Giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất

040201

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
体育教育
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
04 教育学
Nhóm ngành cấp 2 :
0402 体育学类
Mã chuyên ngành :
040201
Tên tiếng Anh :
Physical Education

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Giáo dục thể chất

Ngành Giáo dục Thể chất tuy không phải là một chuyên ngành hấp dẫn giới trẻ theo học hiện nay. Nhưng đây vẫn được đánh giá là ngành học đầy tiềm năng, với nhiều môi trường phát triển công việc tốt, mức thu nhập ổn định lại vừa có thể rèn luyện thể lực. Ngành Giáo dục Thể chất khá phù hợp với các bạn trẻ yêu thích thể thao, vận động và sự ổn định.

Giáo Dục Thể Chất

Bài viết dưới đây Du học Trung Quốc Riba chúng mình sẽ cung cấp đầy đủ nhất các thông tin cơ bản về chuyên ngành học Giáo dục Thể chất, để giúp bạn đang có ý định theo học chuyên ngành này có được sự am hiểu rõ ràng hơn nhé!

1. Chuyên ngành Giáo dục Thể chất là gì?

Ngành Giáo dục Thể chất (tên tiếng Trung:体育教育 /Tǐyù jiàoyù/) là một loại hình giáo dục mà chương trình học tập trung đào tạo chuyên biệt về lý thuyết, thực hành và các phương pháp giảng dạy các môn vận động. Đồng thời giúp phát triển có chủ định các tố chất thể thao của con người.

Chuyên ngành Giáo dục Thể chất không chỉ đào tạo ra những giáo viên, giảng viên ưu tú cho bộ môn thể dục, giáo dục thể chất cho các trường học từ bậc tiểu học đến đại học. Ngành học còn giúp phát hiện và phát triển những tài năng trong lĩnh vực Thể dục Thể thao phục vụ cho đất nước.

2. Mục tiêu đào tạo Ngành giáo dục Thể chất

Ngành Giáo dục Thể chất sẽ đào tạo ra những cử nhân Giáo dục Thể chất phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, phẩm cách,…để đáp ứng không ngừng những yêu cầu đổi mới và phát triển của nền giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục Thể chất với phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, với tư duy giáo dục hiện đại, cùng trình độ nhất định về chuyên môn có thể đảm đương tốt các vị trí công việc như giáo viên giảng dạy, cán bộ quản lý thể thao, nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất, huấn luyện viên hay nhân viên tổ chức các sự kiện, hoạt động Thể dục Thể thao,…công tác tại các trường học, câu lạc bộ thể thao, cơ quan tổ chức sự kiện thể thao.

Ngành Giáo dục Thể chất sẽ đào tạo toàn diện cho người học từ các môn kiến thức đại cương, đến lý thuyết, thực hành và khả năng truyền dạy các môn thể chất chuyên sâu như thể dục, bóng bàn, bóng rổ, cầu long, bơi lội, cờ vua,… Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được học những môn học bổ trợ cho chuyên ngành như kiến thức sinh lý học, tâm lý học, phương pháp giảng dạy thể chất, sơ cứu thể thao,… để có một nền tảng kiến thức đầy đủ và những kỹ năng mềm cần thiết nhất để đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu công việc sau này.

3. Chương trình đào tạo ngành Giáo dục thể chất

Sinh viên theo học chuyên ngành Giáo dục thể chất tại Trung Quốc trong chương trình đào tạo với những môn học chính như: thể chất học đại cương, giáo dục thể chất trường học đại cương, lý thuyết giáo dục thể chất, tâm lý học giáo dục, lý thuyết và thực hành các môn vận động thể chất.

4. Cơ hội việc làm ngành Giáo dục Thể chất

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục Thể chất mở  ra con đường sự nghiệp rộng mở, với nhiều cơ hội thăng tiến cùng mức thu nhập ổn định. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có thể phát triển nghề nghiệp trong môi trường giáo dục, ngoài ra còn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác. Cụ thể như:

– Giáo viên dạy môn Giáo dục Thể chất ở các trường học từ bậc Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông đến Đại học, Cao đẳng.

– Cán bộ trong hệ thống quản lý Giáo dục Thể chất từ cấp trường học, địa phương tới Trung ương.

– Giảng viên giảng dạy các môn học chuyên ngành trong chương trình đào tạo ngành Giáo dục Thể chất tại các trường đại học, cao đẳng.

– Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm các công việc huấn luyện vận động viên, công việc quản lý tại các câu lạc bộ, trung tâm thể thao, các công ty đơn vị chuyên tổ chức sự kiện Thể dục Thể thao,…

– Phát triển theo hướng nghiên cứu: Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục Thể chất có thể tiếp tục phát triển theo hướng nghiên cứu chuyên sâu chuyên ngành và làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu trực thuộc ngành Giáo dục, tổ chức phát triển giáo dục.

5. Những tố chất cần có để theo học ngành Giáo dục Thể chất

Đây không phải là một chuyên ngành quá khó, nhiều người có thể theo học, nhưng đòi hỏi người theo học phải đảm bảo được những tố chất sau:

– Có tinh thần yêu thích thể thao và hăng hái tham gia các hoạt động thể thao.

– Yêu thích công việc dạy học, yêu thương, đối xử công bằng với mọi học sinh.

– Có thể lực tốt, sức bền, dẻo dai, kiên trì, nhẫn nại trong công việc.

– Tự tin, bản lĩnh, có giọng nói tốt, khả năng truyền đạt rành mạch, rõ ràng.

– Nhiệt huyết với nghề, có đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng trong sáng, biết quan tâm.

– Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, lối sống lành mạnh, phẩm chất đạo đức tốt.

– Có ý chí tự học, luôn không ngừng nâng cao, rèn luyện bản thân về thể chất lẫn kiến thức.

7. Những môn học cụ thể

8. Top các trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1北京体育大学Đại học Thể thao Bắc Kinh 5★ 
2华东师范大学Đại học Sư phạm Hoa Đông 5★ 
3上海体育学院Đại học Thể thao Thượng Hải 5★ 
4云南师范大学Đại học Sư phạm Vân Nam 5★ 
5天津体育学院Học viện Thể thao Thiên Tân 5★ 
6苏州大学Đại học Tô Châu 5★ 
7福建师范大学Đại học Sư phạm Phúc Kiến 5★ 
8北京师范大学Đại học Sư phạm Bắc Kinh 5★ 
9武汉体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Vũ Hán 5★ 
10首都体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Thủ đô 5★ 
11成都体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Thành Đô 5★ 
12河北师范大学Đại học Sư phạm Hà Bắc 5★ 
13山西大学Đại học Sơn Tây 5★ 
14华中师范大学Đại học Sư phạm Hoa Trung 4★ 
15东北师范大学Đại học Sư phạm Đông Bắc 4★ 
16吉林体育学院Học viện Giáo dục thể chất Cát Lâm 4★ 
17辽宁师范大学Đại học Sư phạm Liêu Ninh 4★ 
18华南师范大学Đại học Sư phạm Hoa Nam  4★ 
19河南大学Đại học Hà Nam 4★ 
20沈阳体育学院Học viện Giáo dục thể chất Thẩm Dương 4★ 

Chuyên ngành Giáo dục Thể chất hiện đang thu hút rất đông sự quan tâm của nhiểu bạn trẻ năng động và đặc biệt rất phù hợp với các bạn có niềm đam mê, yêu thích thể dục, thể thao. Đồng thời, ngành Giáo dục Thể chất cũng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt và những môi trường phát triển công việc đầy tiềm năng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không nhanh chóng lựa chọn chuyên ngành Giáo dục Thể chất ở một trường đại học tại Trung Quốc mà bạn yêu thích ngay nào!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

446 Views
0 Rating
0 Favorite
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2