Đạo diễn kịch và phim truyền hình

Đạo diễn kịch và phim truyền hình

130306

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
戏剧影视导演
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Mã chuyên ngành :
130306
Tên tiếng Anh :
Drama Film director

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình

Đạo Diễn Kịch Và Phim Truyền Hình

1.Chuyên ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình là gì?

Đạo diễn là linh hồn, cốt lõi của sáng tạo nghệ thuật điện ảnh và truyền hình, là tổng chỉ huy của đội ngũ sáng tạo. Ngày nay, khi sáng tạo kịch và truyền hình ngày càng được thương mại hóa và chuyên nghiệp hóa thì yêu cầu về chất lượng nghệ thuật và trình độ văn hóa của đạo diễn cũng được nâng cao. Chuyên ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình mục đích nhằm thu hút những sinh viên có những phẩm chất, tiềm năng và khả năng nhất định, đồng thời đào tạo họ về các khía cạnh xây dựng câu chuyện, sáng tạo hình ảnh, xử lý âm thanh, kiểm soát hiệu suất và hậu kỳ để trau dồi khả năng thông thạo ngôn ngữ nghe nhìn và thành thạo các kỹ năng của đạo diễn. Một tài năng chuyên nghiệp chất lượng cao kết hợp với trí tưởng tượng, sự sáng tạo và khả năng thực hiện nhất định để có thể tham gia độc lập vào việc làm phim điện ảnh, phim truyền hình và phim tài liệu.

2.Chuyên ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình học những môn học gì?

Đạo Diễn Kịch Và Phim Truyền Hình

Nội dung học các khóa học nghiệp vụ của chuyên ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình chủ yếu bao gồm ba học phần: phim truyền hình dài tập, khóa học diễn xuất và đạo diễn phim truyền hình dài tập.

Các khóa học cơ bản: Văn học và nghệ thuật thẩm mỹ, Trung Quốc cổ đại, Văn học trung Quốc hiện đại và đương đại, văn học nước ngoài, viết lách cơ bản, , Biên kịch phim và truyền hình, nghiên cứu biểu diễn, ngôn ngữ nghe nhìn, Sáng tác phim truyền hình, đánh giá phim và phim truyền hình, lịch sử phim Trung Quốc, lịch sử phim nước ngoài , phân tích phim, các thể loại phim, thẩm mỹ điện ảnh và truyền hình, nghiên cứu tổng thể về đạo diễn, chuyển thể phim và phim truyền hình, nghiên cứu và sáng tạo phim tài liệu, sáng tác nhiếp ảnh, biên tập và sản xuất chương trình truyền hình, nền tảng ghi hình kịch và truyền hình, thiết kế nghệ thuật phim và truyền hình, đánh giá các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc và nước ngoài, âm nhạc Trung Quốc và nước ngoài, giới thiệu về nhạc kịch,…

Khóa học chuyên nghiệp:

Kiến thức cơ bản về ghi âm, kiến thức cơ bản về âm nhạc, ngôn ngữ nghe nhìn, thẩm mỹ, khoa học màu sắc, hội họa cơ bản, nhiếp ảnh, sáng tác, chụp ảnh quảng cáo, máy quay phim truyền hình, công nghệ xử lý hình ảnh kỹ thuật số, chụp ảnh tin tức, nghệ thuật ánh sáng điện ảnh và truyền hình, biên tập phim và truyền hình,…

Liên kết giảng dạy thực hành chính: bao gồm thực hành xã hội và thực hành nghệ thuật, thường là 3 tuần mỗi học kỳ.

3. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong hệ thống phát thanh, điện ảnh và truyền hình hoặc các bộ phận khác để trở thành nhà báo, người lập kế hoạch, đạo diễn chương trình, quay phim, biên tập, viết lách, hậu kỳ, biên tập, và thậm chí là ghi lại ánh sáng và hiện trường. Bạn cũng có thể đóng vai trò nhà sản xuất trong nhóm chuyên mục do kênh của đài truyền hình thành lập hoặc bạn có thể làm người dẫn chương trình phát sóng.

Dao Dien Kich Va Phim Truyen Hinh 3 2024

Ngành nghề: Sau khi tốt nghiệp, chủ yếu làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, quan hệ công chúng, quảng cáo và các ngành khác, đại khái như sau:  quan hệ công chúng, tiếp thị, quy ước, quảng cáo,  giáo dục, đào tạo trong học viện,  Internet, thương mại điện tử…

Vị trí làm việc: biên đạo, biên kịch, đạo diễn, lập kế hoạch Điện ảnh và Truyền hình, trợ lý đạo diễn, phó đạo diễn, đạo diễn phim điện ảnh – truyền hình tại các đài truyền hình, hãng sản xuất phim…, làm công tác nghiên cứu tại Viện Sân khấu – Điện ảnh và các viện nghiên cứu văn hóa nghệ thuật, lham gia giảng dạy hoặc hướng dẫn thực tập tại các trường, cơ sở đào tạo nghề liên quan.

*Thu nhập:

+Tại Trung Quốc: Một số nhân viên sản xuất hậu trường lương hơn 10.000 tệ một tháng, biên đạo đài truyền hình quy mô nhỏ: hơn 100.000 tệ một năm, biên đạo đài truyền hình quy mô vừa: thu nhập hàng năm 200.000 tệ, Giám biên đạo đài truyền hình quy mô trung cấp và cao cấp: thu nhập hàng năm 500.000 tệ…

+ Tại việt Nam: Mức lương đối với một đạo diễn hình ảnh có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm sẽ có mức lương khoảng từ 20 – 25 triệu/tháng. Theo nghiên cứu mức lương hàng năm của đạo diễn hình ảnh bao gồm vai trò của nhà sản xuất và đạo diễn là 71.350 USD. Ngoài ra, các đạo diễn hoạt động độc lập còn có những mức thu nhập ngoài. Tuy nhiên mức lương của đạo diễn điện ảnh truyền hình sẽ phục thuộc vào dự án phim, kinh nghiệm cũng như kết quả thu lại được từ bộ phim.

4. Đối tượng phù hợp

Dao Dien Kich Va Phim Truyen Hinh 2 2024

Để học tập và thành công trong ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình, bạn cần có những tố chất sau:

+ Khả năng hiện thực hóa trí tưởng tượng;

+ Sức sáng tạo phong phú;

+ Có vốn kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực;

+  Có óc sắp xếp hợp lý;

+ Tâm lý nhạy cảm

5. Những môn học cụ thể

6. Top các trường đào tạo chuyên ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình

Xếp hạng

Tên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1中央戏剧学院Học viện Hý kịch Trung ương 5★ 
2上海戏剧学院Học viện Hý kịch Thượng Hải 4★ 
3四川师范大学Đại học Sư phạm Tứ Xuyên 3★ 
4北京电影学院Học viện Điện ảnh Bắc Kinh 3★ 
5南京艺术学院Học viện Nghệ thuật Nam Kinh 3★ 
6中国传媒大学Đại học Truyền thông Trung Quốc 2★ 
7安徽大学Đại học An Huy 2★ 
8暨南大学Đại học Tế Nam 2★ 
9重庆大学Đại học Trùng Khánh 0★ 
10云南艺术学院Học viện Nghệ thuật Vân Nam 0★ 
11山东艺术学院Học viện Nghệ thuật Sơn Đông 0★ 

Hi vọng thông qua những thông tin mà Du học Trung Quốc Riba chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Đạo diễn kịch và phim truyền hình và sớm đưa ra được quyết định cho mình nha!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc