Khoa học công nghiệp thảo mộc

Khoa học công nghiệp thảo mộc Đã xác minh

090701

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
草业科学
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
09 农学
Nhóm ngành cấp 2 :
0907 草学类
Mã chuyên ngành :
090701
Tên tiếng Anh :
Pratacultural science

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

草业科学 - Khoa học công nghiệp thảo mộc

Hiện nay cả nước đang thực hiện chuyển đổi đất nông nghiệp sang rừng, thu nhập từ nông nghiệp tăng lên nhờ đồng cỏ và chăn nuôi, đây là điểm tăng trưởng kinh tế mới, cùng với việc nâng cao đời sống của người dân, yêu cầu của người dân về một môi trường xanh sạch cũng dần tăng cao là điều kiện thuận lợi tạo triển vọng rất tốt về việc làm trong tương lai của ngành khoa học công nghiệp thảo mộc. Sau đây, Du học Trung Quốc RIBA xin gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng cần biết về ngành khoa học công nghiệp thảo mộc.

Khoa Học Công Nghiệp Thảo Mộc

1. Giới thiệu chung về chuyên ngành Khoa học công nghiệp thảo mộc

 • Tên chuyên ngành tiếng Trung: 草业科学
 • Tên chuyên ngành tiếng Anh: Pratacultural Science
 • Mã chuyên ngành: 090701
 • Số năm đào tạo: 4 năm
 • Thuộc chuyên ngành thảo mộc học
 • Ngành khoa học công nghiệp thảo mộc là một môn khoa học đan xen. Nó dựa vào việc sản xuất thức ăn cỏ, đô thị hóa và quản lý sinh thái làm chủ đạo, sử dụng công nghệ sinh học hiện đại để trồng các loài cỏ mới, nghiên cứu hệ thống công nghệ xây dựng và quản lý đồng cỏ năng suất chất lượng cao, và tạo ra một hệ sinh thái xanh dựa vào phương pháp và cách thức quản lý sinh thái đồng cỏ ở phương Tây để hướng đến phục vụ nhu cầu đời sống con người

2. Chương trình đào tạo của chuyên ngành

 • Các khóa học cơ bản của chuyên ngành: bao gồm thực vật học đại cương, phân loại thực vật, sinh lý học thực vật, động vật học đại cương, sinh thái học đại cương, khoa học đất, khí tượng nông nghiệp, di truyền học, thiết kế thí nghiệm đồng ruộng và thống kê sinh học, vi sinh nông nghiệp, khảo sát, công nghệ ứng dụng máy tính và  khóa học tin học cơ bản.
 • Các môn học trọng tâm của chuyên ngành: Điều tra và quy hoạch đồng cỏ, canh tác đồng cỏ, bảo tồn đồng cỏ, trồng cây và trồng cây thức ăn gia súc, chăn nuôi, chế biến sản phẩm từ cỏ, khoa học thực vật làm thức ăn gia súc ăn cỏ, quản lý trang trại, quản lý kinh tế đồng cỏ.
 • Học phần thực nghiệm:

+ Các khóa học thực hành chiếm không dưới 30% tổng số tín chỉ, và tập trung vào việc trau dồi khả năng thực hành của sinh viên như tinh thần đổi mới, nhận thức kinh doanh và khả năng khởi nghiệp.

+ Sinh viên đăng ký chương trình cử nhân về khoa học thảo mộc bắt buộc phải tiến hành bảo vệ luận văn tốt nghiệp (thiết kế). Khóa luận tốt nghiệp (thiết kế) và sẽ được bố trí vào học kỳ III và IV.

3. Mục tiêu của chương trình đào tạo

 • Sinh viên của chuyên ngành này phải học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về khoa học cây trồng nông nghiệp, sinh thái nông nghiệp, khoa học môi trường và sử dụng bền vững, hiệu quả và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đồng thời phải quy hoạch, vận hành và quản lý tài nguyên xanh, đồng cỏ nhân tạo, chế biến sản phẩm từ cỏ và phủ xanh bãi cỏ.
 • Sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản về chăn nuôi và khoa học môi trường, có khả năng cơ bản về bảo vệ, phát triển và quản lý tài nguyên đồng cỏ, sản xuất và chế biến thức ăn gia súc.
 • Chuyên ngành khoa học đồng cỏ chủ yếu bồi dưỡng trau dồi cho học viên phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và mỹ. Sau khi tốt nghiệp ngành học, sinh viên sẽ nắm chắc lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về khoa học đồng cỏ và các môn học liên ngành liên quan.

4. Yêu cầu của ngành học

Khoa Học Công Nghiệp Thảo Mộc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sẽ đạt được những kỹ năng và kiến thức sau:

+ Sinh viên đạt được trình độ hiểu biết xã hội và nhân văn cao, có tư duy đổi mới và khả năng khởi nghiệp.

+ Sinh viên có nền tảng vững chắc về khoa học và công nghệ. Có đủ năng lực để có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, sản xuất và quản lý trong ngành cỏ và các lĩnh vực liên quan hoặc có thể đảm nhiệm các vị trí cán bộ chuyên môn kỹ thuật trong các công ty, nhà máy liên quan đến việc xây dựng và duy trì không gian xanh, cảnh quan, sân gôn và các sân thể thao khác.

5. Phương hướng nghề nghiệp sau khi ra trường

 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể tham gia đảm nhiệm các công việc sau:

+ Tham gia nghiên cứu khoa học tại các đơn vị nghiên cứu, tham gia giảng dạy bộ môn khoa học đồng cỏ tại các trường đại học, học viện.

+ Đảm nhiệm các chức vụ có liên quan tại sở nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, sở bảo vệ môi trường, sở quy hoạch và xây dựng đô thị, ban quản lý các môn thể thao sân cỏ và các ban ngành tổ chức có liên quan khác.

6. Các môn học chính 

7. Top trường tại Trung Quốc đào tạo tốt chuyên ngành

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1兰州大学Đại học Lan Châu 5★ 
2中国农业大学Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 5★- 
3新疆农业大学Đại học Nông nghiệp Tân Cương 5★- 
4内蒙古农业大学Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ 4★ 
5四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 4★ 
6西北农林科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc 4★ 
7宁夏大学Đại học Ninh Hạ 3★ 
8南京农业大学Đại học Nông nghiệp Nam Kinh 3★ 
9山西农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Tây 3★ 
10青海大学Đại học Thanh Hải 3★ 
11云南农业大学Đại học Nông nghiệp Vân Nam 3★ 
12贵州大学Đại học Quý Châu 3★ 
13东北农业大学Đại học Nông nghiệp Đông Bắc 3★ 
14内蒙古民族大学Đại học Dân tộc Nội Mông Cổ 3★ 

8. Đối tượng phù hợp với ngành nghề

Để có thể theo đuổi thật tốt ngành này và gặt hái được những thành quả xứng đáng, bạn hãy có cho mình những đức tính và kỹ năng sau đây:

+ Có kiến ​​thức lý thuyết cơ bản vững chắc về toán, lý, hóa, v.v…

+ Nắm vững lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về sinh học nông nghiệp, sản xuất cây trồng, vật nuôi liên quan đến chuyên ngành này và khoa học môi trường.

+ Có nhận thức và kiến ​​thức cơ bản về phát triển bền vững nông nghiệp, hiểu được giới hạn khoa học và xu hướng phát triển của khoa học đồng cỏ và đồng cỏ.

+ Nắm rõ các chủ trương, chính sách, quy định liên quan đến phát triển nông nghiệp, chăn nuôi và trồng cỏ của nước mình.

+ Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu khoa học và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

Vậy là chúng ta đã điểm qua những thông tin chính về ngành khoa học công nghiệp thảo mộc rồi. Nếu các bạn cảm thấy hứng thú với việc du học về chuyên ngành này tại Trung Quốc, thì đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Du học Trung Quốc RIBA để nhận được những cập nhật mới nhất và nhanh chóng nhât về chế độ học bổng, cùng những trường đại học cấp học bổng cho ngành này. Chúc các bạn thành công!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

381 Views
0 Rating
1 Favorite
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2