Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển

Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển Đã xác minh

082103

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
探测制导与控制技术
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0821 兵器类
Mã chuyên ngành :
082103
Tên tiếng Anh :
Detection guidance and control technology

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển

Chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển thuộc nhóm ngành Vũ khí trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của ngành này? Bạn có thể làm gì trong tương lai? Hãy nhanh chóng theo chân Riba để tìm hiểu nhé.

Huong-Dan-Tham-Do-Va-Ky-Thuat-Dieu-Khien

I. Giới thiệu ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển

1. Giới thiệu tổng quan ?

– Tên tiếng Trung chuyên ngành: 探测制导与控制技术.

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: Detection, Guidance and Control Technology.

– Mã chuyên ngành: 082103

– Chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển là chuyên ngành mới được Bộ Giáo dục ban hành năm 1988. Đây là sự kết hợp của bốn chuyên ngành ban đầu là Kỹ thuật mìn phóng ngư lôi, Kỹ thuật hệ thống chỉ huy và kiểm soát hỏa lực, Công nghệ Fuze, Hướng dẫn và điều khiển máy bay . Mục đích của điều chỉnh chuyên nghành là làm phong phú và mở rộng nội hàm chuyên môn, và nội dung được tăng lên để bao gồm các khóa học chuyên nghiệp bao gồm phát hiện và xác định, hướng dẫn và kiểm soát, và kỹ thuật điều khiển. Chuyên ngành đại học được chia thành điện tử và hàng không vũ trụ theo các môi trường khác nhau. Nhưng hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều có xu hướng trau dồi theo hướng điện tử. Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và khả năng thực hành kỹ thuật trong việc phát hiện, xác định, theo dõi, định vị, hướng dẫn và điều khiển, kiểm soát an toàn, kiểm soát cơ điện và phát hiện cảm biến mục tiêu và môi trường.

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành trau dồi đội ngũ nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật chất lượng cao với lý thuyết cơ bản vững chắc trong lĩnh vực công nghệ điều khiển và hướng dẫn phát hiện, hệ thống kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, năng lực thực hành kỹ thuật và đổi mới công nghệ, đồng thời phát triển toàn diện về mặt đạo đức, trí tuệ và thể chất. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn và khả năng thực hành kỹ thuật trong lĩnh vực phát hiện, hướng dẫn và điều khiển, đồng thời có thể tham gia vào thiết kế hệ thống, nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản xuất sản phẩm và quản lý công nghệ và kỹ thuật trong các cơ sở nghiên cứu khoa học có liên quan, các trường đại học, công ty sản xuất và các bộ phận quản lý công việc.

3. Yêu cầu đào tạo của ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển?

Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về công nghệ phát hiện và nhận dạng mục tiêu, công nghệ dẫn đường và điều khiển, công nghệ cảm biến và phát hiện, công nghệ điều khiển cơ điện, phân tích và tổng hợp hệ thống. Sinh viên được đào tạo cơ bản về kiểm tra và quản lý kỹ thuật, với các khả năng cơ bản về phân tích và tổng hợp hệ thống, thiết kế và tính toán kỹ thuật, ứng dụng và phát triển máy tính, kiểm tra và thử nghiệm. Đồng thời sinh viên tốt nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu đào tạo sau:

  1. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về cơ khí, điện tử và khoa học điều khiển;
  2. Nắm vững các nguyên tắc phát hiện, hướng dẫn và điều khiển vũ khí, các phương pháp phân tích và thiết kế hệ thống cũng như công nghệ phát triển sản phẩm;
  3. Có khả năng cơ bản sử dụng máy tính và thiết bị để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và công nghệ;
  4. Nắm vững các chủ trương, chính sách, quy định của đất nước liên quan đến công nghệ, kinh tế và xây dựng bảo vệ Tổ quốc;
  5. Hiểu được biên giới lý thuyết, triển vọng ứng dụng và xu hướng phát triển trong lĩnh vực phát hiện, dẫn đường và điều khiển vũ khí;
  6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 hoặc 5 năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

II. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển

1. Xu hướng việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển chủ yếu tham gia vào thiết kế hệ thống, phát triển công nghệ, phát triển sản phẩm, thử nghiệm và quản lý công nghệ trong các đơn vị nghiên cứu khoa học có liên quan, trường đại học, công ty sản xuất và các bộ phận quản lý.

2. Triển vọng việc làm

Chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển chủ yếu đào tạo các nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật cao cấp có thể tham gia vào nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và thử nghiệm phát hiện, hướng dẫn và kiểm soát và thúc đẩy khoa học. Do ứng dụng rộng rãi của công nghệ này trong lĩnh vực quân sự, và tiềm năng nghiên cứu lớn và triển vọng phát triển, nhu cầu về nhân tài trong chuyên ngành này là rất tốt.

Không thể phủ nhận nghành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển là một ngành kỹ thuật có tính tổng hợp cao, các chuyên viên có kiến ​​thức và nền tảng kỹ thuật phong phú nên trong thời đại thông tin tự động hóa như hiện nay, chắc chắn họ sẽ trở thành người được nhiều công ty “cưng chiều”.

III. Đối tượng nào phù hợp với ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển?

Chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển là một chuyên ngành phù hợp với những người có kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên. Đồng thời, ngành này cũng cần sinh viên có khả năng cơ bản sử dụng máy tính; khả năng thích ứng cao; khả năng tư duy , phân tích vấn đề nhạy bén, có tư duy độc lập. Và quan trọng nhất chính là bạn cần có niềm đam mê, yêu thích để có thể theo đuổi chuyên ngành mình đã chọn!

IV. Môn học cụ thể

V. Các trường đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn thăm dò và kỹ thuật điều khiển tốt tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trường Tên trường tiếng Việt Xếp hạng
1南京理工大学Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh 5★ 
2哈尔滨工程大学Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân 4★ 
3北京理工大学Đại học Công nghệ Bắc Kinh 3★ 
4西北工业大学Đại học Bách khoa Tây Bắc 3★ 
5南京航空航天大学Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh 3★ 
6西安电子科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật điện tử Tây An 3★ 
7哈尔滨工业大学Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân 3★ 
8中北大学Đại học Trung Bắc  2★ 
9长春理工大学Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Xuân 2★ 
10电子科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 2★ 
11沈阳理工大学Đại học Công nghệ Thẩm Dương 2★ 
12西安工业大学Đại học Công nghiệp Tây An 0★ 
13中南大学Đại học Trung Nam 0★ 
14沈阳航空航天大学Đại học Hàng không vũ trụ Thẩm Dương 0★ 

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc