Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng

Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng Đã xác minh

081002

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
建筑环境与能源应用工程
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0810 土木类
Mã chuyên ngành :
081002
Tên tiếng Anh :
Building environment and energy Application engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG VÀ KĨ THUẬT ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG

1.  Giới thiệu chuyên ngành Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng

Picture1 11 2023

Theo mức sống ngày càng cao của con người, yêu cầu về tính thoải mái của môi trường sống cũng ngày càng cao. Để đảm bảo không khí tươi mới nhất thoải mái nhất cho môi trường nội thất duy trì trong khoảng thời gian dài, cần tiến hành thiết kế điều tiết không khí nội thất. Cho nên thông qua việc sử dụng một loạt các thiết bị xây dựng tạo nên một môi trường nội thất tuyệt vời nhất, đồng thời tiến hành kiểm soát tự động, kiểm soát tiết kiệm năng lượng khi vận hành điều tiết các thiết bị xây dựng. Đây chính là nhiệm vụ trọng điểm khi học tập và làm việc trong chuyên ngành Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng.

Picture2 9 2023

Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu sẽ học về kiến thức cơ bản và nền tảng lý thuyết của môi trường xây dựng vật lý và tiết kiệm năng lượng xây dựng, được đào tạo cơ bản về các phương diện như quản lý vận hành và sửa chữa các thiết bị xây dựng với kĩ thuật thông minh, đồng thời bước đầu chuẩn bị năng lực làm việc ở phương diện này.

Picture3 7 2023

Chuyên ngành Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng đào tạo sinh viên trở thành nhân tài quản lý và nhân tài kĩ thuật công nghệ cao cấp, có năng lực lập kế hoạch các phương án như hệ thống xây dựng tự động hóa và năng lực quản lý, vận hành, thi công, thiết kế tiết kiệm năng lượng xây dựng, hệ thống cung ứng xây dựng nhiệt năng, hệ thống thiết bị công cộng, thực hiện công việc liên quan đến điều hòa, hệ thống sưởi, thông gió, cấp thoát nước xây dựng, cung ứng khí đốt trong lĩnh vực kĩ thuật thiết bị xây dựng thông minh, xây dựng tiết kiệm năng lượng và kiểm soát môi trường xây dựng.

Picture4 6 2023

Các môn học chủ yếu trong quá trình đào tạo: Xây dựng cơ học, Công trình nhiệt động học, Truyền nhiệt học, Cơ học chất lỏng, Môi trường xây dựng học, Năng lượng và môi trường xây dựng học, Lý thuyết và thiết bị trao đổi nhiệt chất, Mạng lưới phân phối chất lỏng, Đo lường môi trường xây dựng, Nguồn nóng lạnh, Sưởi thông gió và điều hòa không khí, Tự động hóa hệ thống, Phân phối khí đốt, Điện công học, Xây dựng cấp thoát nước, Điện xây dựng, Tận dụng năng lượng tái sinh và tiết kiệm năng lượng xây dựng, Tổ chức và quản lý thi công.

Picture5 1 2023

Thời gian đào tạo của chuyên ngành này là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có học vị Cử nhân kỹ thuật.

2.  Cơ hội việc làm

Picture6 1 2023

Cơ hội tu nghiệp của chuyên ngành Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng rất khả quan, các lĩnh vực sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng tương đối nhiều:

Picture7 1 2023

Đơn vị thi công: đây là con đường tu nghiệp chủ yếu của sinh viên đại học chuyên ngành này. Hiện tại thì thị trường xây dựng của Trung Quốc đang nóng hơn bao giờ hết, dưới xu thế lớn này, các sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp lựa chọn con đường này tương đối nhiều, vào đơn vị thi công chủ yếu là tiến hành quản lý thi công hiện trường, tổng thể đãi ngộ khá tốt.

Công ty điều hòa: những năm gần đây, các bạn sinh viên chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp lựa chọn hướng đi là các công ty điều hòa cũng không ít. Những công ty điện gia dụng lớn như Haier, Changhong, Hisense, LG, v..v… mỗi năm đều tuyển dụng các sinh viên đại học, chủ yếu là thực hiện công việc nghiên cứu phát triển kĩ thuật.

Môi Trường Xây Dựng Và Kĩ Thuật Ứng Dụng Năng Lượng

Kinh doanh điều hòa: bắt đầu từ những năm 90 của thế kỉ trước, rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp lựa chọn con đường này, hiện tại thì nghề này vẫn cá kiếm không tệ, thu nhập vẫn rất khả quan. Tuy nhiên, nghề này chủ yếu phụ thuộc vào việc giao tiếp giữa người với người, vì vậy phải có năng lực giao tiếp xã hội tương đối tốt, ngoài ra có thể còn phải có tửu lượng tốt (khả năng uống rượu tốt).

Viện thiết kế: đây chắc là một sự lựa chọn lý tưởng khi tu nghiệp.

Picture9 1 2023

Các trường cao đẳng, đại học: lựa chọn này đối với sinh viên đại học mà nói chỉ có thể nghĩ chứ khó lòng thực hiện được, do yêu cầu đầu vào khá cao.

Công chức: đây là lựa chọn các rất nhiều bạn sinh viên đại học ở hiện tại, nếu sinh viên đại học chuyên ngành này sau tốt nghiệp muốn thi công chức, có thể lựa chọn một số bộ phận liên quan đến chuyên ngành theo học như Bộ xây dựng.

Picture10 1 2023

Tự mình lập nghiệp: đây cũng là một cách tu nghiệp để cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn, tuy nhiên cần xem xét điều kiện bản thân và gia đình.

Theo thống kê, các khu vực có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành này sau tốt nghiệp ở Trung Quốc là: Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu, Thành Đô, Hàng Châu, Thiên Tân, Vũ Hán, Tây An, Triều Dương.

3.  Đối tượng phù hợp

Picture11 1 2023

Nếu sau tốt nghiệp chọn tu nghiệp ở các đơn vị thi công: những bạn chịu được cực khổ sẽ phù hợp với phương hướng này hơn. Vì tính chất công việc lúc này sẽ thường xuyên phải ở bên ngoài, điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi cũng tương đối kém, có lúc để chạy kịp deadline của dự án thì hầu như phải “đóng quân” ngoài công trường nhưng bù lại thì tiền kiếm được sẽ nhiều hơn một chút.

Picture12 2023

Nếu sau tốt nghiệp chọn tu nghiệp ở các viện thiết kế: những bạn mong muốn sự ổn định nhưng chịu được sự nhàm chán. Vì công việc mỗi ngày ở đây chủ yếu là vẽ bản thảo, thu nhập trung bình. Và để có thể ứng tuyển vào các viện thiết kế thì các bạn phải nỗ lực học tập ngay từ đầu vì yêu cầu đầu vào của nơi này tương đối cao, thông thường sẽ yêu cầu trình độ thạc sĩ trở lên.

Picture13 2023

Nếu sau tốt nghiệp chọn tu nghiệp ở các mảng bất động sản: những bạn đi theo hướng này thì phải thích giao tiếp, có năng lực giao tiếp tốt, chịu khó tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nếu có quan hệ rộng thì cơ hội phát triển, thăng tiến lại càng cao.

Thêm Heading của bạn tại đây

5. Top trường đào tạo tốt chuyên ngành tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1同济大学Đại học Đồng Tế 5★+ 
2清华大学Đại học Thanh Hoa 5★+ 
3重庆大学Đại học Trùng Khánh 5★ 
4东南大学Đại học Đông Nam 5★ 
5哈尔滨工业大学Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân 5★ 
6北京工业大学Đại học Công nghiệp Bắc Kinh 5★ 
7湖南大学Đại học Hồ Nam 5★ 
8西安建筑科技大学Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An 5★ 
9北京科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh 5★- 
10天津大学Đại học Thiên Tân 5★- 
11大连理工大学Đại học Công nghệ Đại Liên 5★- 
12武汉理工大学Đại học Công nghệ Vũ Hán 5★- 
13沈阳建筑大学Đại học Kiến trúc Thẩm Dương 5★- 
14中南大学Đại học Trung Nam 5★- 
15西南交通大学Đại học Giao thông Tây Nam 5★- 
16广州大学Đại học Quảng Châu 5★- 
17东华大学Đại học Đông Hoa 4★ 
18华中科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung 4★ 
19中国矿业大学Đại học Mỏ Trung Quốc 4★ 
20长安大学Đại học Trường An 4★ 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong chuyên ngành Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng rồi. Với những thông tin chia sẻ như trên, Riba hi vọng các bạn sẽ cảm thấy bổ ích, từ đó có thêm cơ sở để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân nha!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc