Lâm nghiệp

Lâm nghiệp

090501

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
林学
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
09 农学
Nhóm ngành cấp 2 :
0905 林学类
Mã chuyên ngành :
090501
Tên tiếng Anh :
Forestry

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Lâm nghiệp

I. Giới thiệu chuyên ngành

1. Ngành Lâm nghiệp là gì?

Lam Nghiep 15 2024

Lâm nghiệp là một môn khoa học nghiên cứu làm sao để nhận thức rừng, gây giống rừng, kinh doanh rừng, bảo vệ rừng và lợi dụng rừng hợp lý. Đây là môn khoa học ứng dụng mang tính tổng hợp, hình thành và phát triển trên nền tảng phát triển của các môn khoa học tự nhiên khác.

Lam Nghiep 1 1 2024

2. Các môn học chủ yếu

Môn học chủ yếu: Thực vật rừng học, Sinh lý thực vật học, Dinh dưỡng thực vật học, Gây giống di truyền rừng, Kỹ thuật sinh vật, Phân bón học, Môi trường rừng học, Côn trùng rừng học, Bệnh lý rừng học, Sinh thái rừng học, Đo lường và viễn cảm.

Lam Nghiep 2 1 2024

3. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Lâm nghiệp đào tạo các sinh viên trở thành nhân tài quản lý, nhân tài kĩ thuật khoa học cao cấp về kỹ thuật và kiến thức lý luận ở các phương diện như khai thác và gây giống tài nguyên rừng, kĩ thuật khai thác và trồng rừng kinh tế, kĩ thuật khai thác và lợi dụng rừng phi gỗ, quản lý kinh doanh tài nguyên rừng, gây giống di truyền rừng, kỹ thuật sinh vật, lợi dụng khai thác tài nguyên thực vật hoang dã, xây dựng cảnh quan rừng, quản lý mảng xanh thành phố, xây dựng môi trường sinh thái.

Lam Nghiep 3 1 2024

II. Cơ hội việc làm

Lam Nghiep 6 1 2024

Là chuyên ngành nổi trội nhất trong các chuyên ngành loại Lâm nghiệp nên cơ hội làm việc của các sinh viên theo học chuyên ngành này tương đối rộng mở và khả quan nhất trong các chuyên ngành cùng nhóm.

Lam Nghiep 7 2024

Sinh viên tốt nghiệp ngành Lâm nghiệp phù hợp với công tác nghiên cứu và giáo dục, quản lý hành chính cùng sản xuất ở các phương diện như lợi dụng khai thác tài nguyên thực vật thưởng lãm và phủ xanh thành phố làng quê, quản lý và qui hoạch cảnh quan rừng thành phố, quản lý bảo vệ và gây giống rừng quan cảnh thành phố, xây dựng môi trường sinh thái rừng, tiêu phòng rừng, kiểm dịch thực vật và bảo hộ tài nguyên rừng, kỹ thuật sinh vật, lợi dụng và khai thác tài nguyên rừng, quản lý tài nguyên rừng, gây giống rừng trong các bộ phận quản lý, ngành giáo dục, nghiên cứu khoa học như tài nguyên quốc thổ, viên lâm, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, hải quan, lâm nghiệp.

Lam Nghiep 8 2024

Phương hướng tu nghiệp: làm việc ở các vị trí như xây dựng môi trường sinh thái rừng, bảo hộ tài nguyên rừng, gây giống rừng trong các bộ phận bảo vệ môi trường, nông nghiệp, lâm nghiệp.

Lam Nghiep 9 2024

Vị trí cụ thể: nhà thiết kế cảnh quan, kĩ thuật viên lâm nghiệp, quản lý kinh doanh GIS, kỹ thuật duy trì, kỹ sư công trình cảnh quan, kỹ thuật viên ươm mầm, quản lý kinh doanh, kỹ sư công trình lâm nghiệp, nhân viên thu mua cây giống, trợ lý kinh doanh máy móc nông nghiệp, kỹ sư công trình kỹ thuật duy trì.

Lam Nghiep 10 2024

Theo thống kê, mỗi năm có hơn 60% các sinh viên tốt nghiệp ngành Lâm nghiệp thi đậu nghiên cứu sinh, công viên chức và các đơn vị cơ quan nhà nước. Sinh viên tốt nghiệp tu nghiệp với độ hài lòng cao, được các đơn vị tuyển dụng công nhận, xuất hiện nhiều nhà khoa học, chuyên gia quản lý và nhà doanh nghiệp xuất sắc, được trọng dụng trong xây dựng sinh thái thành phố và ngành lâm sản.

III. Đối tượng phù hợp

Lam Nghiep

Những bạn chịu được khổ. Tại sao lại như vậy? Đầu tiên là môi trường làm việc, với người học chuyên ngành này gió tạt nắng chiếu là chuyện thường như cơm bữa. Cho nên tiếp xúc nhiều với người trong nghề sẽ phát hiện làn da của những người trong ngành Lâm nghiệp thường đen và thô ráp. Thứ hai, giao thông bất lợi, nếu điều kiện cho phép có thể ngồi xe leo dốc mười mấy tiếng hoặc thậm chí là mấy ngày là chuyện bình thường, nếu điều kiện không cho phép thì chỉ có thể đi bộ, đặc biệt là khi đi điều tra loại 2 mang theo lều, lương khô ở bên ngoài làm việc liên tục mười mấy ngày cũng có. Có khi vì muốn chạy kịp tiến độ dự án, ngày mưa ngày tuyết cũng phải ở bên ngoài làm việc bình thường, tăng thêm tính nguy hiểm của công việc.

Lam Nghiep 12 2024

Những bạn không sợ nguy hiểm. Tại sao lại như vậy? Thứ nhất, rất có khả năng bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ các loài động vật như rắn độc, sâu bọ, heo rừng v..v…. Thứ hai, ở khu vực đồi núi thì bạn phải tự thích nghi với sự thay đổi lớn về địa hình, có các nguy hiểm tiềm ẩn như thực vật có độc. Thứ ba, lạc đường, một khi đã lạc, đặc biệt là ở các khu rừng lớn, thì bạn phải tự lực cánh sinh thôi.

Lam Nghiep

Những bạn yêu thích cái đẹp của thiên nhiên. Tại sao lại như vậy? Học chuyên ngành này khi đi thực địa thì bạn có thể thấy được mỹ cảnh núi non. Và với những chuyến công tác dài hạn vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc hơn thì bạn ngày ngày có thể ngắm mây, núi, sương, biển, những khi leo lên đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt xuống để ngắm nhìn cảnh vật, con người đột nhiên bé lại, bảo đảm sẽ cho bạn cảm giác thích mê luôn.

Lam Nghiep

IV. Những môn học cụ thể

V. Top các trường đào tạo chuyên ngành Lâm nghiệp

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1北京林业大学Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh 5★ 
2东北林业大学Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc 5★ 
3南京林业大学Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh 5★- 
4西南林业大学Đại học Lâm nghiệp Tây Nam  5★- 
5华南农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Nam  4★ 
6福建农林大学Đại học Nông lâm Phúc Kiến 4★ 
7西北农林科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật nông lâm Tây Bắc 4★ 
8中南林业科技大学Đại học Công nghệ Lâm nghiệp Trung Nam  4★ 
9浙江农林大学Đại học Nông lâm Chiết Giang 4★ 
10山东农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Đông 3★ 
11华中农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Trung 3★ 
12河北农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Bắc 3★ 
13山西农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Tây 3★ 
14河南农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Nam 3★ 
15沈阳农业大学Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương 3★ 
16内蒙古农业大学Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ 3★ 
17四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 3★ 
18江西农业大学Đại học Nông nghiệp Giang Tây 3★ 
19广西大学Đại học Quảng Tây 3★ 
20北华大学Đại học Bắc Hoa 3★ 

Phía trên là khái quát về chuyên ngành Lâm nghiệp ở Trung Quốc mà Du học Riba muôn chia sẻ với bạn, bạn nào yêu thích thiên nhiên và thích khám phá thì đây là một trong những chuyên ngành bạn nên cân nhắc khi du học ở đất nước tỷ dân nhé.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc