Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng

Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng Đã xác minh

082105

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
特种能源技术与工程
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0821 兵器类
Mã chuyên ngành :
082105
Tên tiếng Anh :
The special energy technology and Engineering major

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng

Chuyên ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng thuộc nhóm ngành Vũ khí trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của ngành này? Bạn có thể làm gì trong tương lai? Hãy nhanh chóng theo chân Riba để tìm hiểu nhé.

Công Nghệ Và Kỹ Thuật Năng Lượng Đặc Chủng

I. Giới thiệu ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng tại Trung Quốc

1.  Giới thiệu tổng quan 

– Tên tiếng Trung chuyên ngành: 特种能源技术与工程.

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: The special energy technology and Engineering major.

– Mã chuyên ngành: 082105.

–  Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng là chuyên ngành trọng điểm của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng. Chuyên ngành này dựa trên hóa học và kỹ thuật hóa học, liên quan đến thiết kế, chế tạo và ứng dụng các vật liệu năng lượng cho quốc phòng và công nghiệp quân sự. Trong giảng dạy chuyên nghiệp, chuyên ngành nhấn mạnh vào cả việc học kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và rèn luyện khả năng thực hành kỹ thuật, với đặc điểm là trau dồi khả năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sản phẩm. Bộ Giáo dục đã đưa chuyên ngành này vào Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 của Kế hoạch Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc và bắt đầu triển khai.

2.  Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng nhằm mục đích trau dồi các tài năng chuyên môn cần thiết cho việc thiết kế, sản xuất và ứng dụng các vật liệu năng lượng. Trau dồi kiến thức chuyên môn như nguyên lý cơ bản, cơ sở ứng dụng, phương pháp quy trình và công nghệ thực nghiệm; có khả năng thành thạo trong nghiên cứu và thiết kế, chế tạo, thử nghiệm ứng dụng, quản lý tiếp thị và quản lý kỹ thuật vật liệu năng lượng; có khả năng giải quyết kỹ thuật thực tế vấn đề và thích ứng với công nghiệp hóa.

3.  Yêu cầu đào tạo của ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng ra sao?

– Trên cơ sở học tập và nắm vững kiến ​​thức hóa học, kỹ thuật hóa học và khoa học vật liệu, sinh viên chuyên ngành này được học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về vật liệu năng lượng và sự chuyển hóa năng lượng của chúng như vật liệu năng lượng, lý thuyết cháy, lý thuyết nổ và công nghệ ứng dụng của vật liệu năng lượng…; đồng thời có khả năng cơ bản về phân tích hệ thống, ứng dụng toàn diện, thiết kế kỹ thuật, ứng dụng máy tính và kiểm tra thử nghiệm. Đồng thời sinh viên tốt nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu đào tạo sau:

– Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

  1. Nắm vững các lý thuyết cơ bản có liên quan và kiến ​​thức cơ bản về hóa học, kỹ thuật hóa học, vật liệu năng lượng và pháo hoa;
  2. Nắm vững phương pháp phân tích, thiết kế và công nghệ phát triển sản phẩm thuốc nổ, pháo hoa, pháo hoa;
  3. Có khả năng sử dụng cơ bản máy tính và thiết bị để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và công nghệ;
  4. Hiểu nguyên lý của các hệ thống vũ khí liên quan đến việc ứng dụng các vật liệu năng lượng và giới hạn lý thuyết, triển vọng ứng dụng và xu hướng phát triển trong các lĩnh vực chất nổ, pháo và pháo hoa đương đại; quen thuộc với các chủ trương, chính sách và quy định của đất nước về công nghệ, kinh tế và xây dựng quốc phòng toàn dân;
  5. Thành thạo ngoại ngữ, nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có trình độ ngoại ngữ nhất định, khả năng nghiên cứu khoa học và năng lực công tác thực tế;

4.  Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

II. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng tại Trung Quốc

1.  Xu hướng việc làm

– Các sinh viên được đào tạo sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào thiết kế hệ thống, phát triển công nghệ, sản xuất sản phẩm, thử nghiệm và quản lý công nghệ trong các đơn vị nghiên cứu khoa học vũ trụ và vũ trụ, xí nghiệp bom mìn, xí nghiệp sản xuất và bộ phận quản lý an toàn bom mìn.

2.  Triển vọng việc làm

– Thực tế mà nói thì phạm vi việc làm của chuyên ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng tương đối hẹp, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này chủ yếu làm việc trong ngành công nghiệp bom mìn và cũng có thể tham gia thiết kế sản phẩm, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các doanh nghiệp và tổ chức dân sự.

Tính đến ngày 24 tháng 12 năm 2013, mức lương trung bình 379392 sinh viên tốt nghiệp và công nghệ năng lượng đặc biệt là 4.677 nhân dân tệ; 0-2 năm 4.122 NDT; 3-5 năm 5250 NDT; 8-10 năm 8313 NDT. 

Thành phố với triển vọng tốt làm việc là: Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Thâm Quyến, Đông Quan, Hàng Châu, Vũ Hán, Thành Đô.

III. Đối tượng nào phù hợp với ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng?

–  Sinh viên theo đuổi chuyên ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng cần nắm vững kiến ​​thức về hóa học. Đồng thời, ngành này cũng cần sinh viên có khả năng sử dụng cơ bản máy tính và thiết bị để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, bạn cũng cần có khả năng thích ứng cao; khả năng tư duy , phân tích vấn đề nhạy bén, có tư duy độc lập, kỹ năng phối hợp và kỹ năng thực thi công việc. Điều quan trọng nhất chính là bạn cần có niềm đam mê, yêu thích và sự nỗ lực, kiên trì để có thể theo đuổi chuyên ngành mình đã chọn!

IV. Các môn cụ thể

V. Các trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ và kỹ thuật năng lượng đặc chủng tốt tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trường Tên trường tiếng Việt Xếp hạng
1北京理工大学Học viện Công nghệ Bắc Kinh 5★- 
2南京理工大学Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh 3★ 
3西南科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam 3★ 
4中北大学Đại học Trung Bắc 3★ 

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc