Kỹ thuật ủ rượu

Kỹ thuật ủ rượu Đã xác minh

082705

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
酿酒工程
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0827 食品科学与工程类
Mã chuyên ngành :
082705
Tên tiếng Anh :
Wine Making Engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Kỹ thuật ủ rượu

Chuyên ngành Kỹ thuật ủ rượu thuộc nhóm ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của ngành này? Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ủ rượu tại Trung Quốc như thế nào? Bạn có thể làm gì trong tương lai? Hãy nhanh chóng theo chân Riba để tìm hiểu nhé.

Ky-Thuat-U-Ruou

I. Giới thiệu ngành Kỹ thuật ủ rượu tại Trung Quốc

1. Giới thiệu tổng quan ?

Tên tiếng Trung chuyên ngành: 酿酒工程.

Tên tiếng Anh chuyên ngành: Wine Making Engineering.

Mã chuyên ngành: 082705.

Chuyên ngành Kỹ thuật ủ rượu dựa trên hóa học, sinh học và kỹ thuật, đồng thời nghiên cứu nghệ thuật và các khái niệm tiếp thị về nấu rượu, chưng cất, lưu trữ, pha trộn, nếm và đánh giá rượu. Đây là một ngành học toàn diện kết hợp lý thuyết khoa học và công nghệ ứng dụng, đồng thời kết hợp giữa khoa học và kỹ thuật.

Chuyên ngành này nghiên cứu về rượu, bia, chế biến nguyên liệu rượu, sản xuất bia và cũng mở rộng sang nghệ thuật sưu tầm và đánh giá rượu, tiếp thị quản lý, quảng bá văn hóa, dinh dưỡng thực phẩm, y học và chăm sóc sức khỏe, kiểm soát chất lượng, thiết kế kỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này trau dồi phẩm chất chính trị và văn hóa tốt, khả năng cơ bản về ngoại ngữ và ứng dụng máy tính, và các lý thuyết cơ bản như sinh học, hóa học, vi sinh, kỹ thuật và quản lý.  Đồng thời, giúp sinh viên nắm vững một cách có hệ thống các lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng chuyên môn của kỹ thuật sản xuất rượu, có khả năng tham gia sản xuất rượu trong quá trình sản xuất, chế biến, lưu thông và liên quan đến giáo dục, nghiên cứu, thương mại xuất nhập khẩu, giám sát sức khỏe, quản lý an toàn và các khoa sản xuất rượu.

3. Yêu cầu đào tạo của ngành Kỹ thuật ủ rượu ra sao?

Chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản trong lĩnh vực kỹ thuật sinh học, kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản và kiến ​​thức cơ bản chuyên nghiệp, kỹ năng công nghệ và kỹ thuật chuyên nghiệp, tập trung vào việc trau dồi năng lực thực hành và đổi mới kỹ thuật, đồng thời đáp ứng các yêu cầu đào tạo sau:

(1) Yêu cầu về phẩm chất: Có phẩm chất tư tưởng và đạo đức nhất định, phẩm chất văn hóa, phẩm chất nghề nghiệp, thể chất và tinh thần.

(2) Yêu cầu về năng lực: có khả năng tiếp thu kiến thức, vận dụng kiến thức và sáng tạo nhất định.

(3) Yêu cầu về kiến thức:

+) Nắm vững các lý thuyết cơ bản, kiến thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về trồng nho, sản xuất rượu, quản trị doanh nghiệp và tiếp thị;

+) Chấp nhận sự cải tiến cơ bản của ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại chủ yếu dựa trên trồng nho và chăn nuôi, kỹ thuật lên men rượu, công nghệ sinh học và kỹ thuật;

+) Có khả năng cơ bản tham gia lập kế hoạch công nghiệp, thiết kế, sản xuất, quản lý, tiếp thị, nghiên cứu công nghệ mới và phát triển sản phẩm mới trong lĩnh vực kỹ thuật trồng nho và sản xuất rượu.

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật

II. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Kỹ thuật ủ rượu tại Trung Quốc

1. Xu hướng việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường có thể vào các xí nghiệp rượu, thực phẩm và các bộ phận nhà nước có liên quan để phục vụ công tác sản xuất, quản lý và kiểm tra. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực sau:

+) Thương mại xuất khẩu, giám sát sức khỏe, quản lý an toàn và các bộ phận khác tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển công nghệ sản xuất rượu và các sản phẩm liên quan.

+) Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thiết kế kỹ thuật, quản lý sản xuất, kiểm soát chất lượng, bán sản phẩm, quảng bá văn hóa, kiểm tra và kiểm dịch.

+) Làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục và giảng dạy, kỹ thuật viên cao cấp và khoa học kỹ thuật.

+) Đánh giá cao rượu vang và quảng bá văn hóa trong trồng nho; quản lý, sản xuất rượu, …

2. Triển vọng việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực liên quan và có nhiều tiềm năng phát triển. Sinh viên có năng lực sẽ có thể làm việc cho các cơ quan chính quyền địa phương và quốc gia khác nhau liên quan đến các công ty rượu, các công ty thương mại liên quan và các viện nghiên cứu khoa học. Ngành công nghiệp trồng nho và nấu rượu của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, song nhu cầu nhân tài lớn trong các ngành liên quan, nhưng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này còn rất hạn chế. Cho nên đây cũng là một cơ hội cho những sinh viên học chuyên ngành Kỹ thuật ủ rượu.

Ky-Thuat-U-Ruou

III. Đối tượng nào phù hợp với ngành Kỹ thuật ủ rượu?

Sinh viên theo đuổi chuyên ngành Kỹ thuật ủ rượu trước hết cần có niềm đam mê và yêu thích với chuyên ngành. Kỹ thuật ủ rượu là một chuyên ngành công nghệ kỹ thuật, liên quan đến kỹ thuật, toán học, hóa học, sinh học, phân tích và các kiến ​​thức liên quan khác. Sinh viên cũng cần có sự kiên trì, nhẫn nại,.. để theo đuổi chuyên ngành của mình. Tuy nhiên,với công việc thẩm định và phối trộn rượu, đương nhiên có khứu giác và vị giác cao hơn sẽ là một lợi thế. Đồng thời, ngành này cũng cần sinh viên có khả năng thích ứng cao; khả năng tư duy , phân tích vấn đề nhạy bén, có tư duy độc lập, tích cực sử dụng các nguồn tài liệu sách và tài nguyên cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, chuyên ngành cũng cần có trình độ nhân văn, có phẩm chất đạo đức và phẩm chất văn hóa cao, thể chất và tinh thần phát triển toàn diện.

IV. Các môn học cụ thể

V. Top trường đào tạo chuyên ngành tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1江南大学Đại học Giang Nam 5★ 
2齐鲁工业大学Đại học Công nghiệp Tề Lỗ 5★- 
3河北科技师范学院Đại học Khoa học và Công nghệ Sư phạm Hà Bắc 4★ 
4内蒙古农业大学Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ 3★ 
5北京农学院Cao đẳng Nông nghiệp Bắc Kinh 3★ 
6贵州理工学院Học viện Công nghệ Quý Châu 3★ 
7贵州大学Đại học Quý Châu 3★ 
8湖北工业大学Đại học Công nghệ Hồ Bắc 3★ 

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc