc marketing, trưởng phòng marketing, chuyên viên marketing, nhân viên marketing, quản lý thương hiệu, tiếp thị quảng cáo, nhân viên SEM, nhân viên SEO, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý quan hệ công chúng, nhân viên PR, giám đốc nghiên cứu thị trường, vv

 • Kế toán, kiểm toán

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực để đảm nhiệm các công việc như Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng; Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính, Giám đốc tài chính – CFO ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 • Tự start up

Startup là định hướng được đa số người trẻ quyết định dấn thân, tự mình làm chủ công việc kinh doanh; cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cho thị trường. Khởi nghiệp không khó nếu bản thân mỗi người có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kinh nghiệm lẫn sự can đảm. Bởi lẽ, nếu rủi ro xảy ra Startup là người đầu tiên chịu thiệt hại lớn, nhưng khi công việc thuận lợi thì thu nhập cũng tăng gấp nhiều lần.

2. Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

 • Cơ hội việc làm cao

 Sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý và thậm chí cả hệ thống kinh doanh… Khả năng ứng dụng cao và tính linh hoạt của ngành học này khiến bạn có lợi thế nhiều hơn trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như ngày nay.

 • Phát triển kỹ năng toàn diện

Chọn học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện bản thân.Trong chuyên ngành này, sinh viên có thể nếm trải nhiều khía cạnh khác nhau của hoạt động kinh doanh: Tài chính, kế toán, tiếp thị quảng cáo, kế toán, kiểm toán, hoạch định chiến lược. Kiến thức và kĩ năng có được thông qua một chương trình học sẽ làm cho sinh viên có nhiều lợi thế hơn khi cạnh tranh với các ứng cử viên khác. Ngoài chương trình giảng dạy đa dạng và linh hoạt, sinh viên còn phát triển các kĩ năng giao tiếp hiệu quả, quản lí nhóm, tính tháo vát, vv.

 • Triển vọng thăng tiến hấp dẫn 

“ Quản trị kinh doanh” được đánh giá là một ngành học năng động,  phù hợp với các bạn trẻ ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực của bản thân. Hơn nữa, nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ, có thể giúp họ giải quyết vấn đề, tạo ra hệ thống nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Nếu bạn là có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, là người định hướng chiến lược rõ ràng thì đây chính là cơ hội giúp bạn “leo” lên được những vị trí cao nhất trong công ty.

 • Cơ hội tích lũy để làm chủ và tiến hành start up

Ngành học sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng và những điều cơ bản của việc điều hành và quản trị một doanh nghiệp, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành học này sử dụng những kinh nghiệm, kiến thức để thành lập và vận hành các doanh nghiệp của riêng họ. Các môn học toàn diện bạn sẽ được học có thể tạo ra một nền tảng vững vàng cho các “ tân doanh nhân” tương lai.

C. Top các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1中国人民大学Đại học Nhân dân Trung Quốc5★+
2北京大学Đại học Bắc Kinh5★+
3西安交通大学Đại học Giao thông Tây An5★+
4中央财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Trung ương5★+
5西南财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam 5★+
6江西财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây5★+
7上海财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải5★+
8东北财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Đông Bắc5★+
9对外经济贸易大学Đại học Thương mại kinh tế đối ngoại5★+
10南开大学Đại học Nam Khai5★
11中南财经政法大学Đại học Chính pháp Trung Nam5★
12暨南大学Đại học Tế Nam5★
13山东大学Đại học Sơn Đông5★
14厦门大学Đại học Hạ Môn5★
15华南理工大学Đại học Công nghệ Hoa Nam 5★
16吉林大学Đại học Cát Lâm5★
17天津财经大学Đại học Tài chính và Kinh tế Thiên Tân5★
18首都经济贸易大学Đại học Kinh tế Thủ đô5★
19武汉大学Đại học Vũ Hán5★
20山西财经大学Đại học Tài chính Sơn Tây5★

Như vậy chúng mình đã vừa điểm qua những điểm nổi bật của ngành học, cơ hội việc làm cũng như viễn cảnh tương lai của ngành học. Hi vọng thông qua bài viết này của chúng mình sẽ giúp các bạn đang băn khoăn hiểu hơn về ngành học, từ đó đưa ra lựa chọn ngành học chính xác cho con đường du học tương lai của mình.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc