Công nghệ động lực máy bay

Công nghệ động lực máy bay Đã xác minh

082004

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
飞行器动力工程
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0820 航空航天类
Mã chuyên ngành :
082004
Tên tiếng Anh :
Flight Vehicle Power Engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

飞行器动力工程 - Công nghệ động lực máy bay

Động lực máy bay là “trái tim” của các phương tiện hàng không vũ trụ và là chìa khóa cho sự phát triển nhanh chóng của thế hệ máy bay này qua thế hệ khác. Các quốc gia lớn về hàng không vũ trụ trên thế giới đã đặt “sức mạnh máy bay” làm trọng tâm phát triển và đưa chúng vào kế hoạch phát triển dài hạn của mình. Do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ thế giới trong những năm gần đây, nhu cầu về nhân tài ngành Công nghệ động lực máy bay ngày càng lớn. Đó cũng là lý do chuyên ngành này ngày càng được ưa chuộng và quan tâm nhiều hơn. Một lựa chọn khá hấp dẫn đó chính là du học ngành Công nghệ động lực máy bay tại Trung Quốc. Thông qua bài viết này, Riba sẽ giới thiệu định nghĩa về Công nghệ động lực máy bay, các khóa học chính, triển vọng việc làm và các yêu cầu tuyển chọn của nó, v.v., nhằm giúp ích cho các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của ứng viên.

1 38 2023

I. Giới thiệu chuyên ngành Công nghệ động lực máy bay

1.  Giới thiệu tổng quan

-Tên tiếng Trung chuyên ngành: 飞行器动力工程

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: Flight Vehicle Propulsion Engineering

– Mã chuyên ngành: 082004

– Chuyên ngành này dựa trên khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ, cơ học (nhiệt điện) và kỹ thuật cơ khí. Kỹ thuật điện máy bay chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về nguyên lý làm việc, cấu tạo và phương pháp thiết kế của nhà máy điện và hệ thống điều khiển của máy bay, liên quan đến các lĩnh vực toán học, cơ học, cơ khí và điện tử, để thực hiện nghiên cứu của nhà máy điện và hệ thống điều khiển của máy bay. Thiết kế, nghiên cứu, thử nghiệm, vận hành và bảo dưỡng, v.v. Ví dụ: sửa chữa và bảo dưỡng động cơ tên lửa, thử nghiệm hệ thống điều khiển máy bay, phát triển và sản xuất nhà máy điện tàu vũ trụ có người lái, v.v.

2.  Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức cơ bản tốt về toán học, kiến ​​thức cơ bản về cơ học, lý thuyết cơ bản về kỹ thuật công suất máy bay, thạc sĩ thiết kế động cơ tổng thể, thiết kế kết cấu, thiết kế điều khiển và khả năng kiểm tra, đồng thời được đào tạo kỹ thuật cơ bản về kỹ thuật động lực máy bay, về kỹ thuật thực hành và thông tin Nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật chất lượng cao, có khả năng thích ứng cao về công nghệ và sử dụng ngoại ngữ.

3.  Yêu cầu đào tạo

Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn về động lực học máy bay, thiết kế kết cấu, nguyên lý và thiết kế hệ thống điều khiển, thí nghiệm chuyên môn, v.v. khả năng tư duy phản biện.

Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

3.1. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về thiết kế tổng thể công suất máy bay

3.2. Nắm vững các phương pháp và phương pháp thực nghiệm thiết kế kết cấu động lực học máy bay và phân tích sức bền

3.3. Nắm vững phương pháp thiết kế và phương pháp thử nghiệm hệ thống điều khiển công suất tàu bay

3.4. Có năng lực kỹ thuật cơ bản về kỹ thuật động lực máy bay

3.5. Hiểu được biên giới lý thuyết, triển vọng ứng dụng và xu hướng phát triển của sức mạnh máy bay

3.6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

2 22 2023

4.  Chương trình đào tạo

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

Các ngành chính: Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Nhiệt vật lý, Cơ học.

Các môn học chính: Cơ học kỹ thuật , Nhiệt động lực học , Cơ học kết cấu , Khí động học , Cơ bản về thiết kế cơ khí , Cơ bản về chế tạo cơ khí, Công nghệ điện và điện tử, Nguyên tắc và ứng dụng của máy vi tính, Nguyên tắc điều khiển tự động, Công nghệ thử nghiệm, Nguyên tắc lực đẩy hàng không vũ trụ, Thiết kế động cơ,…

Các lĩnh vực kiến ​​thức trọng tâm: phân tích toán học, cơ học lý thuyết, cơ học vật liệu, cơ học chất lỏng, nhiệt động lực học kỹ thuật, khí động học , truyền nhiệt, nguyên lý điều khiển tự động, nguyên lý động cơ khí và thiết kế cấu trúc động cơ khí.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành gia công kim loại, thực hành sản xuất, đào tạo nghiên cứu khoa học, thiết kế giáo trình, thực hành nghề nghiệp, thiết kế tốt nghiệp (khóa luận), v.v.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm kỹ thuật nhiệt toàn diện, thí nghiệm cơ học chất lỏng, thí nghiệm khí động học, thí nghiệm rung động cường độ, thí nghiệm toàn diện chuyên nghiệp.

II. Triển vọng việc làm của du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ động lực máy bay tại Trung Quốc như thế nào?

Cong-Nghe-Dong-Luc-May-Bay

1.  Phương hướng làm việc

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ động lực máy bay chủ yếu tham gia vào thiết kế tổng thể của máy bay (bao gồm tàu ​​vũ trụ và phương tiện), thiết kế và nghiên cứu kết cấu, phân tích và thử nghiệm độ bền kết cấu, thiết kế và chế tạo cơ khí nói chung.

Hầu hết sinh viên chuyên ngành kỹ thuật máy bay đều tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ và hàng không dân dụng. Nhưng vẫn có nhiều sinh viên đi học ngành năng lượng, giao thông vận tải, đường ống và các khoa khác để thể hiện tài năng của mình. Các dự án trọng điểm quốc gia, dự án lớn này đều dựa vào các thành phần cốt lõi được chuyển đổi từ động cơ hàng không vũ trụ.

2.  Mức lương và mức lương cho ngành Công nghệ động lực máy bay

Tính đến ngày 24 tháng 12 năm 2020, mức lương trung bình của 40.869 sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ động lực máy bay tại Trung Quốc là 8.107 nhân dân tệ.

Khu vực có nhiều việc làm hơn là Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Triều Dương , Chu Hải, Trùng Khánh, v.v.

Các thành phố có mức lương việc làm tương đối cao tại Trung Quốc là: Trùng Khánh (22499 nhân dân tệ), Cáp Nhĩ Tân (20000 nhân dân tệ), Vũ Hán (16600 nhân dân tệ), Tô Châu (16250 nhân dân tệ), Quảng Châu (14500 nhân dân tệ), Hàng Châu (14249 nhân dân tệ), Thiên Tân (12999 nhân dân tệ), Thanh Đảo (12500 nhân dân tệ], Trấn Giang (12499 nhân dân tệ), Thâm Quyến (11874 nhân dân tệ), Đại Liên (10749 nhân dân tệ), v.v.

3.  Triển vọng việc làm

Động lực máy bay là “trái tim” của các phương tiện hàng không vũ trụ và là chìa khóa cho sự phát triển nhanh chóng của thế hệ máy bay này qua thế hệ khác. Các quốc gia lớn về hàng không vũ trụ trên thế giới đã đặt “sức mạnh máy bay” làm trọng tâm phát triển và đưa chúng vào kế hoạch phát triển dài hạn của mình. Do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Trung Quốc trong những năm gần đây, nhu cầu về nhân tài ngành Công nghệ động lực máy bay ngày càng lớn.

Thiết kế và công nghệ máy bay liên quan đến nhiều kiến ​​thức chuyên môn, bao gồm kiến ​​thức cơ bản của các môn học như toán học, cơ học, khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ, khoa học máy tính và công nghệ, kỹ thuật cơ khí.

III. Sinh viên chuyên ngành Công nghệ động lực máy bay cần có những phẩm chất gì?

5 10 2023

Sinh viên cần có nền tảng toán học và khoa học vững vàng, đặc biệt cần có các kiến ​​thức cơ bản về thiết kế máy bay, được đào tạo cơ bản về kỹ thuật máy bay và có được các năng lực cơ bản về thiết kế tổng thể và thành phần máy bay.

Có khả năng ứng dụng ngoại ngữ cơ bản, có khả năng đọc hiểu các tài liệu ngoại ngữ, có quan điểm quốc tế nhất định và khả năng giao tiếp, cạnh tranh và hợp tác giữa các nền văn hóa.

IV. Các môn học cụ thể

V. Các trường đại học đào tạo chuyên ngành hàng đầu Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1南京航空航天大学Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh 5★ 
2北京航空航天大学Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh 4★ 
3西北工业大学Đại học Bách khoa Tây Bắc 3★ 
4中国民航大学Đại học Hàng không dân dụng Trung Quốc 3★ 
5西安航空学院Học viện Hàng không Tây An 3★ 
6哈尔滨工业大学Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân 3★ 
7厦门大学Đại học Hạ Môn 2★ 
8南昌航空大学Đại học Hàng không Nam Xương 2★ 
9哈尔滨工程大学Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân 2★ 
10沈阳航空航天大学Đại học Hàng không vũ trụ Thẩm Dương 2★ 
11中国民用航空飞行学院Học viện Hàng không dân dụng Trung Quốc 0★ 
12北京理工大学Học viện Công nghệ Bắc Kinh 0★ 
13郑州航空工业管理学院Học viện Quản lý Công nghiệp Hàng không Trịnh Châu 0★ 

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc