Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh

Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh Đã xác minh

080604T

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
电气工程与智能控制
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0806 电气类
Mã chuyên ngành :
080604T
Tên tiếng Anh :
Electrical engineering and intelligent control

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh

Chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh thuộc nhóm ngành Điện khí trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của nghành này? Bạn có thể làm gì trong tương lai? Hãy nhanh chóng theo chân Riba để tìm hiểu nhé.

I. Giới thiệu ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh tại Trung Quốc

1. Giới thiệu tổng quan ?

– Tên tiếng Trung chuyên ngành: 电气工程与智能控制

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: Electrical Engineering and Intelligent Control.

– Mã chuyên ngành: 080604T.

–  Chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh là chuyên ngành đặc biệt của quốc gia, là chuyên ngành mới được đất nước thành lập phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu cấp thiết của xã hội về nhân tài nghề nghiệp này. Chuyên ngành này liên quan đến nhiều lĩnh vực như công nghệ điện tử công suất, công nghệ máy tính, công nghệ máy điện, công nghệ thông tin và điều khiển mạng, công nghệ cơ điện tử, công nghệ robot và hệ thống điện. , kết hợp cơ điện, kết hợp phần mềm và phần cứng, điều khiển máy đơn và điều khiển mạng được kết hợp.

2. Mục tiêu đào tạo

– Chuyên ngành này trau dồi sự phát triển toàn diện về kiến ​​thức, khả năng và phẩm chất, đồng thời sở hữu nền tảng công nghệ kỹ thuật và công nghệ kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực như công nghệ điện, công nghệ điện tử, công nghệ cung cấp điện, lý thuyết điều khiển, phát hiện và đo đạc tự động, xử lý thông tin, công nghệ và ứng dụng máy tính, và công nghệ điều khiển thông minh.

3. Yêu cầu đào tạo của ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh ra sao?

Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu nghiên cứu kiến ​​thức chuyên môn về kỹ thuật điện và điều khiển thông minh, nắm vững kỹ thuật điện và kiến ​​thức lý thuyết và công nghệ liên quan đến điều khiển thông minh, đồng thời có khả năng thiết kế hệ thống thông minh, vận hành hệ thống, nghiên cứu và phát triển, phân tích và quản lý thực nghiệm. Đồng thời sinh viên tốt nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu đào tạo sau:

  1. Có nền tảng vững chắc về khoa học tự nhiên, nền tảng tốt về khoa học xã hội và nhân văn, trình độ ngoại ngữ toàn diện;
  2. Nắm vững kiến ​​thức lý thuyết cơ bản kỹ thuật rộng cần thiết cho lĩnh vực chuyên môn này, chủ yếu bao gồm lý thuyết mạch, công nghệ điện tử, lý thuyết điều khiển, xử lý thông tin, nền tảng và ứng dụng máy tính, điều khiển thông minh, v.v.;
  3. Nắm vững kiến ​​thức về điều khiển chuyển động, điều khiển quá trình công nghiệp, công nghệ điện tử công suất và xử lý thông tin, đồng thời hiểu rõ biên giới và xu hướng phát triển của chuyên ngành;
  4. Được đào tạo tốt về kỹ thuật điện và phân tích hệ thống điều khiển thông minh, thiết kế hệ thống và phát triển hệ thống;
  5. Có năng lực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhất định trong lĩnh vực chuyên môn này và có khả năng thích ứng với công việc;
  6. Có năng lực tự học, ý thức đổi mới và tinh thần kinh doanh mạnh mẽ.

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật hoặc Quản lý.

 

II. Các môn học cụ thể

III. Các trường đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh tốt tại Trung Quốc

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh tốt tại Trung Quốc:

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1苏州大学Đại học Tô Châu 5★ 
2西南交通大学Đại học Giao thông Tây Nam 5★ 
3中北大学Đại học Trung Bắc  5★- 
4西南石油大学Đại học Dầu khí Tây Nam 4★ 
5东莞理工学院Đại học Bách Khoa Đông Quan 4★ 
6山东科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Sơn Đông 4★ 
7西安理工大学Đại học Bách khoa Tây An 4★ 
8安徽理工大学Đại học Bách khoa An Huy 3★ 
9辽宁工程技术大学Đại học Kỹ thuật và Công nghệ Liêu Ninh 3★ 
10武汉纺织大学Đại học Dệt may Vũ Hán 3★ 
11沈阳工业大学Đại học Công nghiệp Thẩm Dương 3★ 
12天津中德应用技术大学Đại học Khoa học Ứng dụng Trung – Đức Thiên Tân 3★ 
13北华航天工业学院Học viện Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ Bắc Hoa 3★ 
14郑州工程技术学院Học viện Kỹ thuật và Công nghệ Trịnh Châu 3★ 
15南京工程学院Học viện Công trình Nam Kinh 3★ 
16安徽工业大学Đại học Công nghiệp An Huy 3★ 
17河北水利电力学院Học viện Điện lực thủy lợi Hà Bắc 3★ 

IV. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh tại Trung Quốc

1.  Xu hướng việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia vào lĩnh vực thiết kế kỹ thuật, phát triển công nghệ, phát triển công nghệ, điều khiển tự động sản xuất và quản lý của các doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, điều khiển hệ thống và vận hành, bảo trì thiết bị điện cũng như nghiên cứu khoa học.

– Dưới đây là một số công việc ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh phổ biến hiện nay cho bạn tham khảo: kỹ sư điện, kỹ sư thiết kế điện, quản lý dự án kỹ thuật, trợ lý kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, v.v..

2. Triển vọng việc làm

– Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh sau khi tốt nghiệp chủ yếu làm công việc điều khiển tự động trong sản xuất và quản lý của các doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt là các công ty nước ngoài, điều khiển hệ thống và vận hành, bảo dưỡng thiết bị điện. Họ cũng có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học. Cũng có thể tham gia vào việc điều khiển tự động sản xuất và quản lý của các doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt là các công ty nước ngoài, và điều khiển hệ thống, vận hành và bảo trì thiết bị điện cũng như nghiên cứu khoa học. Triển vọng việc làm cũng khá ổn, chỉ cần bạn có kiến thức và năng lực làm việc tốt, mọi công việc đều có thể làm được.

V. Đối tượng nào phù hợp với ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh?

 Chuyên ngành Kỹ thuật điện và điều khiển thông minh là một chuyên ngành phù hợp với những người có nền tảng vững chắc về khoa học tự nhiên, nền tảng tốt về khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ. Ngoài ra, chuyên ngành này cũng yêu cầu sinh viên cần cù, chịu khó, chăm chỉ học tập, có tinh thần học hỏi cao. Một yếu tố quan trọng không kém chính là bạn cần có niềm đam mê, yêu thích để có thể theo đuổi chuyên ngành mình đã chọn!

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc