Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng

Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng Đã xác minh

082304

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
农业建筑环境与能源工程
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0823 农业工程类
Mã chuyên ngành :
082304
Tên tiếng Anh :
Agriculture Building Environment and Energy Engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng

Chuyên ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng thuộc nhóm ngành Kỹ thuật nông nghiệp trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của nghành này? Bạn có thể làm gì trong tương lai? Hãy nhanh chóng theo chân Riba để tìm hiểu nhé.

Moi-Truong-Xay-Dung-Nong-Nghiep-Va-Cong-Nghe-Nang-Luong

I. Giới thiệu ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng

1. Giới thiệu tổng quan

 • Tên tiếng Trung chuyên ngành: 农业建筑环境与能源工程.
 • Tên tiếng Anh chuyên ngành: Agricultural Building Environment and Energy Engineering.
 • Mã chuyên ngành: 082304.
 • Chuyên ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng chủ yếu bao gồm ba khía cạnh: kỹ thuật môi trường sinh học, kỹ thuật xây dựng và năng lượng. Với việc thực hiện các chiến lược hiện đại hóa nông nghiệp, đô thị hóa nông thôn và xây dựng nông thôn mới hiện đại của đất nước tôi, cũng như các vấn đề năng lượng ngày càng nổi cộm của xã hội loài người và việc theo đuổi môi trường ngày càng tăng, chuyên ngành này sẽ tập trung vào công nghệ mới của nông nghiệp cơ sở hiện đại; đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu phát triển cơ sở vật chất mới, thiết bị mới và năng lượng mới, quy hoạch và quản lý xây dựng đô thị và nông thôn.

2. Mục tiêu đào tạo

     Trau dồi lý thuyết cơ bản, kiến thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật nông nghiệp cơ sở hiện đại, kỹ thuật năng lượng tái tạo, kỹ thuật môi trường sinh học, xây dựng đô thị và nông thôn và quy hoạch vùng; phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo và các lĩnh vực liên quan khác. Chuyên ngành còn trau dồi các nhân tài kỹ thuật cao cấp tham gia vào quy hoạch kỹ thuật xây dựng, quản lý thiết kế và xây dựng, công nghệ kiểm soát môi trường và nghiên cứu phát triển thiết bị, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

3. Yêu cầu đào tạo của ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng ra sao?

    Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu nghiên cứu các lý thuyết cơ bản của kỹ thuật môi trường sinh học, kỹ thuật xây dựng và năng lượng nông thôn. Có kiến thức cơ bản về xây dựng thị trấn, xây dựng cơ sở nông nghiệp và năng lượng nông thôn. Được đào tạo cơ bản về  xây dựng dự án chuyên nghiệp, lập kế hoạch kỹ thuật và thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành, kỹ sư xây dựng, kỹ sư môi trường sinh học nông nghiệp và năng lượng nông thôn; vv. Đồng thời sinh viên tốt nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu đào tạo sau:

  1. Nắm vững lý thuyết cơ bản, kỹ năng cơ bản và phương pháp kỹ thuật xây dựng nông nghiệp, môi trường sinh học nông nghiệp và kỹ thuật năng lượng nông thôn, và kiến thức cơ bản của các chuyên ngành lân cận;
  2. Nắm vững kiến thức cơ bản về quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án kỹ thuật như các tòa nhà sản xuất nông nghiệp, cơ sở nông nghiệp và phát triển và sử dụng năng lượng nông thôn mới;
  3. Nắm vững phương pháp thiết kế CAD kỹ thuật xây dựng, phương pháp phân tích kỹ thuật hệ thống và phát triển, lựa chọn, kết hợp, lắp đặt và quản lý vận hành công nghệ kiểm soát môi trường khác nhau, thiết bị năng lượng mới;
  4. Hiểu rõ biên giới và xu hướng phát triển của lĩnh vực chuyên môn và các ngành liên quan;
  5. Nắm rõ các chủ trương, chính sách và quy định có liên quan của nghề nghiệp;
  6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu, truy vấn dữ liệu, chuẩn hóa và phạm vi sử dụng thủ công, có năng lực nghiên cứu khoa học sơ bộ và làm việc thực tế;
  7. Nghiên cứu điều tra mạnh mẽ và ra quyết định, tổ chức và quản lý, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói và văn bản, và khả năng cơ bản để tiếp thu kiến thức, xử lý thông tin và đổi mới một cách độc lập

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

II. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng tại Trung Quốc

1. Xu hướng việc làm

   Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể tham gia vào các công việc kỹ thuật trong thiết kế kỹ thuật kiến trúc, quản lý xây dựng, quy hoạch kiến trúc, kỹ thuật môi trường sinh học nông nghiệp và các cơ sở công nghiệp, đồng thời tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý kinh doanh, v.v. trong các doanh nghiệp liên quan, các cơ quan, viện nghiên cứu khoa học, v.v.

2. Triển vọng việc làm

   Chuyên ngành môi trường xây dựng nông nghiệp và kỹ thuật năng lượng là một ngành học hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển của nông nghiệp cơ sở hiện đại và nông nghiệp nhà máy. Với việc thực hiện chiến lược hiện đại hóa nông nghiệp, đô thị hóa nông thôn và xây dựng nông thôn mới hiện đại, cũng như vấn đề năng lượng ngày càng tăng của xã hội loài người, chuyên ngành này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, phương tiện mới, thiết bị mới và năng lượng mới trong nông nghiệp cơ sở hiện đại và quy hoạch và quản lý xây dựng đô thị và nông thôn.

III. Đối tượng nào phù hợp với ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng?

Chuyên ngành Môi trường xây dựng nông nghiệp và công nghệ năng lượng là một chuyên ngành phù hợp với những người có  đạo đức nghề nghiệp tốt, cần cù, tỉ mỉ, chịu khó. Đồng thời, ngành này cũng cần sinh viên có tư duy logic và tinh thần đổi mới, sáng tạo cao, phân tích vấn đề nhạy bén. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách trau dồi những nguồn kiến thức mới cho bản thân.Và quan trọng nhất chính là bạn cần có niềm đam mê, và tràn đầy nhiệt huyết với các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp!

IV. Môn học cụ thể

V. Top trường đào tạo chuyên ngành tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1中国农业大学Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 5★ 
2云南师范大学Đại học Sư phạm Vân Nam 4★ 
3河南农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Nam 3★ 
4沈阳农业大学Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương 3★ 
5西南大学Đại học Tây Nam 3★ 
6云南农业大学Đại học Nông nghiệp Vân Nam 2★ 
7安徽农业大学Đại học Nông nghiệp An Huy 2★ 
8吉林农业大学Đại học Nông nghiệp Cát Lâm 2★ 
9四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 0★ 
10吉林农业科技学院Học viện Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Cát Lâm 0★ 
11塔里木大学Đại học Tarim 0★ 

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc