Múa

Múa Đã xác minh

130205

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
舞蹈学
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
13 艺术学
Mã chuyên ngành :
130205
Tên tiếng Anh :
Dance

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Tìm hiểu về chuyên ngành múa

Mua

Chuyên ngành múa là gì ?

  • Chuyên ngành múa là bộ môn nghệ thuật tập trung nghiên cứu lịch sử múa, giảng dạy, sáng tác, phê bình và biên tập múa, nghiên cứu toàn diện, có hệ thống và lịch sử về nghệ thuật múa, nội dung chuyên môn phức tạp và toàn diện. Nghiên cứu khiêu vũ bao gồm ba phần chính: lý thuyết khiêu vũ, lịch sử khiêu vũ và đánh giá về khiêu vũ.
  •  Đối tượng chính của chuyên ngành múa là nghệ thuật và sư phạm
  • Hướng nghiên cứu được chia thành hai hướng: biểu diễn và giáo dục.

Chuyên ngành múa học gì?

Các khóa học chính: hướng dẫn biên đạo bài múa, hình thái múa, lịch sử múa Trung Quốc, văn hóa múa dân gian Trung Quốc, lịch sử múa ba lê thế giới, lịch sử múa hiện đại châu Âu và Mỹ, múa chuyên nghiệp tiếng Anh, phục hồi và sử dụng văn học múa, lý thuyết hình ảnh múa Trung Quốc, hướng dẫn tư tưởng múa Trung Quốc và nước ngoài, Giải phẫu múa, Nhập môn múa, Phân tích tác phẩm múa, Kỹ thuật biên đạo, Nền tảng biểu diễn, Thẩm mỹ, Lý thuyết âm nhạc, Cảm thụ âm nhạc, Phân tích hình thức, Lịch sử múa dân tộc, Lịch sử múa Trung Quốc và nước ngoài, Giới thiệu nghệ thuật, Giải phẫu người, Văn học cổ điển Trung Quốc, Văn học hiện đại và đương đại Trung Quốc, văn học nước ngoài; múa dân gian Trung Quốc, múa cổ điển Trung Quốc, vần điệu cơ thể, kỹ năng cơ bản, múa hiện đại, múa Latinh, múa phương Đông, múa Đôn Hoàng, phương pháp dạy múa cổ điển, phương pháp dạy múa dân gian, phương pháp dạy múa ba lê.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: bao gồm điều tra về thực hành xã hội và tình trạng khiêu vũ, thường được sắp xếp trong 4 tuần.

4 2024

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhập học các cấp để tham gia giáo dục, hoặc chọn các trường đào tạo, trung tâm cộng đồng, trường tư thục, trường cao đẳng và câu lạc bộ thể dục để tham gia dạy khiêu vũ. Trở thành giáo viên dạy múa, giáo viên mầm non, vũ công, giáo viên tiếng Anh trẻ em, giáo viên âm nhạc, … Nhìn chung, ngành nghề sinh viên có thể làm của các chuyên ngành múa đều giống nhau.

Những ai sẽ phù hợp với ngành Múa ?

  • Cơ thể có độ mềm dẻo, linh hoạt của ngực, vai, eo và hông chân; đạt đến tiêu chuẩn độ mở của hông lớn và hông nhỏ, mức độ mở của đùi trong và độ mở của các khớp của cơ thể.
  • Khả năng cảm thụ âm nhạc: Một bản nhạc trước hết phải thể hiện đúng nội dung chính, giai điệu, nhịp điệu, tốc độ, suy nghĩ và cảm xúc, cảm xúc thể hiện trong vũ điệu phải phù hợp với âm nhạc, nếu không có sự nhạy cảm về âm nhạc thì người múa khó thể hiện chính xác một tác phẩm múa hoàn chỉnh cũng như khó gây ấn tượng với khán giả.
  • Có nền tảng cơ bản, kỹ năng kỹ thuật về múa. Các kỹ thuật của vũ công, sự phối hợp và ổn định của cơ thể, cảm giác thăng bằng và sức mạnh, cũng là phản ánh rõ nhất khả năng của một vũ công.
  • Và chắc chắn, đam mê và sự kiên trì là 2 yếu tố quan trọng nhất. Nếu như không thực sự yêu thích với bộ môn nghệ thuật này bạn sẽ không thể theo kịp cường độ tập luyện của trường lớp. Theo như lời kể, một sinh viên ngành múa có thể phải luyện tập đến 10 tiếng một ngày và có những bài nhảy phải tập đi tập lại nhiều tháng ròng.

Ngành Biểu diễn vũ đạo học những môn gì ?

Top các trường đào tạo chuyên ngành Múa

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1北京舞蹈学院Học viện vũ đạo Bắc Kinh 5★+ 
2山东师范大学Đại học Sư phạm Sơn Đông 5★+ 
3华中师范大学Đại học Sư phạm Hoa Trung 5★ 
4首都师范大学Đại học Sư phạm Thủ đô 5★ 
5天津体育学院Học viện giáo dục thể chất Thiên Tân 5★ 
6西南大学Đại học Tây Nam 5★ 
7沈阳音乐学院Học viện âm nhạc Thẩm Dương 5★ 
8星海音乐学院Học viện âm nhạc Tình Hải 5★ 
9四川音乐学院Cao đẳng âm nhạc Tứ Xuyên 5★ 
10上饶师范学院Đại học Sư phạm Thượng Nhiêu 5★ 
11四川师范大学Đại học Sư phạm Tứ Xuyên 5★- 
12潍坊学院Đại học Duy Phường 5★- 
13西安体育学院Học viện giáo dục thể chất Tây An 5★- 
14陕西师范大学Đại học Sư phạm Thiểm Tây 5★- 
15湖南师范大学Đại học Sư phạm Hồ Nam 5★- 
16北京师范大学Đại học Sư phạm Bắc Kinh 5★- 
17云南艺术学院Học viện nghệ thuật Vân Nam 5★- 
18华南师范大学Đại học Sư phạm Nam Trung Quốc 5★- 
19云南民族大学Đại học dân tộc Vân Nam 5★- 
20浙江音乐学院Học viện âm nhạc Chiết Giang 5★- 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát nhất về chuyên ngành Múa. Nếu bạn yêu Nghệ thuật thì đây chính là một trong những ngành học đáng để cân nhắc. Hi vọng những chia sẻ của Riba sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc